Bạn đã bao giờ nghe tới giống cây lạ với cái tên Cup Of Gold Vine chưa? Giống cây này phát triển lớn và cho hoa “khổng lồ” vô cùng độc lạ. Tham khảo bài viết dưới đây của shop bán hoa tươi Hoa4mua để có cho mình những thông tin hữu ích về giống cây này.

Giới thiệu khái quát đặc tính cây Cup Of Gold Vine

Đây là cây thực vật có hoa thuộc vào họ Solanaceae. Cây được biết đến với tên Huệ Hawaii, Nho Vàng. Đây là giống cây có sức sống vô cùng mãnh liệt.

Đây là giống cây leo rất lớn. Cây có nụ và hoa lớn tới mức khổng lồ. Giống cây này cần đủ không gian mới có thể phát triển. Sắc hoa vàng và càng già sẽ càng đậm. Hoa càng già sẽ cho hương càng thơm. Đặc biệt hương thơm của hoa rất ấn tượng và có mùi giống chuối chín. Thời gian hoa nở là từ mùa đông cho tới mà xuân. Tán lá cây rất rộng và lá cây bóng dày.

cup of gold vine
Cây Cup Of Gold Vine là giống cây đặc hữu cho hoa khổng lồ, tán lá rộng

Nguồn gốc và phân bố của cây Cup Of Gold Vine

Đây là giống cây vô cùng quý hiếm và là cây đặc hữu của khu vực Trung Mỹ và Mexico. Không giống như những loài cây khác, bạn không thể dễ dàng tận mắt thấy giống cây này.

Ứng dụng của cây Huệ Hawaii được biết đến

Những ứng dụng chính của giống cây này được biết đến là sử dụng làm cây cảnh, cây tạo bóng râm. Nó giúp trang trí không gian rất hữu ích. Đặc biệt hoa của cây càng già càng cho hương thơm bởi vậy nên rất phù hợp trồng làm cảnh. Hoa độc đáo với độ lớn khổng lồ sẽ tạo được ấn tượng với bất cứ ai.

cup of gold vine
Cup Of Gold Vine là giống cây leo thường được trồng làm cảnh

=> Xem thêm: Hình ảnh cây Cùm Riệu, Cùm Rìa, Măng Rô làm cảnh ấn tượng.

Chăm sóc cây Huệ Hawaii đúng cách như thế nào?

Giống cây đặc hữu này để phát triển tốt cũng cần phải có cách chăm sóc phù hợp. Cây cần được cắt tỉa thường xuyên để phát triển một cách tốt nhất. Việc cắt tỉa hợp lý sẽ giúp cây cho hoa nhiều và tươi tốt hơn. Cây cần đủ ánh nắng để sinh trưởng. Tuy nhiên nó cũng có thể chịu được bóng râm bán phần. Loài cây này còn có thể chịu được gió và sương mù.

Đất trồng cây cần có độ thoát nước tốt và có đủ dinh dưỡng, nên bón phân hữu cơ để cây có đủ dinh dưỡng phát triển. Đặc biệt cây không chịu được hạn nên cần chú ý cung cấp đủ lượng nước cho cây.

Hình ảnh cây Cup Of Gold Vine đặc hữu được biết đến

Chắc chắn rất nhiều người muốn tìm hiểu về giống cây này. Dưới đây là một vài hình ảnh về cây quý hiếm này! Đây là giống cây leo cho hoa đẹp, nổi bật bởi sự khác biệt của chúng.

cup of gold vine
Cây Cup Of Gold Vine cho hoa sắc vàng với hương thơm to khổng lồ ấn tượng
cup of gold vine
Hoa của cây Cup Of Gold Vine càng già sẽ có màu sắc càng đậm

Đây có thể nói là giống cây đặc hữu đẹp với hoa cho hương thơm cần được bảo tồn. Shop hoa tươi Phủ Lý Hoa4mua hy vọng đã mang đến cho bạn những thông tin thú vị và mới lạ về giống cây này. 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo

0905.22.77.66