Echium Wildpretii là giống hoa với vẻ ngoài độc đáo, mọc thẳng tắp hướng lên trên. Loài hoa này rực rỡ, thẳng đứng như tháp nhà. Đây là giống hoa đặc hữu không phải ở đâu cũng có. Cửa hàng bán hoa tươi Hoa4mua sẽ giúp bạn hiểu thêm về đặc tính, công dụng của giống cây hoa này.

Khái quát vẻ đẹp, đặc tính của cây Echium

Echium Wildpretii còn biết đến với biệt danh Tower Of Jewels (Tháp Ngọc) hay cây Hồng Bugloss. Đây là giống cây rất đặc biệt với chiều cao có thể lên đến 3m. Cây mọc thẳng đứng hướng lên trời. Cây có thể chịu được điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

Cây nở có sắc hoa đỏ hồng thẳng tắp như những cột hoa ấn tượng. Mùa hoa vào thời điểm cuối xuân, đầu hè. Cây hai năm mới có thể cho hoa. Hoa nở sau đó tàn sau khoảng vài tháng. Đây là cây hoa đẹp mà rất nhiều người muốn chiêm ngưỡng. Tuy nhiên hoa chỉ nở một thời điểm nhất định, bởi vậy không phải bất cứ lúc nào cũng có thể ngắm nhìn.

Loai hoa này rất đặc biệt. Thân cây mảnh mai, thẳng tắp. Tuy nhiên cả thân cây sẽ là những chùm hoa nhỏ. Mỗi bông hoa có cánh và nhụy nhỏ liti xinh xắn. Hoa có rất đa dạng sắc màu rực rỡ như đỏ, tím. Côn trùng không thể cưỡng lại được mật ngọt của loài hoa này.

echium
Cây Echium Wildpretii mọc thẳng đứng, hoa sắc đỏ rực rỡ

Phân bố, nguồn gốc của cây Tháp Ngọc 

Đây là giống hoa lạ, đặc hữu chỉ có ở đảo La Palma, quần đảo Canary của Tây Ban Nha. Và tất nhiên rất may mắn mới có thể được ngắm nhìn hoa nở. Cây hoa này thường sinh trưởng và phát triển ở nơi có điều kiện thời tiết khắc nghiệt, khô hạn. Cây ưa sáng và phát triển ở nơi nhiều ánh sáng.

Ứng dụng của cây Echium Wildpretii độc lạ

Echium Wildpretii là giống cây cảnh tự nhiên rất đẹp. Mọi du khách đều muốn ngắm nhìn cây cảnh này. Không gian sẽ vô cùng ấn tượng vào thời điểm cây nở hoa. Rất nhiều du khách tới với Tây Ban Nha chỉ để ngắm nhìn hoa của Echium. Đây thực sự là giống cây cảnh đẹp đặc hữu rất cần được bảo tồn. Sắc hoa ấn tượng sẽ tạo điểm nhấn tuyệt vời mà không nơi đâu có được.

echium
Cây Echium Wildpretii là giống cây đặc hữu được trồng làm cảnh

=> Xem thêm: Hình ảnh hoa Địa Lan ấn tượng, đẹp mắt với đa dạng giống loài.

Hình ảnh cây Echium Wildpretii trong tự nhiên được biết đến

Cây Tháp Ngọc đặc hữu này chắc chắn là giống cây mà bất cứ ai cũng muốn ngắm nhìn. Dưới đây là những hình ảnh vô cùng ấn tượng của giống cây này. 

echium
Bất cứ ai cũng muốn được ngắm nhìn tận mắt Echium Wildpretii ra hoa
echium
Bạn chỉ có thể ngắm nhìn Echium Wildpretii ở Tây Ban Nha
echium
Echium Wildpretii đẹp tựa như những tháp hoa, rực rỡ và ấn tượng

Nếu bạn là một người yêu thích những giống cây độc lạ thì chắc chắn sẽ tò mò về Echium Wildpretii. Đây là giống cây hoa cảnh độc đáo, đặc hữu của Tây Ban Nha. Cây trồng 2 năm mới cho hoa bởi vậy nên rất quý hiếm. Hy vọng những thông tin mới lạ này của shop hoa tươi Hồ Chí Minh sẽ giúp người đọc biết thêm về giống hoa độc đáo này.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo

0905.22.77.66