Hình ảnh hoa Dây Giun, Sử Quân Tử tuyệt đẹp khoe hương sắc

Cây hoa Dây Giun có vẻ đẹp rất ấn tượng và đẹp mắt và mang nhiều ý nghĩa. Giống hoa này có đa dạng sắc màu và hoa nở rất nhiều lần trong năm. Đặc biệt cây cũng có hương thơm rất ấn tượng. Cùng shop hoa đẹp Hoa4mua tìm hiểu thêm về giống cây hoa đẹp này qua bài viết dưới đây.

Giới thiệu đặc tính chung của cây hoa Dây Giun

Cây hoa Dây Giun còn có tên gọi là Trang Dây, hoa Hoa Giun, Sử Quân Tử. Tên khoa học của cây được biết đến đó là Quisqualis Indica và nó nằm trong họ Bàng. Đây là giống cây dây leo với phần thân hóa gỗ. Cây leo bằng những cành non khá mảnh và mềm. Giống cây này sống rất lâu năm. 

Cây đặc biệt phân nhiều cành nhánh, cành khi non sắc xanh và về già sẽ có màu nâu. Lá cây sắc xanh đậm và khá bóng, có dạng hình trái xoan với hai đầu lá nhọn. Khi sờ vào bạn sẽ thấy lá cây khá thô ráp. Lá mọc dạng đơn và có gân nổi khá rõ. Phần mép lá dạng nguyên.

Hoa của cây phát triển từ khu vực nách của lá và mọc thành chùm rất nổi bật. Hoa rất nhiều hoa, hình ống với 5 thùy khá đều nhau. Nụ hoa khi còn non sẽ có sắc trắng. Hoa khi phát triển sẽ có màu hồng vô cùng đẹp mắt. Khi đủ nắng hoa sẽ chuyển sắc đỏ. Hoa đổi sắc thì phần cánh hoa sẽ cuộn tròn thành hình ống, các cánh xòe ra như hình ngôi sao. Hoa sẽ ngày càng đậm dần và rụng để những chùm hoa mới tiếp tục phát triển.

Hoa đặc biệt cho hương thơm vô cùng ấn tượng và quyến rũ. Thời điểm hè thu là lúc hoa của cây phát triển rực rỡ nhất. Mùa đông hoa sẽ lụi tàn dần. Cây cho quả có hình elip và quả có 5 góc. Trong quả chứa những hạt đen ngũ giác. Quả khi khô đặc tính không mở. 

Đặc biệt cây hoa Dây Giun có hai loại là hoa đơn (Việt Nam) và hoa kép (Thái Lan). Hoa đều rất thơm và mọc dạng chùm đẹp mắt. Tuy nhiên loại hoa kép mềm mại và tinh tế hơn một chút.

day giun
Cây hoa Dây Giun là cây giàn leo hóa gỗ, hoa sắc hồng đỏ mọc chùm rất thơm

Nguồn gốc, phân bố của cây hoa Dây Giun hương sắc ấn tượng

Cây Sử Quân Tử có nguồn gốc từ vùng Châu Á, Châu Phi và những vùng nhiệt đới. Hiện nay cây phân bố rất nhiều tại Việt Nam và được trồng làm cảnh với vẻ đẹp ấn tượng.

Ý nghĩa và công dụng cây hoa Dây Giun đẹp mắt

Đây là giống cây mang đến sự chịu đựng mọi khó khăn, bất thuận và vươn đến sự thành công. Chân lý và ánh sáng, sức sống dồi dào phía trước luôn có thể đạt được. Giống cây này có thể chuyển sắc hoa độc đáo ở nền lá xanh nên vô cùng ấn tượng. Đặc biệt hương hoa nồng nàn nên nhận được sự yêu thích. Cây có rất nhiều những mặt công dụng hữu ích:

– Được sử dụng trồng thành giàn để làm đẹp cảnh quan. Tại những khu hành lang hay vỉa hè sắc đỏ xinh của cây làm không gian thêm mềm mại, có điểm nhấn.

– Có thể trồng thành giàn leo trang trí làm đẹp cảnh quan hay những vòm cổng, hàng rào đẹp mắt.

– Nhà phố có thể trồng cây để che mát ở ban công mang đến hương thơm vấn vương khắp không gian.

– Nó cũng có thể trồng ở những không gian xích đu, giá sắt nghệ thuật để tạo cảnh quan lãng mạn vãn cảnh. 

– Hạt của cây được sử dụng để tẩy giun, thân và phần lá cây để trị sổ lãi hay những chứng bệnh về răng miệng.

day giun
Cây hoa Dây Giun thường được trồng làm đẹp cảnh quan, cho hương thơm

=> Xem thêm: Công dụng cây Dầu Trà Beng hữu ích được ưa chuộng nhiều nơi.

Hình ảnh cây Sử Quân Tử với sắc hoa rực rỡ

day giun
Những giàn hoa Dây Giun nổi bật, rực rỡ
day giun
Cây hoa Dây Giun cho hoa nhiều lần trong năm và rất sai hoa

Sông Công Shop hoa tươi Hoa4mua đã giúp bạn có thể hiểu thêm về những công dụng tuyệt vời của cây hoa Dây Giun. Giống cây hoa đẹp này chắc chắn sẽ khiến bạn phải ngây ngất mỗi khi ngắm nhìn. 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *