Cây Dưa Dại có rất nhiều những mặt lợi ích cho sức khỏe mà nhiều người chưa biết tới. Đây là giống cây leo dại mà bạn có thể bắt gặp ở nhiều nơi. Shop hoa giá rẻ Hoa4mua sẽ giúp bạn hiểu thêm về đặc tính, ứng dụng của giống cây này qua bài viết dưới đây.

Khái quát đặc tính chung của cây Dưa Dại

Cây Dưa Dại còn được biết đến là cây Bát, Bát Bát, Mảnh Bát, Dây Miếng Bát. Tên khoa học của cây được biết đến là Coccinia grandis và nó nằm trong họ Cucurbitaceae.

Giống cây hữu ích này có rất nhiều những ứng dụng tối. Đây là giống cây thân thảo với đặc tính thân nhẵn, mảnh. Cây mọc theo dạng leo và có thể lên tới 5m hoặc hơn. Phần lá của cây mọc theo kiểu so le và có hình tim. Lá có khía 5 thùy nông và phần mép lá đặc tính có răng cưa. Tua cuốn lá đơn và mọc đối diện với các phiến lá.

Cây có cả hoa đực và hoa cái, bề ngoài giống nhau. Hoa có thể mọc kiểu đơn độc hay mọc đôi và phát triển ở phần nách lá. Phần cuống hoa dài khoảng 2cm. Qua của cây khi chín sẽ có sắc đỏ và trong có nhiều thịt quả, chứa hạt. Cây cho hoa và kết quả hầu như quanh năm. Thời điểm trồng giống cây này thích hợp nhất khoảng tháng 2,3 cho tới tháng 9. Đây là giống cây ưa đất giàu mùn, đất tốt và có độ thoát nước. 

dua dai
Cây Dưa Dại là cây dây leo với hoa sắc trắng và quả khi chín có màu đỏ

Tìm hiểu nguồn gốc và phân bố chủ yếu của cây Bát

Giống cây này là cây mọc hoang rất nhiều ở Việt Nam. Ở những vùng nông thôn rất thường gặp cây này. Người ta thu hái tất cả những bộ phận của cây với rất nhiều ứng dụng tuyệt vời. Cây ít được trồng mà chủ yếu sử dụng chăm sóc cây tự nhiên để lấy rau ăn. 

Công dụng của cây Dưa Dại hữu ích

Giống cây này có thể sử dụng ăn với tính mát, giúp thanh nhiệt cơ thể. Đây là giống cây có vị ngọt, tính mát Bởi vậy nó giúp thanh phế, thanh nhiệt cơ thể và giải độc rất tốt. Cây hữu ích với những chứng bệnh:

– Nóng trong gây mụn nhọt và tiểu buốt, tiểu bí hữu ích bằng cách nấu canh ăn hay sắc nước uống. 

– Dùng cho người bị tiểu đường hiệu quả bằng cách nấu canh ăn.

– Những người bị nóng trong gây loét miệng, lưỡi, người hay bị khô miệng. Thực hiện bằng cách nhai sống quả của cây Bát. Hoặc cũng có thể sắc nước của cây đã được phơi khô.

– Sử dụng điều trị táo bón nhanh chóng.

Lưu ý: Cây Dưa Dại, cây Bát khá lành tính nhưng nó có tính mát. Bởi vậy những người thường hay đau bụng và bị đầy bụng thì nên sử dụng hạn chế. Đặc biệt tránh dùng vào thời điểm chiều và tối.

dua dai
Cây Dưa Dại dùng làm thực phẩm ăn, giúp thanh nhiệt, hỗ trợ trị mụn nhọt và tiểu đường

=> Xem thêm: Công dụng cây Con Chuột, Dó Lông hữu ích trong việc trị bệnh về gan.

Hình ảnh cây Dưa Dại đa công dụng trong tự nhiên

Quả của cây Dưa Dại chính là đặc điểm dễ nhận biết nhất của giống cây này. Đây là giống cây dây leo có thể dài trên 5m với rất nhiều những công dụng hữu ích. Cùng ngắm nhìn một số hình ảnh của giống cây mọc hoang này!

dua dai
Cây Dưa Dại cho hoa và quả quanh năm
dua dai
Quả của cây Dưa Dại khá đẹp mắt

Để biết thêm những thông tin hữu ích về giống cây Dưa Dại, cây Bát, bạn có thể liên hệ với shop hoa tươi Tam Kỳ Hoa4mua. Giống cây dại này cho trái rất sai lại vô cùng hữu ích. Đặc biệt đây cũng là cây dây leo mọc dại có vẻ ngoài ấn tượng so với những giống cây leo mọc dại khác. 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo

0905.22.77.66