Hình ảnh cây Dong Vằn làm cảnh ấn tượng, làm đẹp không gian

Cây Dong Vằn ấn tượng và đẹp mắt với lá độc đáo luôn rất được ưa chuộng. Cây nếu được trồng thành bụi dày sẽ vô cùng đẹp mắt. Đây là cây cảnh trang trí nội thất ấn tượng. Shop hoa tươi Hoa4mua sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm về đặc tính, ứng dụng của giống cây cảnh đẹp này.

Khái quát đặc tính chung của cây Dong Vằn

Cây Dong Vằn còn có tên gọi khác là cây Dạ Lam, Huỳnh Tinh Cảnh. Cây được biết đến với tên khoa học là Calathea zebrina. Giống cây này nằm trong họ Củ Dong. Giống cây này thường mọc thành những bụi cây thưa. Chiều cao trung bình của cây khoảng 1m. 

Cây sống rất lâu năm với phần rễ khỏe và dài, nằm sâu dưới lòng đất. Đặc tính lá cây dạng bầu dục, lá nhọn ở hai đầu và có sắc đỏ tía ở phần mặt dưới. Mặt trên của lá sắc lục nhạt và được bao phủ bởi lớp lông mịn. Cây có những vằn lục đậm sóng song trên mặt lá và chạy dọc theo các mép lá. Cuống lá cong và có dạng hình lòng máng. Cây cho lá dáng vô cùng đẹp với phần gân bên nổi rất rõ, mảnh.

Cây cho hoa mọc thành cụm giữa các phiến la. Hoa mọc trong gốc cuống chung khá lớn. Hoa mọc ở phần đỉnh với hoa sắc tím mọc dày đặc ở phần đỉnh cây. Giống cây này có thể chịu bóng bán phần và có thể làm cây trang trí trong nhà, khu văn phòng. Tốc độ sinh trưởng của cây nhanh và có nhu cầu nước cao. Cây có thể nhân giống nhanh chóng và dễ dàng bằng việc tách bụi.

dong van
Cây Dong Vằn vơi lá thuôn dài và có sọc vằn song song khắp bề mặt lá vô cùng đẹp mắt

Phân bố, nguồn gốc của cây Dong Vằn

Cây có nguồn gốc từ Brazil và được du nhập trồng rất nhiều ở nước ta. Giống cây này có thể bắt gặp ở rất nhiều nơi. Giống cây này cũng rất được ưa chuộng vì khá dễ sống lại không mất công chăm sóc nhiều. Cây cũng dễ phát triển và mang đến nhiều mặt lợi ích.

Tính ứng dụng của cây Dạ Lam đặc tính lá độc đáo

Cây Dong Vằn chủ yếu được sử dụng trồng làm cảnh hay làm đẹp không gian. Nó sẽ tạo điểm nhấn cho không gian với kết cấu là độc đáo, ấn tượng. Cây được sử dụng trang trí trồng trong chậu để trong nhàn, trong văn phòng, ở các nhà hàng, quán cà phê. 

Bên cạnh đó cũng có thể trồng cây trong sân vườn hay dọc các lối đi, bờ rào để tạo vẻ đẹp cảnh quan. Cũng có thể trồng cùng các giống hoa đẹp khác để khiến không gian, cảnh sắc thêm ấn tượng. 

Cây cho lá đẹp và còn có tác dụng giúp không gian thêm thông thoáng. Cây có tác dụng lọc sạch không khí, mang đến chất lượng không khí tốt. Từ đó hạn chế những chứng bệnh về hô hấp. Đây là giống cây cảnh hữu ích mà chắc chắn ai cũng sẽ yêu thích.

dong van
Cây Dong Vằn thường được sử dụng để làm cây cảnh tạo vẻ đẹp không gian

=> Xem thêm: Công dụng cây Dong Sậy, Lùng hữu ích giải độc, sát trùng. 

Hình ảnh cây Dong Vằn làm cảnh được yêu thích ở nhiều nơi

Rất nhiều người ưa chuộng giống cây có lá đẹp và độc lạ này. Đặc biệt cây còn chăm sóc rất đơn giản và không tốn nhiều công. Cùng chiêm ngưỡng một vài hình ảnh về giống cây này!

dong van
Cây Dong Vằn đặc biệt cho lá vô cùng đẹp mắt
dong van
Dong Vằn là cây cảnh dễ trồng và chăm sóc lại có vẻ đẹp ấn tượng

Bài viết trên đây shop hoa tươi Phúc Yên hy vọng đã mang đến cho bạn những thông tin thực sự hữu ích về cây cảnh đẹp Dong Vằn. Có thể nói đây là một trong những giống cây cảnh phổ biến và được ưa chuộng nhất hiện nay. 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *