Hình ảnh hoa Đa Lộc – Loài Sen Thái với sắc đỏ rực rỡ ấn tượng

Cây hoa Đa Lộc được biết đến là giống cây có hình dáng tựa như hoa sen. Tuy nhiên sắc hoa rực rỡ, mọc bụi và sống rất lâu năm. Để tìm hiểu thêm về giống cây cảnh ấn tượng này, tham khảo những thông tin hữu ích mà shop hoa giá rẻ Hoa4mua cung cấp cho bạn dưới đây.

Đặc tính nổi bật của cây Sen Thái Đa Lộc

Cây hoa sen Đa Lộc có tên khoa học được biết đến là Nicolai Editor, giống cây này nằm trong họ Gừng Zingiberaceae. Cây có hình rất giống hoa sen. Đó chính là lý do nó được gọi là Sen Thái Đa Lộc. Cây còn được biết đến với tên gọi Torch Lily.

Đây là giống cây thân thảo và sống rất lâu. Chiều cao trung bình của cây từ khoảng 3m đến 6m. Giống cây này mọc bụi giống gừng, riềng. Thân cây mọc thẳng đứng với sắc xanh đậm. 

Đặc tính lá cây mọc xen kẽ với nhau, mọc song song với phần bẹ lá rất khỏe và to. Phiến lá của cây dài và rộng và có sắc xanh đậm. Hình dạng lá kiểu tam giác với 1 đầu nhọn.

Hoa của cây mọc và phát triển ở trên đỉnh của cành. Sắc hoa có màu hồng, đỏ đậm hay đỏ tươi. Hoa nở nhìn rực rỡ như ngọn đuốc ấn tượng. Từng cánh hoa mọc đan xen bao phủ lấy nhụy. Hoa có hình dáng gần giống với hoa sen đang nở. Mùa hoa từ khoảng tháng 5 đến tháng 10. Từng cụm hoa sẽ phát triển ở trên đỉnh ngọn với phần mầm mọc từ đất. Thân cây phát triển mọc thẳng, hoa không thơm nhưng cho vẻ đẹp rất ấn tượng. Hoa lớn có thể cho đường kính lên tới 25cm nếu biết cách chăm sóc.

da loc
Hoa Sen Đa Lộc mọc bụi, cánh hoa xếp lớp bao nhụy, sắc đỏ rực rỡ

Phân bố, nguồn của cây hoa Sen Đa Lộc

Đây là giống cây có nguồn gốc từ Thái Lan, Indonesia. Bởi vậy cây còn được biết đến với tên gọi Sen Thái. Hiện nay cây có rất nhiều ở Việt Nam và được ưa chuộng làm cảnh với vẻ đẹp ấn tượng.

Công dụng, ý nghĩa tuyệt vời của Sen Thái

Giống cây hoa đẹp này được biết đến từ thời xưa là loài hoa quý. Cây được bày trí ở những nơi tinh tế, sang trọng. Đặc biệt xưa kia giống hoa này chỉ được dành cho các bậc vua chúa.

Hoa Sen Đa Lộc cho hoa liên tục, sinh trưởng mạnh mẽ. Nếu trồng cây từ 1 năm đến 2 năm thì bụi có thể có từ 20 bông đến 50 bông hoa. Cây thường được dùng trang trí vô cùng ấn tượng. Những khu vực sân vườn, ven tường, hiên nhà hay công trình công cộng có thể  trồng cây này để trang trí.

Giống hoa đẹp này mang ý nghĩa phong thủy mang đến tài lộc, may mắn và vận may cho người trồng. Nó cũng tượng trưng cho sự sang trọng và quyền quý cho gia chủ khi trồng. 

da loc
Hoa Sen Đa Lộc mang đến vận may và tài lộc được dùng làm cây cảnh

=> Xem thêm: Hình ảnh cây Dứa Kiểng, Dứa Nam Mỹ đẹp ấn tượng rực rỡ.

Trồng và chăm sóc cây hoa Sen Thái như thế nào?

Để trồng cây phát triển tốt thì người trồng cần đào hố trồng với độ sâu khoảng 20cm. Độ rộng của hố nên khoảng từ 40cm đến 50cm. Nên dải phân hữu cơ xuống đất trồng trước khi tiến hành trồng cây. TRồng và nhân giống cây bằng cây con được tách từ bụi cây mẹ. Cây con này đã được chăm sóc trước đó khoảng 2 tuần rồi mới mang ra ngoài trồng.

– Cây cần đất tơi xốp, đủ dinh dưỡng. Ngoài ra đất đảm bảo có độ thoát nước. Nếu không rễ cây ngập úng  và cây sẽ chết.

– Chú ý tưới nước cho cây 2 lần vào sáng, tối. Cây cần được đủ nước, tuy nhiên không nên quá dư thừa.

– Định kỳ bón phân để cây phát triển. Đây là giống cây cho hoa hầu như quanh năm nên cần đủ dinh dưỡng để hoa phát triển đẹp nhất.

da loc
Hoa Sen Đa Lộc cần đất đủ dinh dưỡng, bón phân định kỳ

Hình ảnh hoa Đa Lộc được yêu thích

da loc
Hoa Đa Lộc có vẻ đẹp ấn tượng
da loc
Hoa Đa Lộc mọc bụi rất sai hoa

Shop hoa tươi Pleiku Hoa4mua đã giúp những người yêu thích cây hoa Sen Thái Đa Lộc có thêm thông tin hữu ích. Đây là loài hoa đẹp, ấn tượng và mang ý nghĩa phong thủy tượng trưng cho vận may và tiền tài. Cây rất thích hợp trồng làm đẹp cảnh quan.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *