Hình ảnh cây Cùm Riệu, Cùm Rìa, Măng Rô làm cảnh ấn tượng

Cây Cùm Riệu làm cây cảnh sẽ mang đến sự ấn tượng và độc đáo. Giống cây này uốn tạo thành những thế bonsai rất được những người yêu thích cây cảnh ưa chuộng. Shop hoa Hoa4mua sẽ giúp bạn có thêm những thông tin về giống cây này.

Đặc tính chung nổi bật của cây Cùm Riệu

Cùm Riệu còn được biết đến với tên khác đó là cây Cùm Rìa, Măng Rô. Tên khoa học của giống cây này đó là Malpighia coccigera L. Cây này nằm trong họ Malpighiaceae (Dùi Đục). Đây là giống cây thân gỗ nhỏ với chiều cao trung bình từ khoảng 1m đến 2m. Đặc tính thân cây phân rất nhiều cành nhánh và vô cùng dễ uốn. 

Đặc tính tán lá cây xanh, phiến lá có hình trái xoan đặc trưng. Đặc biệt lá rất dày cứng và phần mép lá có răng cưa nhọn. Gốc của lá có răng cưa dạng lõm. Ở mỗi lá phần cuống sẽ có những bẹ nhỏ. Đây được xem là đặc tính nổi bật của phiến lá cây Cùm Riệu mà rất dễ nhận biết.

Hoa của cây mọc và phát triển theo cụm từ 1 đến 2 hoa và phát triển ở phần nách lá. Hoa của cây có kích thước nhỏ và có sắc trắng, hồng nhạt. Cánh hoa vô cùng đặc biệt, hơi loăn quăn và có cuống dài rất đẹp mắt. Cây cho quả có hình cầu với sắc đỏ nổi bật, ấn tượng.

cum rieu
Cây Cùm Riệu thân gỗ nhỏ dễ uốn tạo thế bonsai, phiến lá dày bóng với hoa nhỏ sắc trắng hoặc hồng nhạt

Nguồn gốc cây cảnh Cùm Rìa

Giống cây này có nguồn gốc từ vùng Trung Mỹ. Cây hiện nay được du nhập vào Việt Nam làm cây cảnh được yêu thích. Giống cây này có những đặc tính nổi bật bình dị nhưng lại rất ấn tượng. Bạn có thể bắt gặp cây ở rất nhiều nơi.

Công dụng của cây Cùm Riệu mang vẻ đẹp ấn tượng

Giống cây này được trồng ở nhiều nơi để sử dụng làm cây cảnh. người ta thường cắt tỉa và uốn tạo thế bonsai cho cây để trưng bày. Rất nhiều những người yêu thích cây cảnh đam mê và yêu thích cây Cùm Rìa. Đây là giống cây ưa sáng và không cần chăm sóc quá nhiều. Cây trồng khá đơn giản, mọc khỏe. Người ta thực hiện nhân giống cây bằng cách tiến hành gieo hạt. Ngắm nhìn vẻ đẹp của giống cây này cũng được xem là cách giải tỏa căng thẳng hiệu quả. 

Cây được trồng làm cây cảnh nội ngoại thất đều được. Tuy nhiên nếu trồng ở nơi nhiều bóng râm nên cho cây ra ngoài sáng định kỳ để cây phát triển tốt nhất. Cây giúp không gian sân vườn, cảnh quan công cộng, công viên trở nên vô cùng ấn tượng.

cum rieu
Cây Cùm Riệu được sử dụng làm cây cảnh bonsai vô cùng ấn tượng

=> Xem thêm: Công dụng cây Dưa Dại, cây Bát làm rau ăn, dược liệu thanh nhiệt.

Hình ảnh cây Cùm Riệu – cây bonsai cảnh đẹp ấn tượng

Giống cây cảnh đẹp này mang đến sự sang trọng, tinh tế với những sáng uốn nắn đẹp mắt. Những người chơi cây cảnh lâu năm luôn ưa chuộng loại cây bonsai này.

cum rieu
Cây Cùm Riệu dễ trồng, dễ chăm sóc và tạo dáng nên được ưa chuộng
cum rieu
Cây Cùm Riệu. Cùm Rìa có hoa sắc hồng nhạt hay trắng nhỏ nhưng ấn tượng

Với những ai có nhu cầu biết thêm về giống cây bonsai cảnh Cùm Riệu thì chắc chắn nên tham khảo bài viết này. Giống cây này không khó chăm sóc bởi vậy bạn hoàn toàn có thể trồng và làm đẹp không gian nhà, khách sạn, nhà hàng. Shop hoa tươi Sa Đéc Hoa4mua sẽ tận tâm giải đáp mọi băn khoăn và thắc mắc về giống cây này cho bạn. Chắc chắn đây là giống cây cảnh được rất nhiều người quan tâm và muốn tìm hiểu bởi vẻ đẹp ấn tượng của nó. 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *