Hình ảnh hoa Cúc Thạch Thảo – Loài hoa thủy chung đẹp mắt

Cúc Thạch Thảo là loài hoa có vẻ đẹp ấn tượng cùng hương thơm dễ chịu. Loài hoa này cũng mang những ý nghĩa về tình yêu đôi lứa. Nó có sự thuần khiết, thanh tao và yêu kiều đến lạ. Tiệm hoa đẹp Hoa4mua sẽ mang đến cho bạn những thông tin lý thú về loài hoa đẹp được yêu thích này.

Khám phá đặc tính cây hoa Cúc Thạch Thảo, New York Aster

Cây hoa Cúc Thạch Thảo được biết đến với tên tiếng Anh được gọi là European Michaelmas Daisy. Nó có tên khoa học được biết đến đó là Aster Amellus. Tại Việt Nam nó còn được gọi với cái tên khá thân thuộc đó lÀ Cúc Cánh Mối. Thạch Thảo là giống hoa đẹp nắm trong họ Cúc.

Chiều cao trung bình của cây hoa đẹp này từ khoảng 50cm cho đến 60cm. Cây sống rát lâu năm với phần rễ sâu dưới lòng đất. Cây luôn mọc theo cụm với phần lá thuôn dài. Lá sắc xanh và được bao phủ bởi lớp lông khá mịn. Loài hoa này đặc biệt đa dạng màu sắc. Có loại Cúc Tím, loại lại cho sắc trắng, sắc hồng. Cây cho hoa mọc theo cụm. Đặc tính cánh hoa khá dẹt và mỏng, phần đuôi của cánh hoa hơi nhọn. Đây thực sự là loài hoa mang vẻ đẹp quyến rũ nhẹ nhàng và tinh tế.

cuc thach thao
Cây hoa Cúc Thạch Thảo có cánh hoa mỏng, hoa đa sắc màu

Nguồn gốc và phân bố hoa Cúc Thạch Thảo

European Michaelmas Daisy là giống cây hoa đẹp bắt nguồn từ châu Á, châu Âu. Nó có mặt và du nhập vào Việt Nam khoảng đầu thế kỷ XX. Hiện nay cây rất phổ biến và được trồng ở nhiều nơi. Cây cho vẻ đẹp ấn tượng rất được yêu thích. 

Mách nhỏ ý nghĩa của hoa Cúc Thạch Thảo được yêu thích

Thạch Thảo có rất đa dạng màu sắc. Mỗi màu sắc hoa lại mang theo ý nghĩa riêng:

– Hoa sắc trắng mang ý nghĩa sự đùm bọc, chở che người mình yêu thương. Bên cạnh đó nó cũng thể hiện nỗi niềm nhớ nhung cũng như sự chờ đợi đầy mong mỏi.

– Hoa sắc hồng tượng trưng cho vận  may và thường được chưng vào những dịp lễ tết.

– Hoa sắc tím là phổ biến nhất, nó đại diện cho tình yêu lứa đôi thủy chung và son sắt. Đó là tình yêu vô cùng chân thành, đồng cảm và chỉ có nhau. Tuy nhiên nó cũng mang theo nỗi buồn man mác. 

Bên cạnh đó, loài hoa này với từng vùng, từng đất nước sẽ mang theo những ý nghĩa đặc biệt khác nhau. Ở Hy Lạp nó là giống cây có thể tránh ma quỷ, trừ tà. Tại Đức và Anh nó lại tượng trưng cho sự màu nhiệm và sức mạnh, quyền uy. Tại Pháp thì nó lại được coi như đôi mắt của vị thánh Christ.

cuc thach thao
Cây hoa Cúc Thạch Thảo đại diện cho tình yêu, vận may và sự thủy chung

=> Xem thêm: Hình ảnh hoa Cúc Sợi Tím dễ trồng với vẻ đẹp ấn tượng. 

Công dụng tuyệt vời của Cúc Thạch Thảo

Giống hoa đẹp này thường được trồng trang trí và làm cảnh. Nó có thể làm đẹp không gian, tạo điểm nhấn cùng hương thơm vô cùng dễ chịu. Dịp lễ tết có thể chưng Cúc Cánh Mối với những loài hoa khác. Những quán cà phê sân vườn hay nhà hàng cũng có thể trồng cây theo khóm để tăng vẻ đẹp cho không gian.

Đây cũng là loài hoa ý nghĩa tặng sinh nhật. Nó thể hiện sự yêu thương, hiếu thảo với cha mẹ, Nếu để tặng bạn gái thì thể hiện tình cảm thủy chung, chân thành. Loài hoa này cũng có thể dùng để kết hoa chia buồn. Nó mang ý nghĩa xót thương, tiếc nuối người đã khuất.

cuc thach thao
Hoa Cúc Thạch Thảo thường được trồng làm cảnh

Hình ảnh hoa Cúc Thạch Thảo đẹp tuyệt mỹ bạn không thể rời mắt

cuc thach thao
Vẻ đẹp của hoa Cúc Thạch Thảo ấn tượng, tinh tế với hương thơm nhẹ nhàng
cuc thach thao
Cúc Thạch Thảo được xem là một trong những loài hoa ấn tượng được yêu thích nhất

Bài viết trên đây shop hoa tươi Sa Đéc Hoa4mua đã giúp bạn hiểu thêm về giống hoa đẹp Thạch Thảo Michaelmas Daisy. Loài hoa này với ý nghĩa biểu tượng tuyệt vời cùng vẻ đẹp tinh tế luôn rất được yêu thích. Với những ai muốn tìm hiểu thêm về giống hoa đẹp này, Hoa4mua sẽ tận tâm giải đáp và tư vấn cho bạn nhanh chóng nhất. 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *