Hình ảnh cây Dứa Sợi – Cây cảnh trang trí nội thất ấn tượng

Cây Dứa Sợi là giống cây có vẻ ngoài vô cùng đẹp mắt với trái nhỏ khá dễ thương. Giống cây này được trồng phổ biến trong sân vườn hay các chậu cây cảnh rất đẹp mắt và độc đáo. Chắc chắn với những khu vực nhiệt đới thì giống cây cảnh này vô cùng quen thuộc. Cùng cửa hàng hoa đẹp Hoa4mua tìm hiểu thêm về giống Dứa ấn tượng này bạn nhé!

Khái quát đặc tính chung của cây Dứa Sợi

Giống cây này còn được biết đến với tên gọi Dứa Sợi Mỹ, Agao to, Thùa Thối. Cây được biết đến với tên khoa học là Agave Americana hay Agave Altissima. Cây thuộc họ thực vật Thùa. Giống cây này lá cây hầu như thông thân và sống cũng như phát triển chậm, lâu năm. Cây có thể chịu được hạn và khô nóng. Tuy nhiên cũng có thể chịu được bóng râm nên được ưa chuộng trồng nhiều nơi. Đặc biệt cây khi đủ điều kiện phát triển có thể cao từ 1m đến 1,5m (không tính phần hoa)

Phần lá của cây rất đặc biệt, có dạng hình mác nhọn đầu và cong hướng xuống. Hai bên lá thường cong mo và mép lá sẽ có viền vàng. Ngọn lá đặc tính có gai nhọn. Lá rất dày và có độ dài từ 40cm đến 50cm mọc từ phần thân gốc. Lá cây khá giòn và rất dễ gãy, lá bên trong kha mọng nước và có sắc xanh lục đẹp mắt.

Cây hầu như không có thân, phần thân rất ngắn và sát ở gốc. Chỉ khi nào bạn lột những lá xung quanh mới có thể thấy phần thân. Hoa của cây mọc thẳng đứng cao lên trên. Cây thậm chí có thể cho hoa mọc thành chùy lên tới 10m. Chùy hoa sẽ có rất nhiều những nhánh đam ngang tạo chùm cô cùng ấn tượng. Sắc hoa vàng lục và dài khoảng 2,. Nhụy hoa hẹp và mọc lồi ra phía ngoài. Cây cho hoa khá lâu tàn.

Quả của cây dạng quả nam đặc tính dai và có chiều dài khoảng 4cm. Quả chín thì bên thì nhanh chóng hóa gỗ. Trong quả có nhiều hạt đen. Cây cho bông từ 2 đến 3 tháng và tàn. Những hạt mới sẽ nảy mầm ngay chính trên bông hoa và sau đó phát tán xuống đất phát triển thành những cây con.

dua soi
Hình ảnh cây Dứa Sợi và hoa ấn tượng

Nguồn gốc và phân bố cây Dứa Sợi trồng làm cảnh

Giống cây Dứa Sợi Mỹ có nguồn gốc từ vùng Mexico và nó sau đó được du nhập và lan rộng ra trồng ở rất nhiều những nước ở Châu Mỹ. Hiện nay cây dược trồng làm cảnh phổ biến ở Việt Nam. Nó rất được ưa chuộng bởi vẻ ngoài độc đáo.

Ý nghĩa và công dụng của cây Thùa Thối được yêu thích

Đây là giống cây cảnh mang ý nghĩa phong thủy tốt đẹp. Nó có ý nghĩa mang đến vận may và tài lộc được ban tặng. Trồng cây phong thủy này sẽ giúp công việc làm ăn được thuận lợi, may mắn và thăng tiến. Đặc biệt nó cũng là lời cầu chúc sức khỏe bền bỉ, bền vững.

Giống cây này thường được trồng làm cây cảnh, cây trang trí nội thất. Có thể trồng cây trong sân vườn, làm cảnh trong công viên hay trồng trong những chậu bồn khu vực lối đi, phía trước khuôn viên nhà. Nó cũng có thể trồng ở những nơi râm mát nên có thể làm cây nội thất. Ngoài ra nhiều nơi còn sử dụng trồng cây làm hàng rào vì nó có gai nhọn. Có thể nói đây là giống cây trồng làm cảnh đẹp mắt lại rất hữu ích, tạo điểm nhấn không gian.

dua soi
Cây Dứa Sợi phong thủy này độc đáo, mang đến vận may và tài lộc với vẻ ngoài bắt mắt

=> Xem thêm: Công dụng cây Dưa Gang – Cây quả ấn tượng vị ngon, nhiều lợi ích.

Hình ảnh cây Dứa Sợi cảnh đẹp ấn tượng

dua soi
Cây Dứa Sợi có lá thuôn dài với phần viền độc lạ
dua soi
Cây Dứa Sợi chăm sóc đơn giản, phát triển mạnh

Shop hoa tươi Phúc Yên Hoa4mua đã giúp bạn có thêm những hiểu biết về giống cây Dứa Sợi đẹp mắt. Giống cây trồng này vừa có vẻ đẹp độc đáo lại mang ý nghĩa phong thủy về tài lộc và vận may. Bởi vậy được trồng phổ biến và rất được ưa chuộng. 

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *