Hình ảnh hoa Cúc Sợi Tím dễ trồng với vẻ đẹp ấn tượng

Cúc Sợi Tím với những bông hoa nhỏ xinh, nhẹ nhàng, sắc tím lãng mạn khiến bất cứ ai cũng phải say mê. Mẫu hoa này làm cảnh thì thật không còn gì bằng! Cay mang theo những vẻ đẹp độc đáo khác biệt. Cửa hàng hoa đẹp Hoa4mua sẽ giới thiệu cho bạn những đặc tính và công dụng nổi bật của loài hoa đẹp này. 

Khám phá đặc tính chung của cây hoa Cúc Sợi Tím ấn tượng

Cúc Sợi Tím có tên gọi khoa học được gọi là Centratherum intermedium Less. Loài hoa này còn được gọi với cái tên khác là Tâm Nhầy. Giống cây hoa này nằm trong họ Cúc Asteraceae. Đây là giống cây bụi sống rất lâu năm. Cây có cành nằm thấp sát mặt đất. Cành có sắc xanh và được bao phủ bởi lông trắng.

Phiến lá có đặc tính hình trái xoan với chiều dài trung bình từ khoảng 4cm đến 8cm. Phần mép lá có răng cưa và thuộc dạng lá kép nhọn. Hoa mọc theo cụm ở phần đầu cành. Hoa của cây nhỏ có hình ống dài dạng sợi. Sắc hoa màu tím lam rất đẹp mắt. Phan bao phấn của hoa có màu trắng. 

Đây là giống cây ưa những nơi sáng, sinh trưởng và phát triển vô cùng mạnh mẽ. Cây thường được nhân giống đơn giản bằng cách gieo hạt hay giâm cành. Mùa hoa của cây là từ khoảng tháng 3 đến tháng 7.

cuc soi tim
Cúc Sợi Tím là cây mọc bụi có hoa dạng sợi sắc tím lam

Cây hoa Cúc Sợi Tím có nguồn gốc, phân bố ở đâu?

Giống cây hoa đẹp này có nguồn gốc từ châu Mỹ nhiệt đới, vùng Nam Mỹ Brazil. Cây hiện nay có rất nhiều tại Việt Nam và được trồng rất nhiều làm cảnh. Tại Việt Nam bạn có thể bắt gắp giống cây này ở Nghệ An, Thái Nguyên, Hồ Chí Minh, Huế,…

Lợi ích, công dụng của giống hoa đẹp Cúc Sợi Tím

Tâm Nhầy là giống cây hoa đẹp  có màu sắc và hình dáng rất đẹp mắt. Nó thường được sử dụng để trồng làm cảnh ở công viên, sân vườn, bồn cây hay các lối đi. Cây đa phần có tác dụng làm đẹp không gian.

Mặc dù cây chưa được ứng dụng nhiều trong y học. Tuy nhiên có một số nơi sử dụng cây để làm dược liệu. Dân tộc Tày, Nùng ở Thái Nguyên sử dụng cây để làm thuốc. Nó được dùng để trị những chứng bệnh như cảm cúm, người bị vàng da rất hiệu quả. Phụ nữ sau sinh cũng dùng cây hoa này để đun nước và tắm. 

Ngoài ra loài cây này còn được cho là có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, tiêu viêm. Tâm Nhầy có tính mát, vị cay và được ứng dụng để chữa viêm sưng họng, giã đắp các chấn thương bên ngoài. Ngoài ra còn có tác dụng để chữa những loại nhọt độc nhanh chóng mà không gây tác dụng phụ. Có hể nói đây là giống cây hoa vô cùng hữu ích. Nó vừa có thể làm đẹp không gian lại vừa là cây thuốc. 

cuc soi tim
Cây hoa Cúc Sợi Tím thường được trồng làm cảnh, nhiều nơi dùng làm dược liệu trị bệnh

=> Xem thêm: Hình ảnh đẹp cây hoa Cúc Nghệ Nâu làm cảnh, dược liệu hữu ích. 

Hình ảnh hoa Cúc Sợi Tím, Tâm Nhầy ấn tượng, đẹp mắt được yêu thích

Loài cây này cho hoa dạng sợi sắc tím lam rất đẹp mắt. Cùng ngắm nhìn một số hình ảnh đẹp của giống hoa này! Chắc chắn bạn sẽ vô cùng yêu thích vẻ đẹp độc đáo của chúng. 

cuc soi tim
Cúc Sợi Tím có hoa dạng sợi rất đẹp mắt
cuc soi tim
Cây hoa Cúc Sợi Tím trồng làm cảnh giúp không gian ấn tượng

Shop hoa tươi Hà Nội Hoa4mua đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích nhất về giống cây hoa Cúc Sợi Tím đẹp mắt. Với những ai có nhu cầu tìm hiểu thêm về giống cây này, nhanh chóng liên hệ với chúng tôi để giải đáp mọi thắc mắc. 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *