Cọ Hạ Long là giống cây đặc chủng và đang được bảo tồn. Loài cây đặc hữu này có vẻ ngoài ấn tượng giúp làm đẹp không gian. Đây chắc chắn là giống cây cảnh mang đến rất nhiều hứng thú và sự tò mò. Shop hoa tươi Đà Nẵng Hoa4mua sẽ cùng bạn tìm hiểu về những đặc tính và công dụng của giống cây đặc chủng này. 

Đặc tính chung của cây Cọ Hạ Long

Giống cây cảnh đẹp này được xếp thuộc vào chi Livistona halongensis. Nó là giống cây thực vật đặc hữu chỉ có ở khu vực Vịnh Hạ Long cũng như khu vực Vườn Quốc gia Cát Bà, Hải Phòng. Cọ hạ Long hay mọc ở những đỉnh của đảo đó. Nó cao hơn rất nhiều so với các loài thực vật khác. 

Cây có rễ vô cùng cứng và khỏe. Bởi vậy nó hoàn toàn có thể sống bám trên đá hay lách vào những khe đá nứt. Cây thuộc dạng thân cột và không có nhánh. Trung bình mỗi cây sẽ đạt chiều cao khoảng từ 7m đến 12m. Thân cây trung bình có đường kính từ 25cm đến 30cm. Đỉnh thân có các phiến lá hoa thị, hình dạng phiến xẻ chân vịt. Cuống lá dọc hai bên có gai. Mùa hoa là từ khoảng tháng 4 cho đến tháng 6. Hoa mọc theo cụm và có sắc trắng vàng. Quả cây hình cầu với đường kính trung bình khoảng 1,6 cm.

co ha long
Cọ Hạ Long là giống cây đặc hữu có rễ chắc và khỏe thường mọc trên đỉnh đá

Tìm hiểu về nguồn gốc và phân bố của cây Cọ Hạ Long

Đây là loài cây đặc hữu có nguồn gốc và phân bố ở Vịnh Hạ Long. Nó đang được nhân giống và bảo tồn để tạo cảnh quan đẹp. Nó được tìm phân bố nhiều ở khu vực Vườn quốc gia Cát Bà, hạ Long. Loài thực vật ưa sáng này đã được nhân giống, ươm mầm vô cùng thành công. Tuy nhiên cho đến nay vẫn luôn là loài thực vật quý hiếm, niềm tự hào của du lịch Hạ Long.

co ha long
Cọ Hạ Long là giống cây đặc chủng chỉ có ở Vịnh Hạ Long và nó luôn được bảo tồn

Công dụng và vẻ đẹp được ưa chuộng của cây Cọ Hạ Long

Vẻ đẹp của Cọ Hạ Long rất đặc biệt và nó được trồng cũng như nhân giống để bảo tồn, phục vụ cho nhu cầu du lịch. Nó giúp làm đẹp cảnh quan và tạo bóng mát. Du khách khi ngắm nhìn giống cây này có thể hiểu được sự đa dạng thực vật tại Hạ Long. Hơn nữa đây cũng là loài thực vật đặc hữu với vẻ ngoài ấn tượng mà không thể nhìn thấy ở nơi đâu. Nhờ vậy mà du khách sẽ rất tò mò từ đó giúp đẩy mạnh du lịch.

Đặc biệt phần cành, quả hay thân cây còn có thể tạo ra rất nhiều những sản phẩm đồ lưu niệm. Phần lá cọ có thể dùng để làm nón. Có thể nói loài cây này có rất nhiều lợi ích thực tế. Bảo tồn được loài thực vật đặc hữu này cũng giúp tránh tuyệt chủng giống cây, gây ảnh hưởng đến hệ sinh thái đa dạng của Hạ Long. Bất cứ ai khi ngắm nhìn giống cọ đẹp này đều sẽ cảm thấy vô cùng thích thú và khó quên. Nó bình dị, giản đơn những không kém phần độc đáo. 

=> Xem thêm: Công dụng cây Côm Duyên Hải, Côm Sừng To hữu ích được yêu thích.

co ha long
Cọ Hạ Long giúp làm đẹp cảnh quan, đảm bảo hệ sinh thái đa dạng và giúp ích cho sự phát triển du lịch 

Hình ảnh cây Cọ Hạ Long đẹp mắt được nhiều người yêu thích

co ha long
Cọ Hạ Long là giống cây đặc hữu quý hiếm
co ha long
Cọ Hạ Long là giống cây khá đẹp với sức sống mãnh liệt

Đây là giống cọ thực sự rất quý hiếm. Nếu như bạn có nhu cầu muốn tìm hiểu về giống cây này hy vọng bài viết này của cửa hàng hoa đẹp Hoa4mua sẽ hữu ích với bạn. Chúng tôi nhận tư vấn về các giống cây đặc hữu, các loài hoa đẹp. Ngoài ra còn cung cấp hoa tươi chất lượng cho khách hàng. Dịch vụ của chúng tôi luôn không ngừng phát triển mang đến cho khách hàng sự hài lòng. 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo

0905.22.77.66