Hình ảnh cây Lá Màu, Tía Tô Cảnh làm đẹp cảnh quan hữu ích

Cây Lá Màu là giống cây cho cảnh đẹp hữu ích được yêu thích ở nhiều nơi. Cây Tía Tô Cảnh có lá vô cùng đẹp mắt, hoa mọc xim. Bài viết này của shop hoa giá rẻ Hoa4mua để có thêm những thông tin đặc tính giống cây này.  

Khái quát đặc tính chung cây Lá Màu

Cây có tên khoa học là Solenostemon scutellarioides. Cây còn có tên gọi khác là cây Tía Tô Cảnh. Cây thuộc họ Hoa Môi (Lamiaceae)

Giống cây thân thảo này mọc thẳng đứng và mọc thành bụi với kích thước chiều cao trung bình khoảng 30cm đến 60cm. Đặc điểm thân cây có thể phân thành nhiều nhánh. Lá cây có hình trứng ngược, với các lá đơn mọc đối nhau. Màu sắc của lá tía tô cảnh phụ thuộc vào từng loại giống gieo trồng. Chúng có thể thay đổi màu lá từ vàng, xanh, đỏ tím,…Xung quanh mép là màu có hình răng cưa dễ nhận biết, các viền khía không đều, to nhỏ theo khía răng. Việc lá Tía Tô Cảnh sở hữu nhiều màu lá khác nhau chính là nét đặc sắc mà loài cây này có được.

Đặc điểm hoa của cây Tía Tô Cảnh có dạng hình xim đơn. Hoa có xu hướng mọc thành cụm chùm. Đặc biệt hoa có màu tía đặc trưng khó lẫn, nên nó mới có tên tía tô cảnh.

la mau
Cây Lá Màu, Tía Tô Cảnh vô cùng ấn tượng

Nguồn gốc xuất xứ của cây Tía Tô Cảnh

Cây có nguồn gốc xuất xứ từ Java và loài cây này cũng được tìm thấy trồng nhiều ở một số vùng đảo của Indonesia. Hiện nay, ở một số quốc gia cũng đã xuất hiện rải rác những nơi trồng loài cây này. Tại Việt Nam cây cũng rất được yêu thích làm cảnh.

Ý nghĩa, công dụng của cây Tía Tô Cảnh được biết đến

Tùy từng giống cây mà cây Tía Tô Cảnh sẽ cho ra những màu sắc của phần lá cây khác nhau rất phong phú và nổi bật.  Các hình dạng lá với muôn hình vạn trạng cũng chính là điểm nhấn đặc biệt cho loài cây này. Chính vì vậy mà chúng thường được trồng thành từng bụi, từng khóm cây trông rất đẹp mắt và thẩm mỹ. Ngoài ra, gia chủ khi trồng cây Lá Màu cũng như lời ước nguyện, mong muốn cho gia đình mình gặp được nhiều may mắn, hạnh phúc, các thành viên trong gia đình sum vầy. Đây có thể được xem là một trong những ý nghĩ biểu tượng của cây tía tô cảnh.

Cây Tía Tô Cảnh được nhân giống và trồng rộng rãi với công dụng chủ yếu là để làm cây cảnh trang trí khuôn viên sân vườn, hay các khu vui chơi giải trí và các khu công cộng. Giống cây này sẽ góp phần tạo nên điểm nhấn giúp thu hút ánh nhìn của mọi người.

Bên cạnh đó, bằng bàn tay khéo léo và tỉ mỉ của người thợ làm vườn, bạn hoàn toàn có thể tạo nên một không gian xanh mát. Một không gian mà ở đó có sự pha trộn hài hòa màu sắc của các loại cây tía tô cảnh khác nhau, vừa tạo ra lối đi thân thiện với thiên nhiên, vừa mang nét đẹp hoàn hảo cho cảnh quan.

la mau
Cây Lá Màu, Tía Tô Cảnh dùng làm cảnh

=> Xem thêm: Hình ảnh cây La Hoa trồng làm cảnh rực rỡ, bông đẹp và lâu tàn.

Hình ảnh cây Lá Màu làm đẹp cảnh quan không gian 

la mau
Cây Lá Màu làm cảnh được yêu thích
la mau
Cây Lá Màu trồng làm cảnh, giúp làm đẹp không gian lối đi

Shop hoa tươi Tây Ninh Hoa4mua qua bài viết này đã cung cấp thêm cho bạn những thông tin đặc tính, công dụng của cây Lá Màu. Đây là giống cây làm cảnh mang đến nhiều may mắn, hạnh phúc cho gia chủ. Đây sẽ là giống cây cảnh khiến không gian biệt thự, nhà hàng trở nên ấn tượng và vô cùng đẹp mắt.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *