Top 15+ hình ảnh Hoa Cúc Họa Mi – Loài hoa tượng trưng tình yêu bền chặt

Hoa Cúc Họa Mi nhỏ nhắn và xinh xắn rất được yêu thích. Loài hoa này cũng có sức sống mãnh liệt và dùng làm hoa trang trí, hoa quà tặng. Cửa hàng bán hoa tươi Hoa4mua sẽ giúp bạn hiểu thêm về loài hoa đẹp này. 

Giới thiệu về Hoa Cúc Họa Mi

Nguồn gốc, đặc tính

Cúc họa mi có tên tiếng Anh là Daisy, cây thuộc họ Cúc. Hoa có nhiều tên gọi khác như Cúc Chi, Cúc Dại.

Hoa có dáng vẻ bên ngoài yếu đuối mỏng manh nhưng lại có một sức sống vô cùng bền bỉ. Đây là một loài cây có đặc điểm thân vươn cao, thân phân nhiều cành, phía đầu mỗi cành sẽ mọc những nụ hoa rất đẹp. Đặc điểm lá có xu hướng mọc cách nhau, phía nách lá mọc ra với những chồi cành và chồi hoa nhỏ. Ngoài ra, lá có kích thước tương đối nhỏ, trên bề mặt lá nhám và phía dưới mặt lá nhạt màu. Các lá Hoa Cúc Họa Mi có phiến xẻ thùy và nhọn ở đầu lá. 

Hoa có hình dáng các cánh hoa mọc thành vòng xung quanh nhị màu xanh, các cánh hoa nhỏ như những cánh chuồn chuồn. Màu trắng thanh khiết của hoa mang đến sự tươi mới hướng đến ánh nắng mặt trời.

Ứng dụng, ý nghĩa

Tác dụng của hoa thường được trồng bên trong sân vườn tạo cảnh quan đẹp mắt. Ngoài ra chúng còn rất được ưa chuộng trong nghệ thuật cắm hoa, trưng bày trên bàn của một số quán cafe, nhà hàng,…Ở một số khu du lịch, công viên hay vườn hoa cũng có sự xuất hiện của loài hoa xinh đẹp này.

Ý nghĩa của hoa tượng trưng cho sự chung thủy, tuy mỏng manh nhưng tràn đầy sức sống. Các đôi lứa yêu nhau thường trao tặng những bó Cúc Họa Mi để thể hiện cho một tình yêu bền chặt và son sắc. Cũng chính vì ý nghĩa này, mà các cặp tình nhân thường lựa chọn hoa để trưng trong các dịp lễ hỏi và lễ cưới trọng đại của cuộc đời mình. Đây cũng là loài hoa gợi nhớ về mùa thu, mùa của nỗi nhớ miên man. Cứ mỗi độ mùa thu về, trên khắp các nẻo đường lại thấy hương sắc của Hoa Cúc Họa Mi tràn ngập, bung tỏa muôn nơi.

=> Xem thêm: Top 20+ hình ảnh Hoa Tiên Ông thân thảo cho hoa rực rỡ.

Hình ảnh vườn Hoa Cúc Họa Mi khoe sắc tinh tế

hoa cuc hoa mi
Hoa Cúc Họa Mi có thể bắt gặp ở nhiều nơi
hoa cuc hoa mi
Tại Việt Nam Hoa Cúc Họa Mi rất phổ biến
hoa cuc hoa mi
Hoa Cúc Họa Mi dễ chăm sóc
hoa cuc hoa mi
Hoa Cúc Họa Mi dùng làm hoa trang trí
hoa cuc hoa mi
Rất nhiều người ưa chuộng Hoa Cúc Họa Mi
hoa cuc hoa mi
Hoa Cúc Họa Mi mang ý nghĩa về tình yêu bền chặt
hoa cuc hoa mi
Hoa Cúc Họa Mi sức sống bền bỉ
hoa cuc hoa mi
Từng cánh Hoa Cúc Họa Mi mọc đan xen
hoa cuc hoa mi
Vườn Hoa Cúc Họa Mi khoe sắc
hoa cuc hoa mi
Hoa Cúc Họa Mi kích thước nhỏ

Shop hoa tươi Sầm Sơn Hoa4mua mang đến cho bạn những thông tin hữu ích nhất về Hoa Cúc Họa Mi. Loài hoa này tượng trưng cho tình yêu gắn bó và bền chặt. Đây là loài hoa tình nhân được yêu thích.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *