Với những người yêu thích cây cảnh thì chắc chắn đã không còn lạ với giống cây Dứa Phụng độc đáo. Đây là một trong những loại Dứa kiểng được ưa chuộng nhất. Cây có vẻ ngoài ấn tượng lại rất dễ chăm sóc. Shop hoa đẹp Hoa4mua sẽ mang đến cho bạn những đặc tính, công dụng của giống cây cảnh này.

Đặc tính chung nổi bật của cây Dứa Phụng

Cây Dứa Phụng được xem là giống cây làm cảnh mới có quả đẹp mắt. Giống cây cảnh đẹp này cho màu sắc vô cùng độc đáo và ấn tượng. Nó đặc biệt ưa sáng và có thể chịu được bóng bán phần. Cây càng đẹp và rực rỡ, phát triển nếu có nhiều ánh sáng. Tuy nhiên ánh nắng quá gay gắt sẽ khiến cây bị khô héo. Cây cũng cần đất đủ ấm, có độ thoát nước tốt để cung cấp dưỡng chất cho cây.

Giống cây này phân nhiều nhánh và có nhiều tầng. Tạo hình của nó rất giống chim phượng. Điểm đặc biệt nhất của cây Dứa Phụng đó chính là quả của cây. Cây cho trái có phần thân chính rất to. Quả của nó có thể to gấp đôi so với giống dứa thường. Đặc biệt xinh quanh mọc thêm nhiều trái nhỏ hơn rất thích mắt. Cây càng to và nhiều trái thì cây càng đẹp và có giá trị cao. Phần đầu của trái xòe to và đỏ rực hệt với đuôi phụng. Cuống sẽ mọc các trái nhỏ. Đặc biệt quả của cây không thể ăn mà chỉ có thể dùng trưng bày.

dua phung
Cây Dứa Phụng có trái sắc đỏ hồng với nhiều trái con bao quanh vô cùng ấn tượng

Nguồn gốc, phân bố chủ yếu của cây Dứa Phụng

Dứa Phụng rất phổ biến ở nước ta hiện nay, thực chất nó là giống cây cảnh mới được biết đến. Nó được cho là có xuất xứ, phân bố chủ yếu ở khu vực xã Thạnh Mỹ, Đồng Tháp Mười (Tân Phước, Tiền Giang). Hiện nay cây rất được ưa chuộng và trở thành cây cảnh hữu ích với vẻ ngoài ấn tượng.

Ý nghĩa và công dụng cây Dứa Phụng độc đáo

Giống Dứa Kiểng này thường được trồng làm cây cảnh trang trí, cây chưng tế với vẻ ngoài nổi bật, rực rỡ. Nó rất thích hợp để trồng làm tiểu cảnh đẹp, tạo thành đồi cây nhỏ giúp làm đẹp không gian. Cũng có thể trồng cây theo cụm ở ven các lối đi. Cây có thể được trồng trong chậu trang trí quán cà phê, nhà hàng. Bên cạnh đó cũng nhiều người dùng loại cây Dứa kiểng này để làm quà tặng ý nghĩa.

Giống cây cảnh này được ưa chuộng vì theo phong thủy nó mang lại rất nhiều những lợi ích tốt. Nó được cho là khai vận vô cùng tốt và thuận lợi. Đặc biệt cây cũng giúp tạo sự êm ấm, hòa khí gia đình. Nó cũng mang ý nghĩa về tài lộc, vận may quanh năm. Bởi vậy nên vừa là cây trang trí và cũng vừa là cây phong thủy ấn tượng.

dua phung
Cây Dứa Phụng được sử dụng để làm cây cảnh, cây trang trí

=> Xem thêm: Hình ảnh cây Dứa Sợi – Cây cảnh trang trí nội thất ấn tượng.

Hình ảnh cây Dứa Phụng đẹp mắt với sắc màu rực rỡ

Ngắm nhìn một số hình ảnh đẹp của giống Dứa kiểng ấn tượng nay bạn nhé!

dua phung
Cây Dứa Phụng có vẻ đẹp ấn tượng
dua phung
Cây Dứa Phụng cho trái càng nhiều thì càng ấn tượng và đẹp mắt

Những thông tin cơ bản về đặc tính, ứng dụng của cây Dứa Phụng trong bài viết này sẽ đặc biệt thích hợp với những ai yêu thích cây cảnh. Loài Dứa kiểng này thực sự là giống cây đẹp mắt, chăm sóc đơn giản lại mang đến vận may mà bạn nên trồng trang trí. Shop hoa tươi Hải Phòng Hoa4mua hy vọng bài viết này thực sự hữu ích với bạn.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo

0905.22.77.66