Công dụng cây Đầu Lân với vẻ ngoài độc đáo gây ấn tượng mạnh

Cây Đầu Lân có vẻ ngoài khá bắt mắt và ấn tượng. Nó thường được trồng làm cây cho bóng mát. Ngoài ra cũng được ưa chuộng làm dược liệu. Shop hoa giá rẻ Hoa4mua sẽ giúp bạn khám phá đặc tính, ứng dụng chủ yếu của giống cây độc lạ, hữu ích này.

Đặc tính chung của cây Đầu Lân

Cây Đầu Lân còn được gọi với tên khác là cây Sala. Tha La, tên tiếng Anh của cây được gọi là Cannon ball Tree. Ngoài ra còn được biết với tên khoa học là Couroupita guianensis. Cây nằm trong họ Lộc Vừng. Đây là giống cây gỗ lớn có thể đạt chiều cao trung bình từ 8m đến 15m. Thậm chí nếu điều kiện phát triển đầy đủ cây có thể cao từ 30m đến 35m. 

Phần vỏ ngoài của thân cây màu xám và có rất nhiều cành nhánh, đặc tính hơi cong queo. Những lá cây lớn tập trung ở đầu cành và có dạng trái xoan ngược. Lá có đầu tù với phần gốc nhọn sắc xanh lục đậm. Cây cho hoa mọc cụm phát triển ở phần thân hay cành cây. Cụm hoa có thể lên tới 1,5m và dạng buông rủ rất đẹp mắt. Hoa khi lớn sẽ có dạng hình cầu và có sắc cam hay đỏ đậm. Phần tràng sẽ hợp ở phần gốc tạo thành những ống cao tới 1,5cm. Phần thùy hoa khá dày và rộng cong úp lên nhau. Hoa có nhiều nhị đực.

Đây là giống cây ưa sáng và có thể phù hợp trồng ở nhiều loại đất khác nhau. Kể cả đối với đất pha cát hay đất nhiễm phèn. Cây chỉ cần đủ nước và lượng dinh dưỡng từ phân hữu cơ là có thể cho hoa dày đều, tán xanh tươi.

dau lan
Cây Đầu Lân có vẻ ngoài vô cùng độc đáo

Nguồn gốc và phân bố cây Sala

Giống cây này được cho là có nguồn gốc từ khu vực châu Mỹ nhiệt đới. Cây hiện nay phân bố ở nhiều nơi và được trồng nhiều ở những nước châu Á. tại Việt Nam cũng có rất nhiều giống cây này và chúng vô cùng được ưa chuộng. Đây là giống cây có rất nhiều những công dụng và ý nghĩa. 

Những ý nghĩa, ứng dụng và lợi ích của cây Đầu Lân

Đây là giống cây mang ý nghĩa về Phật giáo, nó được coi là Thánh Hoa. Nó còn đại diện cho tình yêu lứa đôi theo quan niệm của người Ấn Độ.

Giống cây này có hoa hương rất thơm, đặc biệt dịu mát và ấn tượng. Mùa hoa có thể hơn 1 tháng và cây cho quả vô cùng tròn đẹp. Phần qả của cây rất hữu ích trong việc sát khuẩn, có tính kháng sinh và làm thuốc giảm đau rất hiệu quả. Nó cũng có thể trị một số bệnh ngoài da hữu ích.

Cây Sala có vẻ đẹp độc đáo bởi vậy thường được ưa chuộng làm cây cảnh, cây bóng mát và cây trồng tại công viên, các khu vực đình chùa, vỉa hè vô cùng đẹp mắt. Hoa thơm lại cho quả độc đáo, tán lá cho bóng râm hữu ích. Cây lại rất dễ trồng và chăm sóc đơn giản.

dau lan
Cây Đầu Lân có ý nghĩa quan trọng với Phật Giáo, cây được trồng làm cảnh và sử dụng làm dược liệu

=> Xem thêm: Công dụng cây Đạt Phước trị bệnh, ướp hương hữu ích.

Hình ảnh cây Đầu Lân làm cảnh ấn tượng, hữu ích

Dưới đây là một số hình ảnh hữu ích của giống cây Đầu Lân ý nghĩa, linh thiêng:

dau lan
Hình ảnh hoa của cây Đầu Lân
dau lan
Quả của cây Đầu Lân có dạng hình cầu

Những chia sẻ trong bài viết này về đặc tính, ứng dụng của cây Đầu Lân vô cùng chi tiết và hữu ích. Nếu bạn vẫn còn cần được tư vấn và có những thắc mắc liên quan đến giống cây này nhanh chóng liên hệ với shop hoa tươi Phủ Lý Hoa4mua để nhận được những giải đáp tận tâm.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *