Top 20+ hình ảnh Hoa Ánh Trăng sắc trắng tinh khôi ấn tượng

Hoa Ánh Trăng là loài hoa thân dây leo và có hoa sắc trắng tinh khôi ấn tượng được yêu thích. Loài hoa này nở về đêm và có hương thơm dịu nhẹ. Shop hoa Hoa4mua sẽ mang đến những thông tin đặc tính, ứng dụng hữu ích của loài hoa này.

Khái quát đặc tính Hoa Ánh Trăng

Nguồn gốc, đặc tính

Hoa Ánh Trăng có tên khoa học là ipomoea alba. Tên tiếng Anh là Moonflower. Nguồn gốc của Hoa Ánh Trăng xuất xứ từ các vùng cận nhiệt đới và vùng nhiệt đới. Đây cũng là một loài hoa được trồng, phân bố và tìm thấy nhiều tại các vùng như Mexico, miền bắc Argentina và Florida.

Đặc điểm của hoa là một cây thảo thân dây leo, sống khá lâu năm. Cây hoa có thể phát triển với chiều cao trung bình khoảng từ 5 đến 30 mét.Trong đó, cụ thể kích thước lá của cây có kích thước khoảng từ từ 5cm đến 15cm, cuống lá dài khoảng 5cm hoặc hơn. Hoa của cây có màu trắng sáng với hương thơm dịu nhẹ. Kích thước hoa khá lá với đường kính hoa trung bình khoảng 10 cm. Sở dĩ cây có tên là cây Hoa Ánh Trăng vì màu sắc trắng sáng pha trộn thêm màu vàng nhạt gần giống với màu sắc ánh trăng mà trong thực tế chúng ta thường nhìn thấy.

Hoa có đặc điểm khá riêng biệt khi màn đêm buông xuống, mặt trăng xuất hiện và bừng sáng trên bầu trời, hoa của cây sẽ nở bung với hương thơm dịu nhẹ và vẻ đẹp nhẹ nhàng, thanh khiết. Đây chính là điểm ấn tượng mà không có loài hoa nào có được của Hoa Ánh Trăng. Mặt khác, ban ngày khi những tia nắng mặt trời chiếu xuống, những bông hoa của cây Hoa Ánh Trăng sẽ cuốn chặt cánh hoa lại.

Ứng dụng, nhân giống

Loài hoa này trên thực tế không được nhiều người biết đến. Tuy nhiên loài hoa này được trồng và nhân giống với công dụng chủ yếu là làm cảnh và trang trí cảnh quan, nhà cửa. Cây ánh trăng này giúp tô điểm và làm điểm nhấn thẩm mỹ cho không gian sống bởi vẻ đẹp lạ mắt, độc đáo của chúng. Vẻ đẹp của hoa còn được miêu tả khá nhiều trong văn thơ, cũng thật dễ hiểu vì vẻ đẹp huyền bí, thanh khiết và chu kỳ nở hoa của chúng mà khiến cho loài cây này thêm phần hấp dẫn hơn đối với mọi người. Hoa Ánh Trăng mang vẻ đẹp lãng mạn và với tên gọi đặc biệt của nó giúp mang đến giá trị cao hơn cho loài cây này.

=> Xem thêm: Top 20+ hình ảnh Hoa Mẫu Đơn đẹp mắt, dùng làm dược liệu.

Hình ảnh vườn Hoa Ánh Trăng đẹp ấn tượng

hoa anh trang
Hoa Ánh Trăng sắc trắng tinh khôi ấn tượng
hoa anh trang
Hoa Ánh Trăng rất dễ trồng
hoa anh trang
Hoa Ánh Trăng bắt gặp nhiều ở Việt Nam
hoa anh trang
Hoa Ánh Trăng nở rộ
hoa anh trang
Hoa Ánh Trăng mang vẻ đẹp tinh tế
hoa anh trang
Giàn Hoa Ánh Trăng đẹp mắt
hoa anh trang
Hoa Ánh Trăng có hương thơm dịu nhẹ
hoa anh trang
Hoa Ánh Trăng rất được yêu thích
hoa anh trang
Hoa Ánh Trăng chỉ nở về đêm

Shop hoa tươi Đà Nẵng Hoa4mua đã mang đến cho khách hàng những thông tin hữu ích nhất về cây Hoa Ánh Trăng. Loài hoa đẹp nở về đêm này sẽ vô cùng ấn tượng đấy nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *