Côm Duyên Hải là giống cây gỗ cho hoa khá đẹp. Giống cây này có cái tên khá lạ nhưng lại có lợi ích với con người. Ở Việt Nam có thể tìm thấy cây ở những vùng ven duyên hải. Shop hoa online Hoa4mua sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm về Côm Sừng To.

Đặc tính chung của cây Côm Duyên Hải

Đây là giống cây có tên khoa học được gọi là Elaeocarpus macrocerus. Nó còn được gọi là Côm Sừng To và nằm trong họ thực vật Côm. Nó là giống cây gỗ nhỏ với chiều cao trung bình từ 8m đến 12m. Phần thân của cây thẳng và rễ chân nơm. Cành non của cây có sắc nâu nhạt. 

Đặc tính lá của cây dạng đơn và mọc cách, phần mép lá hơi gợn sóng với răng cưa. Phần phiến lá có hình dạng bầu dục và thon, chiều dài trung bình khoảng từ 7cm đến 10cm. Phần đẫu mũi lá khá tròn, lá mỏng và bóng nhẵn. Lá cây có cuống dài và mỏng với phần đầu phình to. Những lá giá sẽ chuyển sắc đỏ. Hoa mọc theo cụm ở phần nách lá và ở những khu vực đầu cành. Nụ của hoa hình nón và khá nhọn, hoa có cuống dài. Cánh ở đài có 5 cánh và dạng mũi nhọn tam giác. Cánh tràng có 5 và có hình tam giác, có lông. Bầu hoa có 2 ô, phần quả dài khoảng 1,5 cm và có hình thận. Quả có thịt mỏng và cuống khá dài.

Đây là giống cây ưa sáng và sinh trưởng, phát triển nhanh. Nó rất phù hợp mọc ở những nơi ngập nước. Mùa hoa sẽ từ khoảng tháng 6 cho đến tháng 7. Quả chín trong khoảng từ tháng 10 cho đến tháng 11.

com duyen hai
Côm Duyên Hải là giống cây thân gỗ nhỏ và cho hoa rất đẹp mắt

Nguồn gốc và phân bố chủ yếu của cây Côm Sừng To

Giống cây này thường mọc ở những khu ngập nước ở phần gần bờ sông, ở ven những con rạch nhỏ. Đặc biệt cây chịu ảnh hưởng của thủy triều. Trên thế giới thì cây phân bố chủ yếu, được tìm thấy nhiều ở Thái Lan, Campuchia. Tại Việt Nam có thể thấy Côm Duyên Hải ở Tây Ninh, Bình Dương, Hồ Chí MInh, Bến Tre, Di Linh,…

=> Xem thêm: Top hình ảnh cây Cọ Hạ Long ấn tượng, độc đáo khiến bạn say đắm

com duyen hai
Côm Duyên Hải thường sinh trưởng và phát triển ở vùng Duyên Hải ngập nước

Mách bạn công dụng và lợi ích của cây Côm Duyên Hải

Côm Duyên Hải có gỗ ở mức trung bình, nó khá dễ bị mối mọt nên thường chỉ dùng để đóng những vật dụng bình thường. Nó cũng có thể dùng xẻ ván, làm nhà hay đóng gỗ. Thậm chí có thể dùng trong việc sản xuất nấm hương. Giống cây này rất hữu ích và được tận dụng mang lại lợi ích tuyệt vời cho con người.

Bên cạnh đó, Côm Sừng To cho hoa rất đẹp mắt nên có thể trồng làm cảnh và cho bóng mát. Ở những công viên, vùng đất ngập nước sẽ thường có rất nhiều giống cây này. Nếu muốn ngắn nhìn giống cây này hãy tận mắt đến với vùng Duyên Hải, chắc chắn bạn sẽ vô cùng bất ngờ. 

com duyen hai
Côm Duyên Hải có thể trồng làm cảnh hay lấy gỗ làm nhà, đóng vật dụng thông thường và sản xuất nấm hương

Hình ảnh cây Côm Duyên Hải ấn tượng đầy cuốn hút

Những hình ảnh đẹp của giống cây này chắc chắn sẽ khiến nhiều người thích thú!

com duyen hai
Côm Duyên Hải là giống cây đặc hữu
com duyen hai
Hoa của cây Côm Duyên Hải

Với những ai đang có nhu cầu tìm hiểu về những lợi ích và công dụng của Côm Duyên Hải, shop hoa tươi Phan Thiết Hoa4mua sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc. Đội ngũ nhân viên của chúng tôi có chuyên môn cao về các giống cây và hoa đẹp. Nhanh chóng liên hệ với chúng tôi nếu bạn muốn tìm hiểu về Côm Sừng To. Chắc chắn khách hàng sẽ được giải đáp một cách tận tâm nhất về những thắc mắc của mình. Sự hài lòng của bạn là mục tiêu phấn đấu của đội ngũ nhân viên Hoa4mua.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo

0905.22.77.66