Công dụng cây Hếp – Loài cây ven biển mang vẻ đẹp tinh tế

Cây Hếp chưa được nhiều người biết tới. Đây là giống cây có nhiều ở khu vực biển. Giống cây này cũng có những đặc tính nổi bật riêng biệt vô cùng độc đáo.Để tìm hiểu thêm về giống cây này, bạn có thể tham khảo bài viết này của tiệm hoa tươi Hoa4mua.

Khái quát đặc tính của cây Hếp hữu ích

Cây Hếp còn được gọi là cây Bão Táp, cây Hoa Nửa Vầng Trăng. Cây được biết đến với tên khoa học là Scaevola taccada và nằm trong họ Hếp. Giống cây này là loài cây bụi to. Cây có chiều cao trung bình có thể đạt đến 4m. Đây là loài cây của vùng cận duyên, sống gần biển và có thể chịu được mặn.

Cây có lá mọng nước và có chiều dài khoảng 20cm. Lá cây mọc đan xen và càng dày về phần búp cây. Lá cây đặc tính trơn với sắc xanh hơi vàng. Hoa và quả của cây có sắc trắng và mọc quanh năm. Hoa của cây có hình dạng “nửa vầng trăng”, có hình quạt với sắc trắng.

Đặc tính quả có thể nổi trên nước. Đây là giống cây có sức sống vô cùng mạnh mẽ. Giống cây này cũng có những đặc tính rất nổi bật và khó nhầm lẫn.

hep
Cây Hếp là giống cây mọc gần biển, chịu được mặn và sức sống bền bỉ

Phân bố, nguồn gốc của cây Hoa Nửa Vầng Trăng

Đây là giống cây của vùng Đông Á nhiệt đới, châu Đại Dương và khu vực Madagascar. Đây là loài cây chịu mặn mọc ở khu vực vùng bờ biển ở nước ta. Nó cũng có thể bắt gặp ở những khu đầm lầy, nước mặn hoặc ở những khu rừng gỗ thấp.

=> Xem thêm: Hình ảnh hoa Giáp Trúc Đào – Hoa cảnh ôn đới có dược tính.

Công dụng “Cây Bão Táp”, cây Hếp được biết đến

Đây là giống cây có thể chọi được mặn, sức sống mạnh mẽ và có khả năng chắn gió, giữ đất nên được dùng làm cây bảo vệ các cây khác. Cây cũng được dùng để chống lại việc xói lở đất và làm cảnh ở Thái Bình Dương. Tuy nhiên cây Hếp lại bị coi là cây xâm hại ở Caribe, một số bang tại Hoa Kỳ. Lý do là vì nó xâm lấn, làm mất đi hệ sinh thái của một số cây đặc hữu.

Bên cạnh đó cây còn có những công dụng điều trị bệnh rất hữu ích:

– Nước sắc rễ của cây dùng để điều trị phù thũng. Bên cạnh đó cây cũng được ứng dụng trị kiết lỵ, giang mai. Lá của cây ở một số nơi còn được dùng như loại thuốc hút như thuốc lá.

– Lá cây dùng sắc nước trị phù thũng rất hiệu quả

– Sử dụng trị tiêu chảy, dịch quả nang làm sáng mắt và giúp nhìn xa tốt hơn. Đặc biệt rất an toàn và sử dụng mang lại hiệu quả cao.

Có thể nói đây là giống cây vô cùng hữu ích. Cây vừa có tác dụng trị bệnh lại có tác dụng bảo vệ đất chống xói mòn. Đặc tính cây có sức sống lâu bền và có thể chịu được mặn, sóng to, gió lớn. 

hep
Cây Hếp là cây chống xói mòn tốt, có thể dùng trị bệnh, làm sáng mắt

Hình ảnh cây Hếp mọc ven biển với sức sống mạnh mẽ

Dưới đây là một số hình ảnh của loài cây ven biển, chịu mặn tốt này để bạn tham khảo! Giống cây này có vẻ ngoài bình dị nhưng lại rất dễ nhận biết với những đặc tính riêng

hep
Cây Hếp có hoa nhỏ màu trắng
hep
Cây Hếp là loại thực vật vô cùng hữu ích

Bài viết này đã mang đến cho bạn những thông tin chi tiết về công dụng, đặc tính của cây Hếp. Shop hoa tươi Phúc Yên Hoa4mua sẽ tư vấn và giải đáp cho bạn những thắc mắc về giống cây này nếu có nhu cầu. Chắc chắn khi biết thêm những thông tin về loài cây đặc hữu này, bạn sẽ rất yêu thích.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *