Công dụng cây Lạc Tiên, Nhãn Lồng – Rau ăn trị mất ngủ

Cây Lạc Tiên được dùng như rau ăn hàng ngày và là dược liệu có mặt trong nhiều bài thuốc trị mất ngủ, giúp thanh nhiệt rất hiệu quả. Đây là giống cây có rất nhiều công dụng hữu ích. Bài viết dưới đây của shop hoa Hoa4mua sẽ giúp bạn có thêm thông tin về giống cây này.

Giới thiệu về đặc tính cây Lạc Tiên

Lạc Tiên được biết đến với tên khoa học là Herba Passiflorae. Cây được biết với tên gọi thông dụng khác đó là cây Nhãn Lồng hay Dây Chùm Bao. Đây là giống cây thân leo có nhiều tua cuốn cuộn tròn. Những tua cuốn của cây phát triển ở phía nách lá với đặc tính có rất nhiều lông thưa. 

Đặc tính lá của cây mọc và phát triển so le, lá cây có 3 thùy nhọn. Lá cây đặc tính cũng có lông, hình trái tim. Đặc tính cuống rất dài và phần dưới nách lá có những tua cuốn. Phiến lá mặt trên có sắc màu đậm hơn so với phiến lá mặt dưới. 

Cây cho hoa sắc trắng, đặc biệt với hình sợi rất dễ nhận biết. Hoa mọc tràng với từ khoảng 30 đến 50 sơi, chân sợi sẽ có sắc tím. Đầu của sợi sắc tím nhạt đặc trưng. Cánh hoa nhỏ và rất nhiều.  Cây cho quả có hình trứng và mọc riêng rẽ. Hoa sẽ có nhiều tua lá bao xung quanh ở ngoài. Quả có thể ăn khi chín, màu vàng và thuộc dạng quả mọng. Quả có chứa rất nhiều hạt nhỏ, có dịch. Đặc tính vỏ quả khá mỏng. Khi quả còn chưa chín, xanh sẽ có vị chua. Khi chín vị quả ngọt thanh khá ngon miệng. 

lac tien
Cây Lạc Tiên có những đặc tính độc đáo

Tìm hiểu phân bố, nguồn gốc của cây Nhãn Lồng

Giống cây này có thể bắt gặp rất nhiều ở những khu vực đồi núi hay ở những nơi ven rừng rậm. Đây là cây mọc hoang có rất nhiều ở Việt Nam. Những bụi cây hay hàng rào có rất nhiều. Thời điểm cây xanh tươi nhất là vào mùa hè. Thu đông sẽ là thời điểm cây nhanh chóng lụi tàn. Người ta thu hái toàn cây để sử dụng với rất nhiều những công dụng.

Những công dụng, lợi ích của Dây Chùm Bao

Bên cạnh việc cây làm rau ăn, quả có thể ăn được thì cây còn được dùng làm dược liệu trị rất nhiều bệnh. Hầu như cả cây được dùng để làm thuốc. Đây thực sự là giống cây có rất nhiều công dụng. Lá hay quả và hạt của cây đều rất hữu dụng. Những căn bệnh có thể sử dụng bài thuốc từ Lạc Tiên đó là:

– Dùng điều trị tình trạng mất ngủ nhanh chóng.

– Hữu ích và được ứng dụng nhiều trong những bài thuốc trị bệnh thần kinh, chứng mất ngủ hay mơ.

– Giúp giảm những căng thẳng hay stress do áp lực.

-Giúp giảm đau và an thần hữu ích.

– Thanh nhiệt, giải độc và giúp mát gan, trị mụn nhọt.

– Người bị phù thũng cũng có thể sử dụng bài thuốc từ Nhãn Lồng.

– Dùng cho người nóng trong người, thường xuyên táo bón.

– Trị ho do phế nhiệt hữu ích, trị hen suyễn an toàn.

– Người hay bị choáng, đau đầu kinh niên cũng có thể sử dụng. 

lac tien
Cây Lạc Tiên là dược liệu, rau ăn được ưa chuộng

=> Xem thêm: Công dụng cây Lá Sắn, Thủy Miết làm rau ăn trị bạch đới.

Hình ảnh cây Lạc Tiên được nhiều người yêu thích

lac tien
Cây Lạc Tiên mọc hoang ở nhiều nơi
lac tien
Cây Lạc Tiên đặc tính rất nhiều lông

Cây Lạc Tiên có rất nhiều những ứng dụng hữu ích mà chắc chắn nhiều người chưa biết tới. Cây được sử dụng rất nhiều trong các bài thuốc và đặc biệt tốt trong việc điều trị cho người thường xuyên bị mất ngủ. Shop hoa tươi Phủ Lý Hoa4mua hy vọng đã mang đến cho bạn những thông tin cần thiết nhất về giống cây này. 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *