Top 20+ hình ảnh Hoa Mẫu Đơn đẹp mắt, dùng làm dược liệu

Hoa Mẫu Đơn là giống hoa quen thuộc và được trồng làm cảnh phổ biến tại Việt Nam. Xuất xứ hoa được biết đến từ Ấn Độ. Shop hoa Hoa4mua sẽ mang đến cho những ai ưa thích loài hoa này những thông tin đặc tính, công dụng hữu ích.

Giới thiệu khái quát Hoa Mẫu Đơn

Đặc tính, nguồn gốc 

Hoa có tên khoa học là Paeonia, thuộc họ Paeoniaceae, đây được xem là một loài hoa quốc sắc thiên hương, vua của các loài hoa chứa đựng nhiều vẻ đẹp huyền bí. Nguồn gốc xuất xứ của hoa là từ các nước Ấn Độ, Trung Quốc và Tây Tạng. Chúng gắn liền với nhiều tư tưởng tín ngưỡng ở những quốc gia này. Đây cũng là loài hoa linh thiêng cho thần phật. Ở nước ta, hoa được nhân giống và trồng phổ biến ở khắp mọi nơi, có các màu cơ bản như vàng, trắng, đỏ,…

Xét về loại thì hoa gồm 2 loại là Hoa Mẫu Đơn thân gỗ nguồn gốc từ Trung Quốc và Hoa Mẫu Đơn thân thảo. Đặc điểm cơ bản của Mẫu Đơn đỏ là thuộc cây thân gỗ nhỏ. Hoa chủ yếu mọc thành bụi hoặc mọc đơn lẻ. Kích thước cây trung bình khoảng từ 1 mét đến 4 mét, đường kính gốc cây khoảng 10 cm. Đây là loài cây sống tương đối lâu năm, với rễ cọc bám sâu vào đất, gỗ cây chắc và day, các thân non có màu tím hoặc xanh dễ nhận biết. Còn các thân già thì có màu xám đất và vỏ thân tương đối xù xì. Đặc điểm lá mọc đối và có hình dạng hình bầu dục, trên mặt lá có các gân đối nổi dọc theo phần lá.

Hoa Mẫu Đơn chính là điểm nổi bật của cây, hoa bao gồm rất nhiều hoa con mọc cùng trên một đài hoa, mỗi bông hoa nhỏ sẽ bao gồm 4 cánh, bên trong mật hoa có vị ngọt thu hút côn trùng. Hoa có quả tròn với màu nâu đỏ khi chín, bên trong mỗi quả sẽ có 1 hạt màu đen hoặc vàng, khi hạt già khô lại sẽ nảy mầm trong điều kiện thích hợp. Ngoài ra, hình dáng bông hoa to với những cánh hoa mịn màng và đẹp.

Ứng dụng, ý nghĩa biểu tượng

Công dụng của cây thường trồng để làm cảnh và trang trí trong nhiều dịp lễ đặc biệt quan trọng trong năm. Cây có thể dùng để tạo hàng rào, trồng sau đó cắt tỉa thành những hình dạng độc đáo. Ở một số vùng miền, cây hoa còn có tác dụng dược liệu giúp giải độc, chữa trị các bệnh liên quan đến tiêu chảy, kiết lị hay kinh nguyệt không đều.

Bên cạnh đó, loài hoa này còn chứa đựng nhiều ý nghĩa biểu tượng sâu sắc. Đây là loài hoa dành để dâng lễ Phật. Hoa Mẫu Đơn còn tượng trưng cho công, dung, ngôn, hạnh của người phụ nữ, người mẹ trong gia đình như chính tên gọi của nó. Ngoài ra, loài hoa này còn biểu trưng cho sự thịnh vượng cũng như vinh hoa phú quý.

=> Xem thêm: Top 20+ hình ảnh Hoa Mao Lương – Loài hoa thân thảo có củ ấn tượng.

Hình ảnh vườn Hoa Mẫu Đơn ý nghĩa, đẹp mắt

hoa mau don
Hoa Mẫu Đơn trị kiết lỵ hữu hiệu
hoa mau don
Chậu Hoa Mẫu Đơn cảnh
hoa mau don
Hoa Mẫu đơn ấn tượng
hoa mau don
Hoa Mẫu Đơn mang vẻ đẹp tinh tế
hoa mau don
Hoa Mẫu Đơn sắc trắng pha hồng
hoa mau don
Hoa Mẫu Đơn được biết khá phổ biến
hoa mau don
Hoa Mẫu Đơn nhụy vàng, cánh hồng đẹp mắt
hoa mau don
Hoa Mẫu Đơn rạng rỡ sắc đỏ
hoa mau don
Hoa Mẫu Đơn trắng được yêu thích
hoa mau don
Hoa Mẫu Đơn sắc hồng
hoa mau don
Hoa Mẫu Đơn được dùng làm dược liệu

Hoa Mẫu Đơn có rất nhiều màu sắc và được yêu thích trồng làm đẹp cảnh quan sân vườn. Để nhận được những tư vấn về đặc tính, ứng dụng của loài hoa này, nhanh chóng liên hệ với shop hoa tươi Pleiku Hoa4mua. 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *