Có thể nói Hầu Vĩ Tóc, Hầu Vĩ Nhọn là giống dược liệu quý nhưng lại ít được biết đến. Rất nhiều nghiên cứu cho thấy giống cây này hữu ích trong việc trị xương khớp và tạo sụn nhanh chóng, hiệu quả. Shop hoa tươi giá rẻ Hoa4mua hy vọng những chia sẻ về dược liệu này trong bài viết sẽ hữu ích với bạn.

Đặc tính nổi bật của cây Hầu Vĩ Tóc

Hầu Vĩ Tóc còn được biết đến với tên gọi là Cây Đuôi Chồn Quả Đen hay Hầu Vĩ NHọn, Đuôi Chó. Cây nằm trong họ Đậu. Đây được xem là thảo dược vô cùng quý hiếm. 

Giống cây rất ưa sáng và ẩm. Cây sinh trưởng và phát triển nhanh chóng và có thể chịu được khô hạn. Chiều cao trung bình của cây dưới 1m. Phần thân cây có rất nhiều nhánh với đặc tính lông ngắn. Phần lá cây mọc theo kiểu so le với cuống lá dài từ 10cm đến 13cm. 

Phiến lá cây có hình trái xoan với chiều dài trung bình từ 6cm đến 12cm. Phần mặt trên của phiến lá có vân trắng và mặt dưới lá đặc tính bao phủ lông mềm. Hoa mọc theo chùm và có dạng bông. Hoa dài tới 15cm cho đến 20cm. Hoa có sắc tím và xếp lợp thành ngọn ở đầu cành. Hoa có đài dạng chuông và có lông. Mùa cây cho hoa vào từ khoảng tháng 7 đến tháng 9.

hau vi toc
Hầu Vĩ Tóc có hoa mọc thành bông sắc tím ở ngọn cành

Phân bố và nguồn gốc của cây Hầu Vĩ Tóc

Giống cây này là thảo dược trị bệnh quý có rất nhiều ở khu vực Thái Lan, Trung Quốc, Ấn Độ cùng các nước thuộc khu vực Đông Nam Á. Hiện nay cây mọc tập trung ở những khu vực miền núi. Tại Việt Nam cây phân bố và phát triển nhiều ở những khu vực như Phú Thọ, Bắc Giang, Hà Giang. Đây là dược liệu vô cùng hữu ích. 

Công dụng của cây Đuôi Chồn Quả Đen tốt cho sức khỏe

Những công dụng chính của giống cây này được biết đến đó là khả năng trị bệnh. Cây cho quả đen vị ngọt, mát và có khả năng tốt trong việc sát trùng và tiêu viêm. 

Đặc biệt trong cây Hầu Vĩ Tóc có chứa chất có tên gọi là Flavonoid. Đây là loại chất có tác dụng chống oxy hóa rất tốt. Bởi vậy nó có khả năng chống viêm, giảm đau và kháng khuẩn mạnh mẽ. Bên cạnh đó phần rễ cây thường được bào chế thành dược liệu trị tiêu chảy, đau bụng hữu ích. Giống cây này còn có ethanol có trong rất nhiều những món ăn thực dưỡng. Nó góp phần quan trọng vào chế độ ăn ít béo trị bệnh. 

Công dụng hữu ích nhất của giống cây này đó là trị bệnh xương khớp ở người. Những chấn thương do căng thẳng hay viêm nhiễm gây nên có thể được điều trị bởi protein có trong cây Đuôi Chồn Quả Đen. Cây hỗ trợ trao đổi chất ở xương, điều trị bệnh và tái tạo lại xương khớp sau những tổn thương nghiêm trọng. 

hau vi toc
Dược liệu Hầu Vĩ Tóc rất tốt trong việc trị bệnh xương khớp, sát khuẩn, tiêu viêm

=> Xem thêm: Công dụng cây Hành trị bệnh, dùng làm gia vị món ăn quen thuộc.

Hình ảnh cây Hầu Vĩ Tóc – Dược liệu quý

Một số hình ảnh ấn tượng của dược liệu hữu ích trị xương khớp Cây Đuôi Chồn Quả Đen!

hau vi toc
Cây hầu Vĩ Tóc là dược liệu quý
hau vi toc
Hầu Vĩ Tóc cho hoa có vẻ ngoài ấn tượng

Shop hoa tươi Quảng Ngãi Hoa4mua đã giúp bạn có những hiểu biết chi tiết hơn về cây dược liệu Hầu Vĩ Tóc. Giống dược liệu này ngày càng được biết đến nhiều hơn và sử dụng trong rất nhiều bài thuốc Đông y. Nếu muốn tìm hiểu thêm về giống dược liệu này, bạn có thể liên hệ với Hoa4mua đế được giải đáp.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo

0905.22.77.66