Cây hoa Hài Tiên là cây dây leo cho hoa chuỗi được nhiều người ưa chuộng. Sắc hoa vàng nâu khác biệt và độc đáo. Với điều kiện chăm sóc tốt thì đây chắc chắn là cây cảnh vô cùng đẹp mắt mang đến điểm nhấn độc lạ cho không gian. Shop hoa tươi đẹp Hoa4mua sẽ giúp bạn hiểu thêm về đặc tính, công dụng của loài hoa này.

Đặc tính chung nổi bật của hoa Hài Tiên

Giống cây này còn được biết đến với tên gọi khác đó là cây hoa Móng Cọp Vàng,  cây Thiên Hài, Hàm Cọp. Tên khoa học của giống cây này được biết đến đó là Thunbergia mysorensis. Đây là loài thực vật có hoa và nằm trong họ Ô Rô. Những đặc tính nổi bật nhất của cây hoa đó là:

  • Giống cây thân gỗ, dạng leo này có cành nhánh buông rủ rất đẹp mắt. Với điều kiện phát triển đầy đủ cây có thể leo lên tới độ cao 6m.
  • Lá cây có hình dạng mũi mác, độ dài của lá từ 12cm đến 20cm. Đặc tính phiến lá nhẵn, bóng với sắc xanh thẫm. Phần mép khía của lá có khía gai.
  • Hoa của cây mọc thành chùm dài và buông rủ. Hoa của cây không nở đều. Những hoa lớn sẽ phát triển ở trên, các hoa nhỏ và nụ của hoa sẽ mọc ở dưới. Hoa có 5 cánh lớn với sắc đỏ nổi bật. Hoa có hình giống như chiếc hài nên có tên là Thiên Hài. Hoa và nụ kết nối với phần ngọn hoa nhờ vào những cuống. Nụ hoa chưa nở sẽ có sắc đỏ nâu. Khi nở hoa sẽ có 2 màu. Cánh trên đầu của hoa có màu vàng. Bầu hoa vẫn giữ nguyên sắc đỏ nâu nổi bật. Mùa hoa là vào thời điểm đông xuân.
hai tien
Hoa Hài Tiên dạng buông rũ sắc vàng nâu ấn tượng

Nguồn gốc, phân bố hiện nay của hoa Thiên Hài

Giống cây này được biết đến có nguồn gốc từ Ấn Độ. Thành phố Mysore là nơi đầu tiên tìm thấy giống cây hoa đẹp này. Hiện nay cây du nhập vào Việt Nam và rất được yêu thích. Đây là cây cảnh cho hoa buông rủ ấn tượng.

Ứng dụng trang trí được yêu thích của hoa Hài Tiên

Giống cây này rất thu hút với hoa buông rủ lãng mạn. Hoa dày đặc và có hình dáng ấn tượng. Những giàn hoa này thường được trồng làm hoa cảnh. Nó sẽ giúp tạo điểm nhấn tuyệt vời cho không gian. Cây có thể trồng và trang trí ở rất nhiều những không gian khác nhau:

– Cây có thể được trồng ở trước cửa nhà hay ở khu vực lối đi.

– Cây cũng có thể trồng ở khuôn viên ban công tạo sự ấn tượng và cuốn  hút.

– Trồng ở giàn leo trước cổng hay hiên nhà mang đến vượng khí tốt, vận may và tài lộc, phú quý.

hai tien
Hoa Hài Tiên là cây dây leo trang trí đẹp mắt

=> Xem thêm: Hình ảnh hoa Forget-me-not “Đà Lạt”, hoa Bồ Oanh xanh tím mộng mơ.

Hình ảnh hoa Hài Tiên đẹp mắt được nhiều người yêu thích

Nếu như bạn là người yêu thích những mẫu hoa giàn leo thì chắc chắn không thể bỏ qua cây Thiên Hài. Cùng ngắm nhìn một số hình ảnh ấn tượng của giống hoa này dưới đây!

hai tien
Cây hoa giàn leo Hài Tiên khó chăm sóc hơn những cây cảnh thông thường khác
hai tien
Hoa Hài Tiên được trồng làm cảnh ở rất nhiều nơi

Có rất nhiều nhưng loài hoa đẹp nhưng cây Hài Tiên vẫn là loài hoa cảnh mà được mọi người yêu thích. Giống cây này cần đất đủ dinh dưỡng, bón phân mỗi tháng một lần cho cây để cân bằng lượng đạm. Đây là giống cây cần rất nhiều đạm để phát triển. Hy vọng những chia sẻ của shop hoa tươi Đà Nẵng Hoa4mua sẽ hữu ích với những ai yêu thích cây cảnh cho hoa đẹp này. 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo

0905.22.77.66