Công dụng cây Dầu Trà Beng hữu ích được ưa chuộng nhiều nơi

Dầu Trà Beng Là giống cây công trình, nó có rất nhiều ứng dụng đa dạng. Những bộ phận của cây đều vô cùng hữu dụng. Loài cây này cũng có rất nhiều ở những khu rừng thuộc Đông Nam Á. Shop hoa giao tận nơi Hoa4mua sẽ giúp bạn hiểu thêm về đặc tính, công dụng của giống cây này.

Đặc tính chung của cây Dầu Trà Beng

Dầu Trà Beng còn được gọi với tên khác là Dầu Trà Ben, Dầu Đỏ. Giống cây này nằm trong họ Dầu. Đây là giống cây dạng gỗ rụng lá. Cây có phần thân thẳng tròn đều. Trung bình chiều cao của cây có thể đạt tới 15m. Cây có lá mọc đơn, dạng so le. Phiến lá cứng và có hình tròn hoặc có thể là bầu dục. Lá có phần đầu gốc tù, gốc tròn hay có hình tim. Lá có gân bên. Phần cuống lá dẹt.

Hoa mọc theo chùm và phát triển ở khu vực nách lá. Hoa bao phủ bởi lớp lông vàng. Cành hoa khá hẹp và có nhiều nhị. Cay cho quả hình cầu với đường kính trung bình khoảng 2,5cm đến 3cm. Quả có cánh dài. Mùa hoa từ tháng 1 đến tháng 5. Mùa quả của cây từ tháng 5 đến tháng 8.

dau tra beng
Quả Dầu Trà Beng có cánh dài rất đẹp

Nguồn gốc, phân bố chủ yếu của Dầu Trà Beng

Giống cây này có nhiều ở vùng Đông Nam Á như Việt Nam, Lào, Thái Lan, Myanmar,…Ở Việt Nam cây có rất nhiều ở những vùng rừng thưa, rừng khô và rừng khộp ở khu vực Kon Tum, Gia Lai, Lâm Đồng, Đắk Lắk, Tây Ninh. Nó thường mọc chung với rất nhiều những giống cây khác nằm trong họ Dầu hay thông nhựa từ vùng thấp cho tới những khu vực cao.

Những công dụng hữu ích của cây Dầu Đỏ được yêu thích, ưa chuộng

Những bộ phận của cây được sử dụng và hữu ích đó là gỗ, tinh dầu và dầu nhựa. Giống cây này mang đến rất nhiều những lợi ích tuyệt vời được biết đến.

Gỗ của cây tốt và khá nặng, nó được sử dụng rất nhiều trong những công trình xây dựng. Ví dụ như làm cầu hay đóng các vật dụng thông thường, làm các loại nông cụ. Có thể nói gỗ của cây mang đến rất nhiều những giá trị về mặt kinh tế. Tuy nhiên việc khai thác quá nhiều gỗ của cây sẽ gây ảnh hưởng đến hệ sinh thái. 

Bên cạnh đó lá của Dầu Trà Beng còn được sử dụng để lợp lều và trại vô cùng chắc chắn. Những người vào rừng hay đi rừng muốn làm lều trại có thể sử dụng lá cây để lợp. Đặc biệt tại Campuchia người ta dùng hoa của cây ăn như rau rất hữu ích và được ưa thích. 

Đặc biệt dầu của cây còn được sử dụng để điều trị một số chứng bệnh hiệu quả và hữu ích. Ví dụ như bệnh lậu hay trị những bệnh ngoài da, trị mụn nhọt nhanh chóng. Có thể nói đây là giống cây có những công dụng tuyệt vời nếu biết khai thác.

dau tra beng
Cây Dầu Trà Beng có tác dụng lấy gỗ, lấy lá hay chiết xuất dầu chữa bệnh

=> Xem thêm: Công dụng của cây Dầu Nước, Dầu Con Rái hữu ích, dễ trồng.

Hình ảnh cây Dầu Trà Beng được nhiều người biết đến

Để biết thêm và có những hình dung chân thực về giống cây này, cùng ngắm nhìn một số hình ảnh dưới đây:

dau tra beng
Cây Dầu Trà Beng cho hoa vô cùng đẹp mắt và ấn tượng
dau tra beng
Quả của cây Dầu Trà Beng có vẻ ngoài ấn tượng, đặc trưng

Shop hoa tươi Sơn La Hoa4mua hy vọng những chia sẻ về đặc tính, tác dụng và lợi ích về cây Dầu Trà Beng sẽ hữu ích với những ai muốn tìm hiểu về giống cây này. Đây là giống cây có rất nhiều những công dụng tuyệt vời và mang lại giá trị kinh tế. 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *