Hình ảnh cây Dứa Que Diêm – Cây cảnh với cụm hoa nhọn độc đáo

Chắc chắn một trong những giống cây cảnh ấn tượng nhất phải kể đến đó là cây Dứa Que Diêm. Đây là giống cây cho hoa rất đặc biệt, sắc hồng rực rỡ với lá bắc nhọn. Cửa hàng hoa đẹp Hoa4mua sẽ giúp bạn có thêm những thông tin về giống cây này qua những thông tin hữu ích dưới đây.

Đặc tính của cây Dứa Que Diêm

Dứa Que Diêm còn được biết đến với tên gọi phổ biến hơn đó là Dứa Cảnh Gai Hồng. Giống cây này là loài cây cho hoa đẹp làm cảnh với tên khoa học đó là Aechmea gamosepala. Cây còn được biết với tên tiếng Anh là Match-stick Bromoliad, thuộc họ Dứa.

Giống cây này gần như là không có thân Phần mang lá xếp hoa thị nằm ở sát phần gốc. Những phiến lá của cây có dạng trái xoan và phần đầu lá nhọn. Đặc tính mép là cây có gai với sắc xanh được bao phủ bởi lớp phấn bạc. 

Hoa mọc thành cụm và phát triển ở đầu cây. Hoa có lá bắc dạng thuôn nhọn với phần mép có gai. Sắc hoa hồng ánh bạc. Hoa mọc chung ở cuống hoa và có thể cao lên tới 15cm. Hoa lớn sẽ có những sắc hoa xanh nhạt sau đó sẽ chuyển dần sang màu đỏ. 

Cây có đặc tính sinh trưởng với tốc độ ở mức trung bình. Cây có thể phát triển tốt ở điều kiện bóng bán phần. Đây là giống cây có khả năng chịu hạn và không cần tưới nhiều nước.

dua que diem
Cây Dứa Que Diêm cho hoa như những bao diêm sặc sỡ, độc đáo

Phân bố, nguồn gốc của cây Match-stick Bromoliad

Đây là giống cây cảnh có nguồn gốc từ châu Mỹ. Hiện nay cây du nhập rất nhiều vào Việt Nam và được ưa chuộng ở nhiều nơi. Cây có vẻ ngoài vô cùng độc đáo và ấn tượng.

Công dụng của cây Dứa Que Diêm được yêu thích

Đây là giống cây được rất nhiều người đam mê cây cảnh yêu thích. Cây có hoa nở kéo dài và dùng làm cây cảnh trang trí nội, ngoại thất. Cây giúp làm đẹp không gian. Bên cạnh đó giống cây này còn có tác dụng che phủ mặt đất. Nó cũng giúp làm thoáng sạch không khí rất hữu ích. Đây thực sự là giống cây mang đến không gian trong lành, không gian xanh tuyệt vời. Nó cũng là cây cảnh đẹp tạo điểm nhấn cho không gian bớt nhàm chán.

dua que diem
Cây Dứa Que Diêm được sử dụng làm cảnh

=> Xem thêm: Hình ảnh cây hoa Đào – Loài xuân hoa ấn tượng của người Việt.

Phương pháp trồng và chăm sóc cây Dứa Cảnh Gai Hồng luôn tươi tốt

  • Đây là giống cây cảnh chăm sóc đúng cách sẽ mang vẻ đẹp vô cùng ấn tượng. Giống cây này ưa sáng và cần ánh sáng mới có thể cho hoa đẹp. Bên cạnh đó cây cũng sẽ phát triển tốt với nhiệt độ phù hợp trên 15 độ C, độ ẩm cao.
  • Cung cấp lượng nước cho cây ở mức vừa phải, cây có thể chịu hạn nên không cần tưới quá nhiều. Nên bón phân cho cây định kỳ hai tuần một lần. Nên bón cả ở rễ, lá cây để cung cấp đủ dinh dưỡng. Tuy nhiên không cần bón phân cho cây vào mùa đông.
  • Đất trồng thích hợp cho cây đảm bảo độ thoát nước. Bên cạnh đó đất trồng có thể sử dụng thêm rêu than bùn cùng cát thô.

Hình ảnh cây Dứa Que Diêm làm cảnh ấn tượng

dua que diem
Cây Dứa Que Diêm có hoa rực rỡ
dua que diem
Dứa Que Diêm chắc chắn là cây cảnh bất cứ ai cũng sẽ ấn tượng

Nếu bạn đang có nhu cầu trồng một giống cây đẹp mắt nhưng ấn tượng thì cây cảnh Dứa Que Diêm sẽ là lựa chọn hàng đầu cho bạn. Shop hoa tươi Hà Nội Hoa4mua hy vọng đã giúp bạn có thêm những thông tin đặc tính, công dụng ấn tượng của giống cây này. 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *