Hình ảnh cây Hồng Hoa Đăng – Loài hoa Lồng Đèn cho vẻ đẹp độc đáo

Hồng Hoa Đăng là cây trang trí bắt mắt đang trở thành xu hướng. Đây là giống cây cho hoa như hình dạng chiếc đèn lồng. Đặc biệt nó còn là cây phong thủy ý nghĩa. Shop hoa đẹp Hoa4mua sẽ mang đến cho bạn những thông tin đặc tính, công dụng của giống cây hoa trang trí này.

Đặc tính nổi bật cây Hồng Hoa Đăng

Cây Hồng Hoa Đăng có tên khoa học là Fuchsia magellanica Lam. Loài cây này còn có tên gọi khác là cây hoa Vân Anh, cây Lồng Đèn,…

Cây thuộc dạng cây thân bụi thấp với kích thước chiều cao trung bình khoảng 1 mét. Màu sắc của loài hoa này khá đa dạng với màu hồng, tím trắng, tím đỏ. Mỗi nơi sẽ có những cây cho ra hoa tương đối đẹp và phù hợp với thời tiết của từng vùng trồng đó. Hiện nay, người trồng có thể tự nhân giống và tạo dáng hoa của cây Lồng Đèn. Điều này mang đến giá trị thẩm mỹ và kinh tế cao cho loài hoa này trên thị trường hoa Việt Nam.

hong hoa dang
Cây Hồng Hoa Đăng thuộc dạng thân bụi thấp, hoa rực rỡ có hình dáng như lồng đèn

Nguồn gốc và xuất xứ của cây Lồng Đèn

Cây có nguồn gốc từ Chili (Nam Mỹ). Tại Việt Nam, loài cây này được trồng và tìm thấy nhiều ở các tỉnh có khí hậu tương đối lạnh như Sapa hay Đà Lạt. Đây là giống cây đẹp và rất bắt mắt.

Công dụng và ý nghĩa của Hồng Hoa Đăng

Cây được ưa chuộng trồng làm cảnh và trang trí cảnh quan trong nhà, sân vườn cũng như các không gian cơ quan làm việc. Đây cũng là cây cảnh phong thủy mang đến sự viên mãn, sự thuận lợi cho con đường công danh. 

Ngoài ra đây còn là loài hoa nở quanh năm với nhiều màu sắc hoa phong phú nên chúng còn mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp trong cuộc sống. Cây Lồng Đèn biểu tượng cho sự nồng nhiệt trong tình yêu giữa con người với con người. Cây còn mang một ý nghĩa cho tình yêu bằng cả trái tim nên thường được ưa chuộng dành tặng nhau trong các dịp lễ tình yêu.

hong hoa dang
Cây Hồng Hoa Đăng thường được trồng làm đẹp cảnh quan

=> Xem thêm: Hình ảnh hoa Hortensia – Hoa Cẩm Tú Cầu ý nghĩa.

Cách trồng và chăm sóc cây Lồng Đèn

Đây một loài cây khá dễ trồng, chúng có thể sinh trưởng tốt trong môi trường có nhiệt độ dao động từ 20 độ C đến 26 độ C. Cây sẽ bị yếu ớt nếu sống trong môi trường nhiệt độ dưới 15 độ C hoặc trên 30 độ C.

Hồng Hoa Đăng có thể trồng bằng cách nhân giống. Người ta thường cắt cành lá đem trồng ra bao đất đã chuẩn bị sẵn. Độ PH phù hợp của cây là khoảng từ 6 đến 6,5. Khoảng thời gian chờ đợi cho cây sinh trưởng ổn định chúng ta cần chú yếu đến việc tưới tiêu cho cây. Cây có nhu cầu độ ẩm luôn nhiều chính vì vậy cần tưới nước thường xuyên cho cây hấp thụ độ ẩm. 

Lưu ý tránh để nhiệt độ quá cao sẽ khiến cây bị cháy lá, khô héo dẫn đến chết cây. Ngoài ra, cần chăm bón phân cho cây để cây nở hoa tươi tắn và rực rỡ hơn. Cây Vân Anh có thể di chuyển từ chậu này qua chậu khác sao cho phù hợp. Tuy nhiên phải đảm bảo khoảng cách trong chậu 10 cm. Điều này sẽ giúp cây có không gian quang hợp tốt. Bên cạnh đó khi cây có khoảng 4 cặp lá, ta nên bấm ngọn. Thao tác này sẽ giúp cho cây sinh trưởng hoàn hảo và ra hoa đúng thời điểm.

hong hoa dang
Cây Hồng Hoa Đăng thường được trồng bằng cách nhân giống

Hình ảnh cây Hồng Hoa Đăng ấn tượng

hong hoa dang
Hồng Hoa Đăng cho hoa rất ấn tượng
hong hoa dang
Hồng Hoa Đăng thường được trồng trên các chậu treo

Với những ai muốn biết thêm về cây Hồng Hoa Đăng Fuchsia thì bài viết này sẽ rất hữu ích với bạn. Shop hoa tươi Phan Thiết Hoa4mua nhận thấy rằng đây là giống cây phong thủy ấn tượng. Chắc chắn bất cứ ai cũng sẽ rất yêu thích.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *