Hình ảnh cây hoa Đậu Anh Đào khoe sắc hồng rực rỡ ấn tượng

Cây Đậu Anh Đào có vẻ đẹp rực rỡ lại rất dễ chăm sóc. Vẻ đẹp của cây này ấn tượng và được ưa chuộng. Nó cũng có rất nhiều những ứng dụng hữu ích nhưng chưa được nhiều người biết đến. Shop hoa tươi đẹp Hoa4mua  sẽ giúp bạn có thêm những thông tin về giống cây này qua bài viết dưới đây.

Khái quát đặc tính chung cây Đậu Anh Đào

Đậu Anh Đào còn có tên gọi khác là Đỗ Mai, Đào Đậu, Anh Đào Giả, Sát Thủ Đốm,…Cây nằm trong họ Đậu. Nó có tên khoa học được gọi là Gliricidia sepium. Đặc tính cây có độ cao trung bình từ khoảng 4m đến 7m. Cây có nhiều cành nhánh và mọc dạng chếch. Lá của cây dạng hình kép lông chim, lá chét dạng hình xoan có sắc xanh sáng. 

Sắc hoa có thể là màu trắng, phớt hồng hay hồng thắm. Đài hoa có hình chuông với 5 thùy nhỏ có răng cưa. Tràng hoa dạng mắt chim và phát triển ở phần nách lá và mọc khắp cành. Hoa có hương thơm dịu nhẹ vô cùng hấp dẫn ong hút mật.

Đặc biệt phần hạt và vỏ cây có độc tính có tác dụng diệt chuột. Bởi vậy người ta còn gọi cây là Sát Thủ và Sát Thủ Đốm. Tại Tây Ban Nha người ta gọi là Matar Raton (ý nghĩa là diệt chuột).

dau anh dao
Hoa của cây Đậu Anh Đào vô cùng đẹp mắt

Phân bố, nguồn gốc của cây Đỗ Mai

Giống cây này được biết đến có nguồn gốc từ Châu Mỹ. Cây thường mọc ở những khu vực rừng tự nhiên. Hiện nay được trồng rộng rãi làm cảnh. Tại Việt Nam cây được du nhập và trồng nhiều ở những tỉnh Nam Trung Bộ.

Công dụng, lợi ích mà cây Đậu Anh Đào mang lại

Giống cây này có rất nhiều những mặt lợi ích, cây được sử dụng để diệt chuột. Bởi nó có những độc tố rất hữu ích có tác dụng diệt chuột hiệu quả. 

Cây Đỗ Mai còn được trồng nhiều như bức tường cản lửa, dùng chắn gió hay sử dụng để che bóng cho cây nông nghiệp. Ví dụ như che bóng cho ca cao, cây chè hay cà phê. Nó giống như hàng rào phòng vệ hữu ích bảo vệ cho cây trồng công nghiệp.

Ở Việt Nam cây cho hoa rất đẹp lại thường gần vào dịp tết nên được yêu thích. Cây được trồng làm đẹp cảnh quan, giúp không gian thêm ấn tượng. Ở khu vực Đắk Lắk có thể bắt gặp rất nhiều giống cây này len lỏi trong từng khu ngõ nhỏ. Cây còn hữu ích trong việc cải tạo chất lượng đất. Rễ cây có tác dụng cố định lượng đạm tự do trong đất. Bên cạnh đó hoa và lá cây khi rụng xuống đất sẽ giúp đất trồng tăng độ đạm.

Cây còn được sử dụng trồng nhiều thành rừng cây diệt cỏ tranh. Sau đó người ta sẽ sử dụng canh tác thành đất nông nghiệp. Đặc biệt gỗ của cây cho thớ rất mịn với phần vân ấn tượng và vô cùng đẹp. Bởi vậy nó được khai thác làm đồ nội thất, các loại nông cụ hay sử dụng trong những công trình xây dựng.

dau anh dao
Cây Đậu Anh Đào được trồng làm đẹp cảnh quanh, che chắn cho cây trồng hay dùng diệt chuột

=> Xem thêm: Công dụng cây Đầu Lân với vẻ ngoài độc đáo gây ấn tượng mạnh.

Hình ảnh cây Đậu Anh Đào ấn tượng với vẻ đẹp rực rỡ

dau anh dao
Cây Đậu Anh Đào cũng cho hoa sắc trắng, hương thơm dịu nhẹ
dau anh dao
Cây Đậu Anh Đào cho hoa vẻ đẹp vô cùng thu hút

Với những thông tin hữu ích chia sẻ qua bài viết này, chắc chắn bạn đã hiểu thêm về cây Đậu Anh Đào hữu ích. Bạn muốn tư vấn về giống cây đẹp mắt này, nhanh chóng liên hệ với shop hoa tươi Rạch Giá Hoa4mua để nhận được tư vấn.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *