Cây Kiến Cò là giống dược liệu hữu ích mọc hoang có rất nhiều những mặt lợi ích. Tuy nhiên không phải ai cũng biết đến dược liệu này. Để tìm hiểu thêm về giống cây hữu ích nhanh chóng tham khảo bài viết dưới đây của shop hoa Hoa4mua. 

Đặc tính nổi bật của cây Kiến Cò

Cây Kiến Cò có tên khoa học là Rhinacanthus nasutus. Cây Kiến Cò còn có tên gọi khác là cây Bạch Hạc, cây Thuốc Lá Nhỏ, cây Nam Uy Linh tiên.Cây thuộc họ thực vật Ô Rô.

Cây Bạch Hạc là giống cây thân bụi mọc với rễ chùm. Loài cây này có kích thước trung bình cao khoảng từ 1 mét đến 2 mét. Phần thân cây bao gồm 6 gốc tròn dễ nhận biết. Thân non đặc tính lá có lông mịn bao xung quanh. Lá cây với phần cuống dài khoảng 5mm với xu hướng lá mọc đối xứng.

Phiến lá của cây có hình dạng trứng thuôn dài. Phần mặt phía dưới lá có lông mịn còn mặt trên của lá nhẵn. Lá có khoảng từ 5 đến 6 cặp gân lá. Hoa của cây Kiến Cò mọc thành chùm tụ tán nhỏ với đặc điểm hoa tương đối nhỏ. Cụ thể kích thước lá hoa dài khoảng 2mm. Còn phần đài hoa khoảng 5mm với lông trắng và vành hoa trắng.

Phần ống hoa có kích thước chiều dài khoảng 2cm, môi trên cao 1 cm và môi dưới dài khoảng 2 cm. Hoa của loài cây này thường mọc tập trung ở nách lá hoặc phần ngọn thân và đầu cành, có xu hướng mọc thành xim. Cái tên gọi khác là Bạch Hạc bắt nguồn từ chính vẻ đẹp hình thức của hoa. Vì hoa có màu trắng lại có hình dáng giống như con hạc đang bay. Quả cây có dạng nang dài với lông bao phủ.

kien co
Cây Kiến Cò là cây mọc hoang với rất nhiều đặc tính nổi bật

Nguồn gốc xuất xứ và phân bố của cây Bạch Hạc

Đây là loài cây mọc hoang và được tìm thấy nhiều ở các tỉnh thành miền bắc của nước ta, ngoài ra cây còn được trồng nhiều ở một số nước trên thế giới như Ấn Độ, Malaysia hay khu vực phía đông của Châu Phi. Cây được trồng với nhiều mục đích khác nhau và phát triển tùy vào điều kiện khí hậu của từng nơi.

=> Xem thêm: Công dụng cây Khuynh Diệp, Bạch Đàn hữu ích sát khuẩn, chiết tinh dầu.

Công dụng cây Kiến Cò làm dược liệu trị bệnh an toàn

Cây Kiến Cò được biết đến với ứng dụng làm dược liệu trong y học. Nó được xem là thành phần dược liệu chính trong quá trình điều trị một số bệnh như lao phổi, tiểu đường, viêm gan, cao huyết áp, các bệnh liên quan khác như bệnh chàm hay herpes.

Ngoài ra, ở một số quốc gia loài cây này còn có tác dụng điều trị một số bệnh thoái hóa thần kinh. Ví dụ như đột quỵ hay mất trí nhớ. Vì tính chất chống oxy hóa có trong cây nên theo nghiên cứu là có thể ứng dụng vào việc chữa trị các bệnh trên.

Bên cạnh đó, chất chiết xuất của cây được nghiên cứu cho thấy khả năng chống ung thư, kháng viêm. Nó còn có tác dụng chống lại các bệnh nấm, kháng khuẩn khá hiệu quả. Một số ứng dụng khác của cây Kiến Cò được chứng minh trong đời sống thực tế như làm thuốc trừ muỗi.

kien co
Cây Kiến Cò là giống cây hữu ích với người bị đột quỵ, mất trí nhớ

Hình ảnh cây Kiến Cò trong tự nhiên

kien co
Cây Kiến Cò mọc hoang rát nhiều ở Việt Nam
kien co
Cây Kiến Cò cho hoa sắc trắng, kích thước nhỏ

Dược liệu hữu ích Kiến Cò có rất nhiều những tác dụng hữu ích trong việc trị mất trí nhớ, đột quỵ cũng như ngăn ngừa ung thư. Shop hoa tươi Sóc Trăng Hoa4mua hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm những thông tin về giống cây này.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo

0905.22.77.66