Hình ảnh cây hoa Cửu Thảo Đỏ ấn tượng đẹp mắt khiến bạn “thích thú”

Cửu Thảo Đỏ được xem là giống cây cảnh khá đẹp mắt. Tuy nhiên nó lại ít được biết đến. Cây có vẻ ngoài khá ấn tượng mà nếu bạn nhìn thấy chắc chắn sẽ rất yêu thích. Shop hoa tươi Hoa4mua sẽ cùng bạn tìm hiểu về những đặc tính, công dụng của giống cây hữu ích này.

Đặc tính chung của cây hoa Cửu Thảo Đỏ, Xôn Đỏ

Cửu Thảo Đỏ có tên khoa học được biết đến là Salvia Coccinea. Cây thuộc vào họ Hoa Môi Lamiaceae. Cây được biết đến với tên gọi tiếng Anh đó là Texas Sage, Tropical Sage. Nó cũng được biết đến với tên gần gũi khác là Xôn Đỏ. 

Đây là giống cây thân thảo và sống rất lâu năm. Chiều cao trung bình của cây đạt từ 0,6m cho đến 1,2m và phân nhiều nhánh. Thân và lá cây có nhiều lông rất nhỏ, bề mặt nhám. Hoa cho nhiều sắc màu với đa dạng các kích thước. Hoa ống sắc đỏ tươi là màu phổ biến nhất. Bên cạnh đó còn có sắc hoa đỏ cam, trắng, đỏ, hồng. Cây có đặc tính thụ phấn nhờ côn trùng như bướm, chim ruồi.

cuu thao do
Cây hoa Cửu Thảo Đỏ có bề mặt thân và lá nhám, nhiều lông, hoa mọc theo ống với sắc đỏ là phổ biến

Nguồn gốc và phân bố của cây hoa Cửu Thảo Đỏ, Xôn Đỏ

Giống cây này được bắt nguồn từ Mexico. Sau đó nó được phân bố ở rất nhiều nơi trên thế giới. Có thể tìm thấy giống cây này ở Đông Nam của Hoa Kỳ, miền bắc của Nam Mỹ, Trung Mỹ, Mexico và cả vùng Caribbean. Cây thường mọc ở những nơi bụi rậm hay trong những khu rừng thưa. Giống cây này có vẻ ngoài khá ấn tượng và chắc chắn cũng sẽ say mê khi nhìn thấy lần đầu. 

Công dụng và lợi ích của cây Hoa Cửu Thảo Đỏ

Đây là giống cây sống quanh năm và công dụng chính của nó là để làm đẹp không gian. Cây được trồng nhiều với mục đích làm xanh mát đô thị. Đồng thời giúp cho không gian thêm ấn tượng. Nó có thể trồng ở những lối đi, ven đường, trong công viên hay các nhà hàng, quán cà phê. Cây cũng giúp tạo không gian thoáng đãng, tươi mát. 

Đặc biệt cây cho hoa lâu tàn, từ hè sang thu là mùa hoa. Bởi vậy giống cây này vô cùng được yêu thích. Cây cũng có hương thơm và phát triển nhanh chóng, dễ trồng. Để cây hoa Xôn Đỏ phát triển và làm đẹp cảnh quan tốt nhất thì nên chăm sóc cây đúng cách. Cây cần lượng ánh sáng trung bình, nó có thể chịu được bóng râm một phần. Đất ẩm hay khô cây đều có thể phát triển. Đất cát hay đất mùn, đất sét đều có thể trồng Xôn Đỏ. Nên ưu tiên cắt tỉa cây định kỳ để giảm bớt sự rậm rạp và sâu bệnh. Nhìn chung cây rất dễ trồng, chăm sóc và phát triển.

cuu thao do
Cây hoa Cửu Thảo Đỏ được biết đến với công dụng trang trí, tạo cảnh quan đẹp mắt

=> Xem thêm: Hình ảnh hoa Cúc Trắng, Cúc Marguerite mọc dại đẹp mắt

Hình ảnh cây hoa Cửu Thảo đỏ ấn tượng và đẹp mắt

Một số hình ảnh đẹp mắt của cây hoa Xôn Đỏ dưới đây sẽ giúp bạn có những hình dung chân thực về loài hoa rực rỡ, nổi bật và cuốn hút này!

cuu thao do
Cây hoa Cửu Thảo Đỏ khoe sắc rực rỡ, nổi bật “khó rời mắt”
cuu thao do
Cửu Thảo Đỏ là giống cây hoa đẹp và độc đáo, khác biệt

Shop hoa tươi Phủ Lý Hoa4mua đã giới thiệu cho bạn loài hoa trang trí lạ mắt Cửu Thảo Đỏ. Hy vọng rằng những thông tin đặc tính, công dụng của cây sẽ hữu ích với bạn. Mọi tư vấn và thắc liên quan đến giống cây này có thể liên hệ với chúng tôi để nhận được giải đáp. 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *