Hình ảnh cây Lá Măng trang trí, làm đẹp cảnh quan ấn tượng

Cây Lá Măng có lá xanh tươi, hình dạng lá kim bắt mắt. Giống cây này rất được ưa chuộng để làm đẹp cảnh quan. Tiệm hoa đẹp Hoa4mua sẽ giúp bạn có thêm thông tin về giống cây cảnh này qua bài viết dưới đây.

Khái quát đặc tính chung cây Lá Măng đẹp mắt

Cây Lá Măng có tên khoa học là Asparagus plumosus Baker. Cây còn có tên gọi khác là cây Lá Măng ta, cây Măng Leo. Cây Lá Măng thuộc họ thực vật Asparagaceae.

Giống cây này thuộc loài thân bụi với hình dáng thân cây nhẵn và có xu hướng phân thành nhiều cành ngang. Đặc điểm lá của cây có màu xanh mướt và trông rất tươi tốt, lá của cây có kích thước rất nhỏ và kiểu dạng lá kim.

Cây cho hoa với các bông thường mọc ở phía đầu lá. Hoa của cây có màu trắng với hình dáng chuông nhỏ và mọc thành cụm khoảng từ 1 đến 4 bông. Một đặc điểm nữa của cây Lá Măng chính là quả của chúng, với màu xanh nổi bật và cực kỳ thu hút. Quả của cây rất mọng nước và thường được ví như những giọt sương mai. Đến độ quả già và bắt đầu chín sẽ chuyển dần từ màu xanh sang màu đen.

Đây là loài cây có tốc độ sinh trưởng phát triển trung bình. Ngoài ra không ưa nắng gắt, vì nếu lượng ánh sáng quá nắng sẽ khiến lá cây bị cháy khô.

la mang
Cây Lá Măng có lá xanh tươi, hình dạng lá kim ấn tượng

Nguồn gốc xuất xứ của cây Măng Leo

Cây có nguồn gốc xuất xứ và được tìm thấy trồng nhiều ở các nước thuộc khu vực Nam Châu Phi. Với khí hậu phù hợp với khả năng sinh trưởng mà chúng có thể được nhân giống làm cảnh. Ngoài ra, loài cây này còn được trồng phổ biến ở các nước thuộc khu vực có khí hậu nhiệt đới.

Công dụng của cây Măng Leo đa công năng

Cây Lá Măng trong đời sống thực tế được trồng nhiều với mục đích làm cây cảnh trang trí không gian lẫn cảnh quan. Vì loài cây này có hình dáng rất đẹp nên chúng thường được trồng nhiều trong các chậu hoa hay bồn hoa với chế độ chăm sóc đặc biệt.

Bên cạnh đó, cây còn được ứng dụng trong việc cắt tỉa cành để cắm trong các bình hoa, giúp tô điểm cho không gian sống trở nên thẩm mỹ hơn.

la mang
Cây Lá Măng được trồng làm cây cảnh trang trí

=> Xem thêm: Hình ảnh cây Lá Màu, Tía Tô Cảnh làm đẹp cảnh quan hữu ích.

Cách trồng và chăm sóc cây Lá Măng phát triển tốt

Đây là loài cây ưa ẩm và cần cung cấp đủ lượng nước khi tiến hành trồng. Ngoài ra cần lựa chọn loại đất tơi xốp và giàu chất dinh dưỡng để cây phát triển tốt. Đồng thời đất cũng cần có khả năng thoát nước tốt để tránh cho cây bị ngập úng.

Đây là loài cây khá dễ trồng, bạn có thể trồng trong chậu vuông sẽ phù hợp. Lượng nước không nên tưới quá nhiều cho cây. Bên cạnh đó cần cung cấp phân bón và tỉa cành cho cây để giúp chúng ra dáng đẹp hơn. Việc trồng cây trong nhà sẽ khiến cho cây dễ bị vàng lá, chính vì vậy hãy chuyển cây ra ngoài khu vực có ánh sáng tự nhiên để giúp cây tươi xanh hơn. Chú ý cần phun thuốc trừ nấm để cây sinh trưởng một cách khỏe mạnh.

Hình ảnh cây Lá Măng trồng làm đẹp cảnh quan 

la mang
Cây Lá Măng có hình dạng lá rất bắt mắt
la mang
Cây Lá Măng trồng chậu treo ấn tượng

Bạn yêu thích cây Lá Măng và muốn tìm hiểu về giống cây cảnh này? Shop hoa tươi Hồ Chí Minh hy vọng bài viết này sẽ hữu ích với ai đang có nhu cầu tìm hiểu về giống cây này và muốn trồng cây làm đẹp cảnh quan.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *