Loài hoa với biệt danh độc lạ Forget-me-not “Đà Lạt” đó chính là Bồ Oanh. Sắc hoa nổi bật với màu xanh tím. Giống hoa này mang đến hương thơm quyến rũ nồng nàn mà bạn sẽ khó lòng có thể quên. Cùng shop hoa Hoa4mua tìm hiểu về giống hoa đẹp này qua bài viết dưới đây

Giới thiệu về hoa Forget-me-not “Đà Lạt” – Bồ Oanh

Cây Bồ Oanh hay còn được biết đến với biệt danh Forget-me-not “Đà Lạt” được trồng thành bụi. Nó còn được biết đến với tên gọi cây Lài Nhật, Lài Hai Màu hay Cà Hoa Xanh. Cây có tên khoa học Brunfeldsia hopeana Benth và thuộc họ Cà. Giống cây này có nguồn gốc từ Brazil.

  • Đây là giống cây thân gỗ, mọc bụi với kích cỡ trung bình. Thân cây phân rất nhiều cành nhánh, mọc thẳng. Đặc tính vỏ cây nhẵn và nứt dọc.
  • Cây cho lá thuôn có hình giáo, sắc lá xanh đậm với mép lá nguyên
  • Hoa của Forget-me-not “Đà Lạt” mọc đơn hoặc cũng có thể mọc cụm 2, cụm 3 phát triển ở đầu cành. Cây cho hoa cuống ngắn với cánh tràng tạo thành những ống rộng. Hoa phía trên sẽ được chia thành 5 thùy tròn. Khi mới nở, sắc hoa lam tím. Sau đó hoa sẽ dần chuyển thành màu trắng. Nhờ đó mà cây được biết đến với tên gọi Cây Lài 2 màu. Sắc hoa đan xen, đa dạng trên cây rất ấn tượng. Hương thơm của hoa vô cùng nồng nàn và gây ấn tượng với bất cứ ai.
  • Giống cây này rất ưa sáng, chuộng nơi thoáng khí. Đặc biệt là cây phát triển tốt nếu đủ ánh sáng, không bị che bóng. Đây là giống cây sinh trưởng trung bình và phù hợp với khí hậu mát.
forget me not da lat
Hoa Forget-me-not “ĐàLạt” là cây thân gỗ, mọc bụi cho hoa sắc xanh tím

Phân bố, nguồn gốc của hoa Bồ Oanh

Giống hoa đẹp này được biết đến có nguồn gốc ở khu vực châu Mỹ La Tinh. Cây có nhiều ở Mexico cho tới vùng Caribbean, nam Peru và ở Brazil. Hiện nay giống cây này thường được trồng nhiều ở Đà Lạt. Đây là giống cây rất phù hợp với khí hậu lạnh, mát. Cây được trồng và yêu thích sử dụng làm cảnh.

Ứng dụng của hoa Forget-me-not “Đà Lạt”

Đây là giống cây mọc bụi cho hoa thơm và đẹp thường được trồng làm cảnh ở không gian sân vườn, trường học và công viên. Nó cũng được trồng trong các chậu cảnh trang trí. Nó sẽ giúp cảnh quan nội và ngoại thất rất ấn tượng. Bên cạnh đó cây còn mang đến hương thơm dễ chịu giúp giải tỏa mọi căng thẳng. Cây cũng có khả năng thanh lọc và làm sạch không khí. 

Những nhà hàng hay khu sinh thái, biệt thự cũng rất yêu thích trồng giống hoa đẹp này làm cảnh. Bồ Oanh cũng có thể trồng làm thành tiểu cảnh tạo ấn tượng vô cùng đặc biệt.

forget me not da lat
Cây hoa Forget-me-not “ĐàLạt” dùng trồng làm cảnh rất đẹp

=> Xem thêm: Hình ảnh cây Echium Wildpretii- Cây hoa lạ luôn hướng về mặt trời.

Hình ảnh hoa Forget-me-not “Đà Lạt”, Bồ Oanh ấn tượng

Giống hoa đẹp này rất được ưa chuộng. Đặc biệt hoc cho hương thơm ấn tượng. Cùng ngắm nhìn một số hình ảnh của hoa Bồ Oanh đẹp mắt dưới đây!

forget me not da lat
Cây hoa Forget-me-not “ĐàLạt” có hương thương thơm ấn tượng
forget-me-not-da-lat
Hoa Forget-me-not “ĐàLạt” nhận được sự yêu thích của rất nhiều người
forget me not da lat
Hoa Forget-me-not “ĐàLạt” trồng trong các chậu kiểng được ưa chuộng

Loài hoa Bồ Oanh với sắc lam tím chắc chắn sẽ tạo nên điểm nhấn tuyệt vời cho không gian. Giống hoa này được trồng rất nhiều ở Đà Lạt mà được biết đến với tên gọi Forget-me-not “Đà Lạt”. Nếu có nhu cầu cần tư vấn về giống cây này thì shop hoa tươi Quảng Ngãi luôn sẵn lòng tận tâm giải đáp cho bạn. Đây chắc chắn là giống hoa mà bất cứ ai cũng yêu thích bởi sắc hoa bắt mắt.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo

0905.22.77.66