Cây Ké Hoa Đào được xem là giống cây cho hoa sắc hồng nổi bật, có tác dụng thanh nhiệt rất tốt. Nếu bạn chưa biết về giống cây này thì bài viết dưới đây của shop hoa Hoa4mua sẽ rất hữu ích.

Khái quát đặc tính chung cây Ké Hoa Đào

Cây Ké Hoa Đào có tên khoa học là Urena lobata. Cây còn có tên gọi khác là cây Tiêu Phan Thiên Hoa, cây Bái Lương, cây Vái, cây Bái Cúc, cây Niêm Du Tử, cây Địa Đào Hoa, Dã Miên Hoa. Cây thuộc họ Bông (Malvaceae).

Đặc điểm cơ bản của cây là kích thước trung bình khoảng 1 mét. Cây thường có đặc điểm nhiều lông mịn có hình sao mọc ở phía cành. Đặc điểm lá của cây có hình gần tròn, đường kính của lá khoảng 6 cm. Trong điều kiện phát huy khả năng sống tốt chúng có thể đạt đường kính lên đến 9 cm. Đặc điểm tiếp theo của lá là có gân hình chân vịt, xung quanh có mép răng cưa và chia thùy với phía cuối bằng nhưng phía đầu lá hơi nhọn. Phía mặt dưới của lá có lông với màu tro nhạt đặc trưng, còn phía mặt trên có màu xanh.

Đặc điểm nổi bật của hoa Tiêu Phan Thiên Hoa chính là thường mọc đơn độc hoặc mọc đôi ở kẽ lá, với kích thước đường kính khoảng 1,7 cm. Hoa của cây có các cánh xung quanh nở màu hồng nhẹ nhàng. Cây có quả với hình dạng cầu dẹt, bên ngoài quả có lông mịn, quả của cây có kích thước đường kính khoảng 7 mm. Bên trong chứa hạt với vân dọc cùng các sợi lông ngắn gợn nhẹ. Hoa và quả cây thường tập trung ra vào mùa hè và mùa thu hằng năm.

ke hoa dao
Cây Ké Hoa Đào có hoa sắc hồng nhỏ nhưng khá bắt mắt

Nguồn gốc và phân bố cây Tiêu Phan Thiên Hoa

Đây là cây hoang dại rải rác khắp mọi nơi. Chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp và tìm thấy chúng mọc nhiều ở các vùng sườn đồi ven các tỉnh miền núi phía Bắc. Trên thế giới, chúng được tìm thấy nhiều ở một số vùng của Malaysia, Trung Quốc hay Philippines. Loài cây này thường được người dân thu hái về và dùng các bộ phận như lá hoặc toàn cây. Có thể dùng sau khi để phơi khô (hoặc dùng tươi) giúp chữa trị nhiều bệnh rất hiệu quả.

Công dụng cây Ké Hoa Đào hữu ích

Cây Ké Hoa Đào theo Đông y có tính bình, vị cay ngọt nhẹ, không chứa độc. Rất có tác dụng tốt trong việc thanh nhiệt và giải độc. Ngoài ra, ở một số vùng miền còn dùng vị thuốc này để chữa trị trừ phong lợi thấp, chữa các bệnh cảm mạo phát sốt, bệnh lỵ tật hay phong thấp đau nhức mệt mỏi.

Bên cạnh đó còn có tác dụng làm dược liệu chữa trị các bệnh liên quan đến bạch đới như khí hư hay huyết trắng, chữa bệnh thủy thũng hay đi tiểu tiện nhỏ giọt. Cây còn là một vị thuốc quý giúp chữa trị bệnh ngoại thương xuất huyết hay thổ huyết do nhiều nguyên nhân.Giống cây dược liệu này được thu hái ở nhiều nơi. Cây có nhiều trong các bài thuốc. 

ke hoa dao
Cây Ké Hoa Đào được dùng trị cảm mạo, thanh nhiệt giải độc

=> Xem thêm: Công dụng cây Ích Mẫu Nam, cây Sư Nhĩ hữu ích trị ho gà, đau đầu.

Hình ảnh cây Ké Hoa Đào nổi bật, ấn tượng

Một số hình ảnh của Dã Miên Hoa được biết đến trong tự nhiên!

ke hoa dao
Ké Hoa Đào là cây được yêu thích dùng làm dược liệu
ke hoa dao
Ké Hoa Đào mọc rất nhiều trong tự nhiên

Shop hoa tươi Quy Nhơn Hoa4mua hy vọng những chia sẻ về giống cây Ké Hoa Đào hữu ích này sẽ thiết thực với bạn. Đây là giống cây mọc hoang ở nhiều nơi và tác dụng thanh nhiệt giải độc của nó được rất nhiều nơi ưa chuộng sử dụng. 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo

0905.22.77.66