Cây Hồ Đằng Vuông được biết đến với đặc tính trị tê thấp an toàn. Cây được biết đến với xuất xứ từ vùng nhiệt đới châu Á. Giống cây này khá đặc biệt và được rất nhiều người quan tâm. Bài viết dưới đây của cửa hàng hoa đẹp Hoa4mua sẽ mang đến cho bạn những thông tin đặc tính, công dụng của giống cây này.

Đặc tính nổi bật của cây Hồ Đằng Vuông

Cây Hồ Đằng Vuông có tên khoa học là Cissus quadrangularis L. Loài cây này thuộc họ nhà Nho (Vitaceae). Nó còn có tên gọi khác là cây Hồ Đằng 4 cạnh, cây Chìa Vôi Vuông, cây Hồ Đằng Bốn Cánh, cây Chìa Vôi Bốn Góc,…

Giống cây này thuộc loại cây thân leo, với đặc điểm nổi bật là 4 cạnh nhọn cao như cần, gần như có đốt. Thân cây màu xanh bóng, ngoài có lông phủ lông mềm màu trắng xám. Cây phân cành dày và dài với các tua cuốn vào mảnh dài đặc trưng.

Đặc điểm của lá có phiến lá dày hình trái xoan, lá của cây mọc cách. Một số lá xẻ dạng hình trái tim hoặc chia thành 3 thùy. Lá có mép lá răng cưa nhận biết rõ ràng. Đặc điểm hoa mọc thành cụm với chùm khá ngắn ở phía nách lá. Hoa của cây Hồ Đăng Vuông có kích thước khá nhỏ với màu xanh trắng ở phía mặt trong. Phía bên ngoài bông hoa có màu đỏ rực rỡ trông rất bắt mắt. Đặc điểm quả của cây có màu đỏ, quả mọng khoảng 1cm và bên trong quả có một hạt. Mùa hoa của cây rơi vào khoảng tháng 8 hàng năm.

ho dang vuong
Cây Hồ Đằng Vuông có đặc tính nổi bật dễ nhận biết

Nguồn gốc và xuất xứ của cây Hồ Đằng 4 cạnh

Loài cây này có nguồn gốc xuất xứ từ các nước thuộc vùng Châu Á nhiệt đới. Tại Việt Nam, cây được tìm thấy và trồng ở rải rác các tỉnh với sức sống mãnh liệt, khỏe mạnh của nó. Chủ yếu tập trung ở các vùng núi Hòa Bình, Lạng Sơn, Cao Bằng, Thanh Hóa, Kontum, Gia Lai.

Công dụng của cây Hồ Đằng Vuông

Bộ phận dùng chủ yếu của cây là rễ. Theo đông y, loài cây này từ lâu đã biết với công dụng chữa trị các bệnh như tê thấp, co gân hay trúng độc rất hiệu quả. Rất nhiều bài thuốc có chứa giống cây này.

ho dang vuong
Cây Hồ Đằng Vuông thường được ưa chuộng dùng rễ làm dược liệu

=> Xem thêm: Công dụng cây Hoàn Ngọc – Cây bụi điều trị bệnh về gan, hỗ trợ tiêu hóa.

Cách trồng và chăm sóc cây Hồ Đằng 4 cạnh

Đây là một loài cây khá dễ trồng và nhân giống. Phương pháp nhân giống rất đơn giản, bạn cần chọn phân thân bánh tẻ, cách tỉa chỉa chừa phần cuống, sau đó cắt khúc có khoảng 3 mắt lá để giâm. Vì khả năng dễ sống và tái sinh của mình mà loài cây này được xem là một giống cây có nguy cơ gây xâm hại môi trường cần được quản lý. 

Cây phát tán nhanh chóng khiến cho môi trường tự nhiên bị ảnh hưởng, nhất là khi trồng cạnh những giống cây khác chúng có thể cạnh tranh nguồn ánh sáng. Điều này rất có hại cho các giống cây này, thậm chí còn khiến chúng chết khô dần nếu không chú ý. Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng nên nhìn vào những mặt lợi ích mà loài cây này mang đến cho cuộc sống con người để từ đó có cách phát triển hợp lý, hoàn thiện hơn.

Hình ảnh cây Hồ Đằng Vuông trong tự nhiên được biết đến

ho dang vuong
Cây Hồ Đằng Vuông là dược liệu trị tê thấp được nhiều người biết
ho dang vuong
Cây Hồ Đằng Vuông có quả nhỏ màu đỏ

Hồ Đằng 4 cạnh là cây thuốc trị tê thấp, giải độc hiệu quả. Nếu có nhu cầu cần biết thêm về giống cây này, shop hoa tươi Hà Nội Hoa4mua luôn sẵn lòng giải đáp và tư vấn cho bạn.

5/5 - (1 bình chọn)

1 những suy nghĩ trên “Công dụng cây Hồ Đằng Vuông chữa tê thấp, trị trúng độc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo

0905.22.77.66