Hình ảnh hoa Địa Lan ấn tượng, đẹp mắt với đa dạng giống loài

Hoa Địa Lan là loài hoa tinh tế, sang trọng và vô cùng quý phái. Đây là giống hoa đẹp có rất nhiều giống hoa khác nhau để chọn lựa. Cùng tìm hiểu về loài hoa này qua bài viết dưới đây của shop hoa tươi đẹp Hoa4mua.

Đặc tính nổi bật của hoa Địa Lan

Hoa Địa Lan là giống hoa đẹp được biết đến với tên khoa học đó là Cymbidium Sinense. Đây là giống thực vật họ Lan. Loài hoa này vô cùng quý hiếm và được yêu thích. 

Loài hoa đẹp này được biết đến có dạng thân thảo và cây sống rất lâu năm. Chiều cao trung bình của hoa đạt từ 0,5m đến 1,5m. Rễ cây phát triển tốt và có hình trụ. Rễ cây phân nhánh với rất nhiều rễ phụ xung quanh. Rễ cây to và mềm với sắc tro nhạt.

Đặc điểm nổi bật thân cây có dạng giả hành to với 6 đến 10 lá đơn mọc xếp quanh. Lá cây mọc lùm, có phần đuôi nhọn và thuôn dài. Phiến lá ôm lấy thân, thẳng có gân và răng cưa.

Đặc tính cuống hoa mọc từ thân giả với mỗi cuống mọc khoảng 10 đến 12 bông hoa đơn. Các loài hoa của Địa Lan đều có dạng hoa bướm rất đẹp mắt. Cấu tạo hoa rất đẹp và đơn giản với 3 đài, 3 cánh và 1 nhụy cái. Hoa có đa dạng sắc màu rực rỡ. Cây hoa cho quả sóc, kích thước to nhỏ tùy giống. 

Mùa hoa sẽ từ khoảng tháng 2 cho đến tháng 3. Loài hoa này có độ bền cao, khoảng từ 1 đến 2 tháng. Cây phát triển nhanh và đặc biệt chống chịu rất tốt với những loài sâu hại gây bệnh.

dia lan
Địa Lan cho hoa đẹp và bền

Nguồn gốc, phân bố của cây hoa Cymbidium Sinense

Giống cây này được biết có nguồn gốc từ khu vực tây nam của Trung Quốc. Hiện nay cây được du nhập rất nhiều vào những nước cận nhiệt, nhiệt đới. Tại Việt Nam có rất đa dạng các loại hoa Địa Lan khác nhau. Loài Địa Lan Hoàng Vũ thuần chủng được biết có nguồn gốc từ tỉnh Nam Định.

Một số loài hoa Cymbidium Sinense phổ biến nhất hiện nay

Đây là giống hoa có đa dạng giống loài. Những loài phổ biến nhất có thể kể đến đó là:

– Địa Lan Hoàng Kim Bảo: nở vào dịp tết, rất dễ chăm sóc, sắc hoa vàng với mì hoa thơm. Hoa dạng cánh bướm đẹp mắt.

– Kiếm Đen Đỏ: Có củ mọc rất sát nhau. Cây có lá mềm và dài, dò hoa mọc rủ có thể tới 1m ấn tượng. Hoa có sắc đen đỏ nổi bật. Loài này có nhiều ở các tỉnh như Kon Tum, Gia Lai.

– Kiếm Bà Nà, thiên Nga: Đây là giống đặc hữu của nước ta. Cây thuộc dạng trung bình và không củ. Hoa mọc chùm uốn cong xuống dưới. Hoa có hương thơm. Khi mới nở hoa sẽ có sắc trắng và chuyển hồng rồi tan ngay sau đó. Loài này chỉ có ở khu vực núi Bà Nà, Đà Nẵng.

– Đoản Kiếm 2 màu: Đây là loại phong lan với lá khoảng từ 9 đến 14 lá. Hoa mọc chùm rất dài, khoảng từ 30cm đến 40cm. Hoa nở vào mùa Đông, Xuân. Nó có nhiều ở khu vực Lai Châu, Lào Cai và ở Hoàng Liên Sơn.

Bên cạnh đó còn đa dạng các giống khác như Thanh Hoàng, Địa Lan Bạch Ngọc, Bạc Lan,…

dia lan
Địa Lan có rất đa dạng giống loài

Công dụng của hoa Địa Lan – Loài hoa quý với vẻ đẹp ấn tượng

– Đây là giống hoa được rất nhiều người yêu thích, sưu tập và sử dụng trồng làm cảnh.

– Hoa nở vào tết nên được dùng để trang trí. Cây hoa này cũng mang ý nghĩa về sự hạnh phúc, vận may.

– Hương thơm dịu nhẹ của hoa có thể chiết xuất thành tinh dầu. Hương thơm này còn có tác dụng giải tỏa căng thẳng hữu ích.

– Có khả năng hấp thụ các khí độc, thanh lọc không khí, giúp môi trường thông thoáng.

– Dùng để sản xuất nước hoa, mỹ phẩm cho phái đẹp.

dia lan
Hoa Địa Lan trồng làm cảnh, dùng chiết tinh dầu, làm nước hoa

=> Xem thêm: Hình ảnh cây Dứa Que Diêm – Cây cảnh với cụm hoa nhọn độc đáo.

Hình ảnh hoa Địa Lan rực rỡ khoe sắc 

dia lan
Cây hoa Địa Lan có vẻ ngoài ấn tượng
dia lan
Hoa Địa Lan là loài hoa sang trọng, tinh tế

Với những thông tin hữu ích mà shop hoa tươi Phủ Lý Hoa4mua cung cấp chắc chắn sẽ rất nhiều người hiểu thêm về giống hoa này. Đây thực sự là loài hoa cảnh ấn tượng với hương thơm tinh tế.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *