Công dụng cây Đạt Phước trị bệnh, ướp hương hữu ích

Cây Đạt Phước là giống cây gỗ lớn rất hữu ích. Giống cây quý hiếm này còn nằm trong danh sách được bảo tồn. Bài viết sau đây của shop hoa tươi Hoa4mua sẽ giúp bạn hiểu thêm về đặc tính, công dụng của giống cây này.

Đặc tính chung của cây Đạt Phước

Giống cây này có tên khoa học được gọi là Millingtonia hortensis hoặc được biết đến với tên Arbre Jasmine hay Cork Tree Indien. Cây Đạt Phước nằm trong họ Núc Nác. Đây là giống cây thân gỗ lớn với phần lá đặc tính mọc đối. Lá cây dạng xẻ lông chim và có chiều dài lên tới 70cm. Những lá chét dạng hình trái xoan có những khía tai bèo, phần gốc cụt và chóp khá nhọn.

Hoa của cây sắc trắng và có hương thơm. Hoa mọc thành chùy và cành vươn choãi ra phía ngoài. Hoa cây đặc tính nhanh rụng, ban đêm nở. Cây trồng ở chậu lúc nhỏ nhưng nếu trồng ngoài tự nhiên thì chiều cao có thể đạt tới 18m cho đến 23m.

Cây cho quả có hình dải, nhẵn và hai đầu nhọn. Chiều dài của quả từ 25cm đến 40cm. Quả có chứa rất nhiều hạt và có dạng dẹp, cánh hình bán nguyệt. Hạt có thể dài từ 2cm đến 5cm. Cây có thể sống và thích hợp với nhiều loại đất khác nhau. Tuy nhiên những nơi ẩm ướt là điều kiện phát triển thích hợp nhất.

dat phuoc
Cây Đạt Phước là cây thân gỗ lớn, quý hiếm có hoa sắc trắng cho hương thơm

Nguồn gốc và phân bố cây Đạt Phước

Đây là giống cây được biết đến của Ấn Độ, phía Nam của Trung Quốc, Lào, Myanmar hay Thái Lan, Campuchia, Việt Nam. Cây ở nước ta mọc nhiều ở những khu rừng tại Bình Thuận, Lâm Đồng và An Giang. Nó cũng thường được bắt gặp trồng làm cảnh ở các khu vực nước có khí hậu ôn đới.

Công dụng và lợi ích của cây Đạt Phước

Cây Đạt Phước có rất nhiều mặt lợi ích. Cây có thể được trồng làm cảnh, tạo bóng mát. Bên cạnh đó cây còn được sử dụng hoa để ướp hương thuốc lào có mùi giống với thuốc phiện. Hương hoa có hương thơm vô cùng dễ chịu và tạo sự thư giãn.

Cây cũng được sử dụng làm dược liệu trị bệnh rất hữu ích:

– Hoa phơi khô được sử dụng để chữa bệnh suyễn.

– Lá và phần rễ được dùng để trị huyết áp cao, dịch hạch hay giúp thanh lọc máu, trị chứng ngộ độc do rượu.

– Rễ cây dùng để làm thuốc bổ phổi, chống hen suyễn hay những bệnh về bạch huyết. Nó cũng rất hữu ích với những người thường xuyên bị chóng mặt.

– Phần lá cây được dùng để trị đậu mùa, mất kinh

– Toàn cây sẽ được dùng để chống lao và kháng được vi khuẩn. Nó cũng có thể diệt được ấu trùng và chống sự đột biến. Ngoài ra, đặc biệt tốt trong việc ngăn ngừa ung thư và chống nấm.

Giống cây này hiện nay được gây trồng ở rất nhiều nơi để sử dụng vô cùng hữu ích. Hiện nay cây nằm trong danh sách được bảo tồn, đây là giống cây vô cùng quý hiếm.

dat phuoc
Cây Đạt Phước cho hoa đẹp mắt, trị bệnh hữu ích và có thể dùng hoa ướp hương

=> Xem thêm: Công dụng cây Đào Tiên đẹp mắt, ấn tượng giải nhiệt, trị ho.

Những hình ảnh cây Đạt Phước ấn tượng được yêu thích

Cùng ngắm nhìn một số hình ảnh về cây Đạt Phước ấn tượng!

dat phuoc
Cây Đạt Phước cho hoa rất sai và hương tinh tế
dat phuoc
Cây Đạt Phước trong tự nhiên có thể đạt chiều cao trên 18m, vô cùng lớn

Shop hoa tươi Pleiku Hoa4mua hy vọng bạn sẽ hiểu hơn về công dụng, đặc điểm nổi bật của giống cây hữu ích Đạt Phước. Đây là cây gỗ lớn quý hiếm nên việc sử dụng và khai thác cần song song với bảo tồn. 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *