Công dụng cây Hy Thiêm trị chứng bệnh xương khớp hiệu quả

Cây Hy Thiêm được dân gian biết đến với những công dụng hữu ích trong việc điều trị các bệnh về xương. Đây là giống cây mọc dại với rất nhiều những mặt lợi ích. Cùng tìm hiểu về cây dược liệu này qua bài viết dưới đây của shop hoa online Hoa4mua.

Đặc tính nổi bật cây Hy Thiêm

Đây là giống cây cỏ hoang dại được biết đến với tên khoa học là Siegesbeckia orientalis L. Giống cây này nằm trong họ Cúc. Cây được biết đến với tên gọi thông dụng khác đó là cây Chó Đẻ Hoa Vàng, cây Hy Thiêm Thảo, Hy Tiên hay Cỏ Đĩ.

Giống cây cỏ này có chiều cao trung bình từ 0,4m đến 1m. Cây được phân thành nhiều cành nhánh. Cây có lông tuyến với đặc tính lá mọc đối. Lá cây có cuống ngắn và có hình 3 cạnh. Đặc tính phần đầu lá nhọn và phần mép có răng cưa. 

Hoa mọc theo cụm với sắc vàng nổi bật. Hoa có lá bắc và đặc tính không đều nhau. Cây cho quả bế với sắc đen, quả có hình trứng. Đặc tính hoa của cây có chất dính. Mùa hoa là từ khoảng tháng 4, tháng 5 và kéo dài đến khoảng tháng 8, tháng 9. Mùa quả của cây từ tháng 6 cho đến tháng 10. 

hy thiem
Hình ảnh cây Hy Thiêm mọc hoang

Phân bố, nguồn gốc của cây Cỏ Đĩ mọc hoang

Giống cây này mọc hoang ở rất nhiều nơi tại Việt Nam, cây phân bố ở Lạng Sơn cho đến khu vực Hà Tĩnh và các tỉnh thuộc Tây Nguyên. Ở một số nơi người ta cũng trồng giống cây này với tốc độ sinh trưởng của cây rất nhanh. Mùa xuân sẽ là thời điểm gieo trồng cây phù hợp. Người ta thu hoạch cây từ khi chưa ra hoa hay bắt đầu có hoa. Tùy môi trường và mức độ phát triển mà cây sẽ thường được thu hoạch từ tháng 4 đến tháng 5. 

Công dụng và lợi ích cây Hy Thiêm mang lại được ưa chuộng

Trong thành phần của Cỏ Đĩ có những chất như orientin, daturosid hữu ích. Nó rất tốt trong y dược và được dùng để trị đau lưng, mỏi gối. Cây có tính mát, vị đắng nhưng hơi độc nên cần sử dụng đúng cách. Những tác dụng chính của giống cây mọc dại này đó là làm dược liệu trị bệnh. Loại cây này có mặt trong rất nhiều bài thuốc được dùng để điều trị những chứng bệnh như:

– Điều trị cho người bị tê bại tay chân nhanh chóng và hữu ích

– Trị mụn nhọt trên mặt, trên người do nóng trong.

– Hỗ trợ trị cảm, người bị đau răng cũng có thể sử dụng giống cây dược liệu này.

– Giúp ổn định huyết áp cho người huyết áp cao.

– Giúp an thần, điều trị cho người thường xuyên mất ngủ.

– Trị chứng mất tiếng cho người bị cảm.

– Rất tốt trong việc điều trị bệnh gout đau nhức khó chịu.

– Trị đau xương khớp với bài thuốc từ cây Hy Thiêm khô. 

– Chữa ong đốt, rắn cắn rất hữu ích, giảm đau vô cùng hiệu quả.

hy thiem
Cây Hy Thiêm trị những bệnh về xương khớp rất hiệu quả nếu sử dụng đúng cách

=> Xem thêm: Hình ảnh hoa Hyacinth, Hoa Tiên Ông – Loài hoa xuân ấn tượng.

Hình ảnh cây Hy Thiêm dược liệu trị bệnh về xương khớp

Cỏ Đĩ rất tốt trong điều trị các bệnh về xương theo dân gian. Dưới đây là một số hình ảnh của cây Hy Thiêm dược liệu được biết đến:

hy thiem
Cây Hy Thiêm hữu ích được ưa chuộng có vẻ ngoài bình dị
hy thiem
Tại Việt Nam có thể bắt gặp giống cây Hy Thiêm mọc hoang ở rất nhiều nơi

Với vô vàn những công dụng hữu ích trên thì cây Hy Thiêm là giống dược liệu vô cùng được ưa chuộng. Nếu có nhu cầu tìm hiểu thêm về giống cây này, shop hoa tươi Hà Nội sẽ tận tâm tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc cho bạn. 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *