Công dụng cây hoa Dừa Cạn rực rỡ, làm thuốc trị bệnh hiệu quả

Cây hoa Dừa Cạn cho hoa vô cùng ấn tượng và đẹp mắt. Cây được trồng làm cảnh và sử dụng làm dược liệu trị bệnh. Chắc chắn đây sẽ là giống hoa đẹp và đặc biệt hữu ích. Shop hoa online Hoa4mua sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm về đặc tính, công dụng cụ thể của cây cảnh hữu ích này.

Giới thiệu đặc tính chung của cây hoa Dừa Cạn

Dừa Cạn còn được biết đến với những tên gọi khác đó là cây Trường Xuân, cây hoa Hải Đằng, Bồng Dừa hay Dương Giác. Cây được biết đến với tên khoa học là Catharanthus roseus (L.) G.Don hay Vinca rosea L. Giống cây này nằm trong họ Trúc Đào.

Đây được coi là cây thuốc nam quý. Cây khá nhỏ với chiều cao trung bình từ 0,4m đến 0,8 m. Đặc biệt bộ rễ của cây vô cùng phát triển. Thân cây dạng gỗ ở phần gốc, phần trên sẽ mềm. Dừa Cạn thường mọc thành bụi với những cành dạng đứng. 

Phần lá của cây dạng mọc đối, có dạng thuôn dài với phần đầu lá nhọn. Cuống lá kiểu dạng hẹp. Hoa cây sắc trắng hoặc hồng và có hương thơm. Hoa của cây mọc riêng lẻ và phát triển ở những kẽ lá trên. Cây cho quả có đầu tù và trong quả có rất nhiều những hạt nhỏ sắc nâu nhạt. Hạt có hình trứng với những hột nổi chạy dài. Cây cho hoa và quả gần như quanh năm, rực rỡ và ấn tượng.

dua can
Cây Dừa Cạn cho hoa vô cùng đẹp mắt

Tìm hiểu nguồn gốc, phân bố của cây hoa Dừa Cạn

Giống cây hoa này thuộc dạng cây mọc hoang dại ở rất nhiều nước thuộc khu vực nhiệt đới. Ví dụ như Ấn Độ, Việt Nam, châu Phi, châu Úc,…Vùng Châu Âu và Châu Mỹ khu vực nóng cũng có rất nhiều giống cây này. Cây không chịu được lạnh, bởi vậy sẽ được trồng theo mùa.

Những tỉnh gần biển của Việt Nam sẽ có nhiều giống cây này. Tuy nhiên bạn có thể bắt gặp giống cây này ở rất nhiều nơi. Đây là giống cây hữu ích nên rất được ưa chuộng.

Ứng dụng và lợi ích của cây hoa Hải Đằng

Giống cây cho hoa đẹp lại có hương thơm Hải Đằng thường được sử dụng trồng làm cảnh. Có thể trồng cây ở sân vườn, ban công hay trong các chậu kiểng. Cây sẽ giúp không gian thêm đẹp mắt. Bên cạnh đó nó còn có những công dụng dược tính hữu ích trong việc trị bệnh. Cây có tính mát, vị đắng:

– Sử dụng cho những bệnh nhân mắc ung thư.

– Hữu ích trị bạch cầu lympho dạng cấp.

– Trị bệnh tăng huyết áp, hỗ trợ trị tiểu đường.

– Điều trị người bị bỏng nhẹ.

– Điều trị bệnh lỵ do trực khuẩn.

– Khắc phục tình trạng tiểu nhiều.

– Giúp an thần, trị mất ngủ hiệu quả

– Điều trị rong kinh ở phụ nữ.

Lưu ý sử dụng bài thuốc từ Dừa Cạn với liều lượng hợp lý và hỏi ý kiến bác sĩ khi sử dụng. Nếu sử dụng bài thuốc từ hoa Hải Đằng nên chọn hoa sắc trắng vì hoạt chất hữu ích sẽ cao hơn so với cây cho hoa sắc hồng.

dua can
Cây Dừa Cạn được trồng làm cảnh, làm dược liệu dùng cho người ung thư, trị bệnh mất ngủ, an thần

=> Xem thêm: Hình ảnh cây Dứa Phụng trồng làm cảnh với sắc màu độc đáo.

Hình ảnh cây hoa Dừa Cạn làm cảnh, trị bệnh hiệu quả

dua can
Cây Dừa Cạn hoa trắng thanh khiết, tinh khôi
dua can
Hoa Dừa Cạn khoe sắc ấn tượng, đẹp mắt trong các chậu treo

Shop hoa tươi Tân An hy vọng nếu bạn có những thắc mắc cần được tư vấn về cây hoa Dừa Cạn, hãy liên hệ với chúng tôi. Chắc chắn những thông tin trong bài viết này đã cung cấp cho nhiều người yêu cây cảnh biết thêm những thông tin về cây hoa Hải Đằng ấn tượng.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *