Hình ảnh cây Dứa Kiểng, Dứa Nam Mỹ đẹp ấn tượng rực rỡ

Dứa kiểng, Dứa Nam Mỹ là một trong những cây cảnh ấn tượng nhất với vẻ ngoài đa sắc màu nổi bật. Cây còn được xem là cây cảnh trang trí rất ý nghĩa. Nếu bạn đang có nhu cầu trồng giống cây này và muốn tìm hiểu thêm về giống cây này có thể tham khảo bài viết dưới đây của cửa hàng bán hoa tươi Hoa4mua.

Khái quát đặc tính chung cây Dứa Kiểng 

Cây Dứa Kiểng hay còn được biết đến là Dứa Nam Mỹ, Dứa Cảnh Nến với tên gọi khoa học là Bromeliads. Cây có rất đa dạng các loại khác nhau. Phần tán lá cây có rất nhiều hình dáng với đa sắc màu. Lá cây có thể dạng lá kim hay có lá kiểu rộng phẳng, lá thẳng và dài. Lá cây tùy giống loài cũng có sắc màu không giống nhau. Cây có lá gai mềm, một số loài sẽ cho hoa. 

Cây có tuổi thọ từ khoảng 8 đến 14 năm. Đặc biệt tốc độ phát triển và sinh trưởng ở mức trung bình. Đặc tính cây ưa sáng và có khả năng chịu được hạn. Đây cũng đặc biệt là giống cây dễ trồng. Bạn cũng không cần phải quá lo lắng về vấn đề chăm sóc vì nó rất đơn giản. Có thể nhân giống cây bằng cách tách cây con từ cây mẹ. Đặc tính của cây sau khi ra hoa cây sẽ chết.

dua kieng
Cây Dứa Kiểng Nam Mỹ có rất đa dạng giống loài

Phân bố, nguồn gốc của cây Dứa Nam Mỹ

Giống cây Dứa Kiểng này có nguồn gốc từ Nam Mỹ. Giống cây này thường sống ở những vùng có khí hậu nhiệt đới. Hiện nay Việt Nam có rất nhiều giống cây cảnh này và được ưa chuộng. Dứa Kiểng cho vẻ ngoài vô cùng ấn tượng.

Công dụng được ưa chuộng của cây Dứa Kiểng

Giống cây này có thể trồng trong nhiều năm và đặc tính không cần quá nhiều nước. Đây là giống cây khỏe và có thể dùng làm cây cảnh. Bên cạnh đó trồng cây làm hàng rào rất hữu ích. Cây cũng có tác dụng chắn hiện tượng cát bay cũng như chống cháy. Những loại cây có lá đẹp sẽ được ứng dụng nhiều làm cây trang trí nội thất ở không gian nhà hàng, khách sạn.

dua kieng
Cây Dứa Kiểng Nam Mỹ là giống cây cảnh vô cùng ấn tượng

=> Xem thêm: Hình ảnh cây Cup Of Gold Vine – Cây cảnh quý hiếm gây nhiều tò mò.

Cách chăm sóc giống Dứa Nam Mỹ cảnh đúng cách

Để cây sinh trưởng và phát triển tốt thì việc chăm sóc là rất cần thiết. Tuy nhiên với giống cây cảnh này thì việc chăm sóc không tốn quá nhiều thời gian, công sức. Bạn chỉ cần lưu ý một số vấn đề dưới đây:

– Cây chăm sóc đơn giản, chú ý bón phân đúng thời điểm sinh trưởng của cây.

– Chú ý khi tưới nước tưới vào khe lá để cây từ từ hấp thụ. Cần vệ sinh định kỳ cho cây để vệ sinh lớp bụi đất và côn trùng gây hại.

– Đảm bảo đất có độ thoát nước, tránh ngập úng cho rễ cây sẽ khiến cây chết.

– Một số giống cây không cần đất để sinh trưởng. Chúng có thể sinh trưởng và phát triển trên các thân cây, gỗ hay thậm chí trên vỏ dừa. Những giống cây này chỉ cần độ ẩm để phát triển.

Hình ảnh cây Dứa Kiểng ấn tượng đẹp mắt được ưa chuộng

Cùng ngắm nhìn một số hình ảnh về cây Dứa Nam Mỹ độc đáo, ấn tượng!

dua kieng
Chăm sóc cây Dứa Kiểng đơn giản, cây cũng rất dễ trồng
dua kieng
Vẻ đẹp của cây Dứa Kiểng luôn rất khác biệt

Shop hoa tươi Quy Nhơn Hoa4mua hy vọng những chia sẻ trong bài viết này sẽ thực sự hữu ích với những ai có nhu cầu. Có rất đa dạng các giống Dứa Nam Mỹ để chọn lựa. Đây chắc chắn sẽ là giống cây cảnh nội ngoại thất ấn tượng. 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *