Hình ảnh cây Donkey’s Tail, Chuỗi Ngọc làm cảnh đẹp mắt và độc đáo

Cây Donkey’s Tail – Sen Đá Chuỗi Ngọc được xem là giống cây cảnh có hình dáng vô cùng thu hút và đặc biệt. Cây cũng đặc biệt mang rất nhiều ý nghĩa phong thủy. Cùng shop hoa đẹp Hoa4mua tìm hiểu thêm về giống cây cảnh ấn tượng này.

Đặc tính chung, các giống cây Sen Đá Chuỗi Ngọc Donkey’s Tail

  • Đặc tính chung của Sen Đá Chuỗi Ngọc

Sen Đá Chuỗi Ngọc có tên tiếng Anh được biết đến là Sedum burro tail hay Donkey’s Tail. tên khoa học của cây là Sedum Morganianum. Cây nằm trong họ thực vật Măng Tây. Đặc tính cây cho lá mọng như những viên bi tròn mọng nước sắc xanh ngọc. Lá cây vô cùng dễ rụng và có thể nhanh chóng phát triển tạo thành cây mới. Hoa của cây mọc thành cụm ở phần đỉnh với sắc tía đỏ, hồng rất đẹp mắt.

Giống cây này rất dễ trồng và chăm sóc. Nó thường được trồng theo kiểu chậu treo. Hình dáng cây vô cùng độc đáo với những chùm lá nhỏ bao quanh.

  • Các giống Sen Đá Chuỗi Ngọc Donkey’s Tail

Donkey’s Tail Sen Đá Chuỗi Ngọc có hai loại là Sen Đá Chuỗi Ngọc Đứng và Sen Đá Chuỗi Ngọc Bi.:

– Sen Đá Chuỗi Ngọc dạng đứng sẽ có lá dài và nhọn, mọng nước mọc hướng lên trên. Thân cây phát triển chậm

– Sen Đá Chuỗi Ngọc Bi lá tròn và ngắn hơn mọc rủ xuống như chuỗi hạt. Thân dài và phát triển nhanh hơn.

  • Nguồn gốc, phân bố cây Donkey’s Tail

Giống cây này được cho là có nguồn gốc từ Mexico. Hiện nay cây được trồng rất phổ biến ở Việt Nam để làm cảnh. Đặc biệt được trồng nhiều ở Đà Lạt. Có thể nói đây là giống cây ý nghĩa và có công dụng hữu ích.

donkey's tail
Cây Donkey’s Tail cho lá mọng nước, mọc rủ hoặc đứng vô cùng đẹp mắt, sắc xanh ngọc

Ý nghĩa của cây Donkey’s Tail Sen Đá Chuỗi Ngọc

Giống cây Sen Đá này đại diện cho sức sống bền bỉ và sự mạnh mẽ. Nó cũng thể hiện tình yêu bền vững và chung thủy. Đặc biệt đây còn là cây phong thủy mang đến sự may mắn. 

Sự xanh tươi và phát triển mơn mởn của cây đại diện cho sự tinh khiết, tình yêu trong sáng không tính toán.Bên cạnh đó nó cũng thể hiện cho sự vĩnh cửu và trường tồn mãi với thời gian. Đó có thể là tình yêu thủy chung, tình bạn gắn kết. Đây là giống cây được ưa chuộng với những ý nghĩa phong thủy ấn tượng.

donkey's tail
Cây Donkey’s Tail mang ý nghĩa về sự bền vững, thủy chung và ý chí mạnh mẽ

Công dụng của cây Sen Đá Chuỗi Ngọc được biết đến

Donkey’s Tail được sử dụng làm cảnh , trang trí không gian ấn tượng và tươi mát. Nó sẽ tạo điểm nhấn tuyệt vời cho không gian căn hộ, văn phòng hay ban công, sân vườn. Đặc biệt cây có tác dụng loại bỏ bụi bẩn, thanh lọc không khí để đảm bảo sức khỏe. Những khí độc sẽ không còn, tạo cho bạn sự an tâm.

Đặc biệt khi trồng cây trong nhà, những căn hộ nhỏ với nhiều đồ điện tử sẽ được giảm bớt sự ảnh hưởng của những tia bức xạ. Nhờ vậy mà cải thiện sức khỏe con người. Đặc biệt nó còn giúp tạo cảm giác thư thái, thoải mái và giảm stress khi ngắm nhìn. Cây có tác dụng giúp giải tỏa căng thẳng cho bạn sau những giờ làm việc mệt mỏi.

donkey's tail
Cây Donkey’s Tail được trồng làm đẹp cảnh quan, lọc không khí và tạo cảm giác thư thái

=> Xem thêm: Hình ảnh cây Dong Vằn làm cảnh ấn tượng, làm đẹp không gian.

Hình ảnh cây Donkey’s Tail với vẻ đẹp ấn tượng, ý nghĩa

donkey's tail
Donkey’s Tail có lá mọng nước như những chuỗi ngọc ấn tượng
donkey's tail
Cây Sen Đá Chuỗi Ngọc Donkey’s Tail là một trong những loại sen đá độc đáo và được ưa chuộng nhất

Với những chia sẻ về cây Donkey’s Tail Sen Đá Chuỗi Ngọc trong bài viết này hy vọng sẽ mang đến cho bạn những kiến thức bổ ích. Nếu muốn tìm hiểu thêm về giống cây này, shop hoa tươi Hà Nội Hoa4mua luôn sẵn lòng, tận tâm và tư vấn cho bạn những công dụng tuyệt vời của cây cảnh đẹp độc đáo này.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *