Hình ảnh hoa Giáp Trúc Đào – Hoa cảnh ôn đới có dược tính

Hoa Giáp Trúc Đào là loài hoa cảnh ôn đới hiện nay đang trở thành xu hướng tại Việt Nam. Tuy nhiên đây là cây hoa có độc tính, có thể ứng dụng trị các rối loạn về da, xung huyết. Cùng tìm hiểu về giống cây này qua bài viết của shop hoa giá rẻ Hoa4mua.

Đặc tính nổi bật của cây hoa cảnh Giáp Trúc Đào

Cây Giáp Trúc Đào còn có tên gọi là cây Hoa Lốc, Phlox, cây Móng Rồng. Có tên khoa học là Nerium oleander. Đặc điểm cơ bản của loài cây hoa này là thuộc loài cây thân bụi hoặc gỗ có kích thước nhỏ. Chiều cao trung bình khoảng từ 2 mét đến 6 mét, đặc điểm các cành mọc gần như thẳng.

Lá của cây mọc thành cặp hoặc các vòng xoắn bao gồm ba lá. Lá cây đặc tính dày và bóng, hình dáng mũi mác hẹp, màu lục sẫm. Kích thước lá có chiều dài trung bình khoảng từ 5cm đến 20cm, chiều rộng khoảng 3,5cm.

Hoa của cây thường mọc thành cụm ở phía đầu cành, hoa có màu trắng đặc trưng hoặc có một số màu sắc khác như hồng hoặc vàng tùy theo giống cây. Hoa của cây có mùi thơm đặc trưng, tràng của hoa có 5 thùy với các tua bao quanh ống tràng. Cây cho quả thuộc dạng quả nang dài và hẹp, kích thước quả trung bình khoảng 5cm đến 23cm. Khi quả chính sẽ nứt ra với bên trong chứa các hạt nhỏ có phủ các lông tơ nhỏ.

giap truc dao
Hoa Giáp Trúc Đào mọc cụm ở đầu cành với sắc hồng, trắng hay vàng

Nguồn gốc, xuất xứ của hoa Phlox

Cây có nguồn gốc xuất xứ từ khu vực ôn đới thuộc vùng Bắc Mỹ. Một số loài được tìm thấy trồng nhiều ở miền đông Châu Á. Đây là một loài cây bản địa của khu vực Maroc và Bồ Đào Nha cho đến vùng Địa Trung Hải. Chúng được tìm thấy mọc nhiều ở các vùng quanh suốt khô.

Công dụng hoa Giáp Trúc Đào làm cảnh, làm thuốc

Hoa Giáp Trúc Đào được trồng để làm cây cảnh trang trí cảnh quan công viên hoặc các lối đi lại. Đem đến vẻ đẹp thẩm mỹ đặc biệt cho không gian sống.

Giống cây hoa đẹp này theo nghiên cứu có độc tính khá cao. Cây hoa chứa nhiều độc tố có thể gây tử vong ở người. Tuy nhiên, nếu biết cách sử dụng loài cây này có thể ứng dụng trong một số dược liệu y học. Trong đó, nước được chiết xuất từ lá của cây có thể được dùng để chữa trị bệnh sung huyết. Ngoài ra, lá trúc đào theo nghiên cứu có chứa các hoạt chất như glycosid tim. Có tác dụng sử dụng để điều chế thuốc điều trị các bệnh rối loạn da.

Một lưu ý khi sử dụng các bộ phận của cây Giáp Trúc Đào để chữa bệnh là loài cây này chứa độc tố. Bởi vậy nên cần sự hướng dẫn và chỉ dẫn cụ thể của bác sĩ trước khi sử dụng.

giap truc dao
Hoa Giáp Trúc Đào trồng làm cảnh, có những ứng dụng y học tuyệt vời

=> Xem thêm: Hình ảnh hoa Mận miền Bắc sắc trắng tinh tế, thuần khiết.

Phương pháp trồng hoa Lốc đúng cách

Đây là một loài cây hoa có khả năng phát triển tốt và khỏe mạnh tại các khu vực thuộc vùng cận nhiệt đới ấm áp. Đây là loài cây chịu được không khí lạnh sương dày hoặc điều kiện khí hậu khô hạn rất tốt. Bạn hoàn toàn có thể trồng cây trong chậu với điều kiện đất tơi xốp và giàu chất dinh dưỡng. Với mùi hương thơm dễ chịu và màu sắc hoa rực rỡ, việc trồng cây và chăm sóc khá dễ dàng nên được nhiều người ưa chuộng. Cây còn được trồng rất tốt trong môi trường khí hậu lạnh hay các nhà kính cùng điều kiện chăm sóc thích hợp.

Hình ảnh hoa Giáp Trúc Đào nở rộ 

giap truc dao
Hoa Giáp Trúc Đào khoe sắc tươi tắn
giap truc dao
Hoa Giáp Trúc Đào tinh tế, lãng mạn

Hoa Giáp Trúc Đào mang đến vẻ đẹp mềm mại và đầy quyến rũ. Tuy nhiên theo shop hoa tươi Quy Nhơn Hoa4mua cần cẩn thận với cây hoa cảnh này vì đây là cây có độc tính.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *