Hình ảnh cây Hương Mộc – Cây Nữ Trinh thân gỗ tràn đầy nhựa sống

Hình ảnh cây Hương Mộc – Cây Nữ Trinh thân gỗ tràn đầy nhựa sống

Bạn đã bao giờ nghe thấy cây gỗ Hương Mộc chưa? Đây là giống cây gỗ cảnh rất hữu ích trong việc lợi tiểu trị bệnh. Loài cây này là giống cây chưa được nhiều người biết đến. Nếu muốn tìm hiểu thêm về giống cây này, tham khảo bài viết dưới đây của shop hoa Hoa4mua.

Đặc tính nổi bật của cây Hương Mộc

Cây Hương Mộc có tên gọi khác là cây Râm hay cây Nữ Trinh. Cây Hương Mộc có tên khoa học là Ligustrum indicum (Lour.) Merr. Thuộc họ Nhài – Oleaceae.

Đặc điểm cơ bản của cây Hương Mộc thuộc cây thân gỗ nhỏ có chiều cao trung bình khoảng từ 3 mét đến 6 mét. Cây Hương Mộc có chia ra thành các cành non mảnh với xung quanh là lông ngắn dày đặc, cành có màu hơi ngả vàng và ít lỗ bì. Đặc điểm của lá cây nữ trinh có hình dáng hình trái xoan, một số lá có hình mũi mác hoặc tù, tròn ở phần gốc. Hai mặt của lá có mặt dưới có ít lông ngắn và mặt trên không có lông. Các gân phụ của lá bao gồm từ 6 đến 7 cặp với cuống dài khoảng 1 cm.

Cây có hoa với chùy hoa mọc ở ngọn nhánh, có mùi thơm dịu, màu trắng. Ống tràng của hoa có chiều cao trung bình khoảng 4mm. Cây có quả hình hạch tròn, kích thước khoảng 5mm, lúc quả bắt đầu già và chính sẽ chuyển dần sang màu đen.

Đây là một loài cây có sức sống tương đối khỏe và dễ trồng. Cây khá thích hợp với những nơi nhiều ánh sáng. Để trồng cây Râm một cách hiệu quả, người ta thường áp dụng phương pháp chiết cành hoặc giâm cành. Đây cũng là những phương pháp tương đối dễ làm và cho kết quả thu về đạt hiệu quả cao.

huong moc
Cây Hương Mộc thân gỗ, hoa mọc chùm rất thơm

Nguồn gốc xuất xứ cây Nữ Trinh

Cây có nguồn gốc xuất xứ từ các vùng của Ấn Độ, một số vùng khác được tìm thấy trồng nhiều ở Indonesia và Đông dương. Tại Việt Nam, cây Hương Mộc được nhân giống và trồng nhiều ở khắp nơi với tác dụng làm cảnh khá đẹp với hoa có hương thơm dịu. Ngoài ra còn dùng cành của cây để sản xuất tăm xỉa răng được nhiều người yêu thích.

Công dụng hữu ích của cây Nữ Trinh

  • Theo Đông Y, cây Hương Mộc có vị đắng, tính bình. Loài cây này có nhiều tác dụng trong việc chữa trị lợi tiểu, tiêu sưng.
  • Ngoài ra, ở một số nơi lá của cây được ưa chuộng dùng rất nhiều với những công dụng hữu ích. Đặc tính lá có tinh dầu rất tốt trong việc ngâm dầm trong giấm hoặc nước tiểu. Dùng hỗn hợp đó để làm thuốc đắp trị đụng giập khá hiệu quả. Bên cạnh đó, trong dân gian xưa lá của loài cây này còn dùng để điều chế thuốc chữa các bệnh liên quan đến bàng quang.
  • Ngoài tác dụng để chữa bệnh, cây còn được trồng và nhân giống để làm cảnh ở các khuôn viên sân vườn hay trồng nhiều ở các bồn hoa. Đây là một loài cây có hương thơm dễ chịu, giúp tạo điểm nhấn trang trí thẩm mỹ cho cảnh quan sống của con người.
huong moc
Cây Hương Mộc trồng làm cảnh, làm dược liệu lợi tiểu

=> Xem thêm: Hình ảnh hoa Hyacinth, Hoa Tiên Ông – Loài hoa xuân ấn tượng.

Hình ảnh cây Hương Mộc làm cảnh được ưa chuộng 

Những hình ảnh của cây Nữ Trinh trong trẻo và tinh khôi!

huong moc
Hoa của cây gỗ Hương Mộc rất bình dị nhưng hương thơm lại vô cùng tinh tế
huong moc
Quả của cây Hương Mộc có dạng hình hạch tròn

Shop hoa tươi Hồ Chí Minh Hoa4mua đã giúp bạn có thêm những thông tin về cây Râm, cây Hương Mộc hữu ích. Giống cây cảnh này có những đặc tính ấn tượng mà chắc chắn bạn sẽ rất yêu thích.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *