Hình ảnh đẹp cây hoa Cúc Nghệ Nâu làm cảnh, dược liệu hữu ích

Cúc Nghệ Nâu là giống cây thảo mọc hàng năm với hoa ấn tượng được trồng trong bồn cây làm cảnh. Bên cạnh đó nó còn dùng để trị bệnh lỵ. Cây phát triển rất tốt ở những vùng có khí hậu mát mẻ. Shop hoa giao tận nơi Hoa4mua sẽ cùng bạn nhận biết những đặc tính và công dụng của loài hoa nhiều công dụng này. 

Giới thiệu chung, khái quát đặc tính của cây hoa Cúc Nghệ Nâu

Cúc Nghệ Nâu còn có tên khoa học là Coreopsis Tinctoria Nutt. Loài cây này còn có tên gọi khác là Duyên Cúc. Giống cây này nằm trong họ Cúc (Asteraceae), loài C.Tinctoria.

Đặc tính của cây đó là thuộc cây thân thảo mọc quanh năm có kích thước trung bình khoảng 1 mét. Đặc điểm có cụm hoa đầu to kích thước khoảng 5cm ở ngọn cây với cuống dài. Ngoài ra còn có đặc điểm hoa ngoài khoảng 7 đến 8 màu vàng đốm ở gốc, trên đế chung màu nâu vàng ánh có hoa ở giữa hình ống màu vàng. Đặc điểm lá kép với các lá chét hình dải khác biệt. Quả của cây thuộc dạng bế dẹp, không có mỏ và dài.

cuc nghe nau
Cúc Nghệ Nâu cho hoa vô cùng đẹp và độc đáo

Nguồn gốc và phân bố chủ yếu của cây hoa Cúc Nghệ

Cây được cho là có nguồn gốc xuất xứ từ Bắc Mỹ. Ở nước ta, cây được trồng và tìm thấy nhiều ở các tỉnh Tây Nguyên. Người ta thường nhân giống cây bằng hạt và tiến hành gieo giống vào mùa thu hoặc xuân hàng năm. Cây thường có thể được trồng trong chậu hoặc các bồn hoa thông thường tại nhà.

Công dụng, lợi ích của cây hoa Cúc Nghệ Nâu được biết đến

Giống cây này cho hoa đẹp nên thường được trồng làm cảnh. Nó cho hoa rực rỡ đẹp mắt và giúp tạo điểm nhấn cho sân vườn. Đây là loài hoa được nhiều người yêu thích. 

Toàn cây đều được dùng để làm dược liệu (Herba Coreopsis Tinctoria) Cây có tính bình, vị ngọt chính vì vậy được dùng nhiều trong việc thanh nhiệt, giải độc cơ thể. Ngoài ra còn giúp hóa thấp trong một số trường hợp. Ở Vân Nam, Trung Quốc loài cây hoa đẹp này còn được dùng để làm dược liệu chữa trị bệnh lỵ cấp và mạn tính. Chữa tình trạng mắt sưng đỏ, bị đau mắt. Những vết thương do dao chém cũng có thể dùng loài cây hoa này. Lá cây cũng rất công hiệu trong việc trị hoa.

cuc nghe nau
Cây hoa Cúc Nghệ Nâu vừa làm cảnh vừa làm dược liệu điều trị bệnh

=> Xem thêm: Cây Cúc Mắt Cá – Bật mí công dụng thanh nhiệt, giải độc hiệu quả

Cách chăm sóc Cúc Nghệ Nâu phát triển tốt

Việc chọn lựa đất trồng khá quan trọng vì cúc thường có bộ rễ chùm ăn ngang. Cần chọn đất tơi xốp, thịt nhẹ, tốt nhất vẫn là loại đất phù sa mới với bề mặt bằng phẳng và có khả năng thoát nước tốt. Ngoài ra cần chuẩn bị phân bón lót để những cây hoa Cúc Nghệ non có thể đủ sức chống chọi trước thời tiết và vươn lên sống khỏe mạnh.

Bạn có thể sử dụng mùi rơm để có tác dụng giữ ẩm tốt cho cây, đây cũng là phương pháp hiệu quả giúp cây sinh trưởng tự nhiên. Ngoài ra, cần tưới nước đều đặn và hết sức nhẹ nhàng để tránh tình trạng trôi cây hay lay gốc. Cần thường xuyên cắt tỉa cành để cây có khả năng quang hợp tốt. Điều này quyết định đến sự phát triển hoàn hảo của cây trong quá trình sinh trưởng.

cuc nghe nau
Cây hoa Cúc Nghệ Nâu phát triển tốt cần có đất tơi xốp và có độ thoát nước

Hình ảnh cây hoa Cúc Nghệ Nâu ấn tượng được yêu thích

cuc nghe nau
Giống cây hoa Cúc Nghệ Nâu cho hoa sắc vàng điểm xuyết nâu rất đặc trưng
cuc nghe nau
Cây hoa Cúc Nghệ Nâu khoe sắc rực rỡ dưới nắng

Shop hoa tươi Sơn La với những hiểu biết của mình đã giúp bạn có thể hiểu thêm về đặc tính, công dụng của cây hoa đẹp Cúc Nghệ Nâu. Đây là giống cây vô cùng hữu ích khi vừa có thể cho hoa đẹp làm cảnh lại có thể làm dược liệu trị bệnh. 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *