Hình ảnh cây La Hoa trồng làm cảnh rực rỡ, bông đẹp và lâu tàn

La Hoa hay Thục Quỳ là giống hoa đẹp có nguồn gốc từ Trung Quốc. Hiện nay cây hoa này còn được dùng làm dược liệu nhiều nơi. Dưới đây sẽ là những thông tin hữu ích của shop hoa Hoa4mua cung cấp cho bạn về giống cây hoa đẹp này.

Đặc tính khái quát cây La Hoa, Thục Quỳ

Cây La Hoa có tên khoa học là Althaea rosea (L) Gav (Alcea rosea L.) Cây còn có tên gọi khác là cây Thục Quỳ. Thuộc họ thực vật Bông (Malvaceae)

Loài cây hoa này thuộc cây thân thảo sống phụ thuộc vào điều kiện thời tiết và địa hình với thời gian tồn tại khoảng 2 năm. Kích thước trung bình của cây cao khoảng từ 2 mét đến 3 mét.

Cây La Hoa có đặc điểm thân cây mọc thẳng đứng. Thân cây tương đối mập thân và có một ít lông xung quanh. Lá của cây có hình tim. Lá có xu hướng mọc so le nhau với kích thước đường kính khoảng từ 7cm đến 12cm. Mỗi lá sẽ chia thành từ 5 đến 7 thùy. Lá của cây có cuống dài, đầu lá tù hơi nhọn và xung quanh mép lá có hình răng cưa dễ nhận biết.

Đặc điểm hoa của cây Thục Quỳ thường mọc thành cụm ở đầu cành hoặc ở ngọn thân cây. Màu sắc hoa rất đẹp với đa dạng các màu sắc khác nhau như màu hồng hoặc trắng, màu tía. Lá bắc của hoa rộng và có xu hướng xẻ đôi. Ngoài ra kích thước của hoa tương đối to, với đường kính có thể lên đến 10 cm.

Hoa của La Hoa có cuống hoa ngắn, với đài gồm 5 răng nhọn, tràng hoa có 5 cánh xòe rộng. Bên cạnh đó, đầu cánh hoa có đặc điểm khuyết hoặc bằng, nhị đính trên cột ngắn với bao phấn màu vàng. Mỗi bầu hoa La Hoa bao gồm nhiều ô nhỏ, trong mỗi ô sẽ chứa một noãn. Đây là loài cây ưa sáng và ưa ẩm, chính vì vậy thường được trồng vào mùa xuân và mùa hè.

la hoa
Hoa La Hoa rất to và lâu tàn

Nguồn gốc xuất xứ và phân bố của cây La Hoa

Cây có nguồn gốc xuất xứ và được trồng nhiều ở Nhật Bản, Đài Loan, Trung Quốc. Cây chủ yếu sinh trưởng tốt ở những nơi thuộc vùng ôn đới ẩm và cận nhiệt đới. Do có giá trị cao về mặt thẩm mỹ mà chúng được nhân giống và trồng ở nước ta như một loài cây cảnh. Địa phương phân bố chủ yếu của loài cây này là ở Đà Lạt, Lào Cai, Hà Nội, Tam Đảo, Hà Giang.

Công dụng cây hoa Thục Quỳ đa năng, hữu ích

Cây được dùng làm cây cảnh ấn tượng, trang trí không gian ở nhiều nơi nước ta. Cây cho bông đẹp rất lâu tàn và sắc màu rực rỡ bắt mắt. Bên cạnh đó cây còn được dùng làm dược liệu điều trị một số chứng bệnh.

Cây có thể được sử dụng tất cả các bộ phận như hoa, hạt, chồi hay rễ của cây. Mỗi bộ phận sẽ có chứa các thành phần hóa học khác nhau và được ứng dụng trong dược liệu chữa bệnh trong thực tế.

Theo Đông Y, cây hoa Thục Quỳ có tính hàn, vị ngọt mặn. Chúng có tác dụng tốt trong các trường hợp lợi tiểu, nhuận táo, tiêu thũng, giải độc, điều kinh, thanh nhiệt, hoạt huyết. Trong y học truyền thống chúng có thể được ứng dụng trong một số bài thuốc quý như chữa giời leo, thủy đậu. Cây cũng được dùng chữa viêm họng, ho hay cảm cúm. Ngoài ra còn là thành phần dược liệu quan trọng trong chữa nội ung, lạnh bụng hay đi ngoài ra máu. Trong dược lý hiện đại, cây La Hoa có công dụng giảm đau, tác dụng tốt với tim mạch.

la hoa
Cây La Hoa dùng làm cảnh, làm dược liệu nhuận táo, tiêu độc

=> Xem thêm: Công dụng cây Kỳ Nhông trị nổi ban, bệnh “hoa liễu” hữu ích.

Hình ảnh cây La Hoa làm cảnh, trị bệnh 

la hoa
Cây La Hoa có vẻ đẹp ấn tượng
la hoa
Cây La Hoa sắc hồng rực rỡ

Với những thông tin hữu ích mà shop hoa tươi Đà Nẵng Hoa4mua cung cấp cho bạn về giống cây này, chắc chắn sẽ rất nhiều người yêu thích cây La Hoa. Còn gì tuyệt vời hơn một giống cây cảnh cho hoa đẹp lại có rất nhiều công dụng trị bệnh tuyệt vời. 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *