Công dụng cây Gừng Hoa Múa trị sốt, thấp khớp an toàn

Cây Gừng Hoa Múa thân thảo là giống cây hữu dụng, có sắc màu hoa nổi bật. Nó cũng có thể trồng làm cảnh với vẻ đẹp độc đáo. Tiệm hoa đẹp Hoa4mua sẽ giúp bạn hiểu thêm về giống cây trồng đa công dụng này.

Đặc tính nổi bật của cây Gừng Hoa Múa

Cây Gừng Hoa Múa hay còn có tên gọi khác là Ngải Mọi hay Gừng Hoa Múa treo (Globba pendula). Cây thuộc họ gừng với vẻ đẹp độc đáo và ấn tượng cho người trồng yêu thích hoa cảnh.

Đây là giống cây thân thảo với chiều cao trung bình khoảng 30cm đến 40 cm. Cây có bẹ nhẵn mịn và có lông mi ở mép. Đặc điểm lá của cây tròn ở gốc, gốc phiến men theo cuống lá, phía mặt dưới hơi gợn và nhẵn phía trên đầu. Lá có kích thước dài khoảng 12cm với chiều rộng khoảng 3 cm.

Hoa của cây khá đặc biệt và ấn tượng. Với chùy hoa dài khoảng 5cm đến 10 cm, trong đó nhánh ngắn có hoa với truyền thể trắng nhọn, mọc ở nách lá bắc. Màu sắc hoa khá nổi bật với màu hoa là màu vàng nghệ tươi tắn. Cụ thể lá đài 3 với cánh hoa 3 đính thành ống đài, nhị hoa to và vàng lép 2. Ở phía bao phấn có 2 cánh với bầu tròn và không có lông. Cây cho quả có kích thước khoảng 5 đến 6mm, với đặc điểm quả mọng với hạt có áo hạt trông rất đặc biệt. Mùa hoa của loài cây này rơi vào khoảng tháng 7 đến tháng 8 hàng năm.

gung hoa mua
Cây Gừng Hoa Múa cho hoa độc đáo và ấn tượng

Nguồn gốc và phân bố cây Ngải Mọi

Cây được trồng nhiều ở trên các dãy trường sơn và thường được người dân tộc Chăm dùng phổ biến. Loài cây này được biết đến và sử dụng rất rộng rãi. Cây được trồng nhiều tại các vùng nương rẫy của người Khmer Nam bộ, đặc biệt là ở một số nơi của tỉnh Sóc Trăng, Trà Vinh.

Công dụng của cây Gừng Hoa Múa được biết đến

Cây có hình dáng hoa đẹp và độc đáo nên có thể dùng trồng làm cảnh, giúp tăng thêm vẻ đẹp thẩm mỹ cho không gian sống và trang trí cho cảnh quan thêm sinh động. Rất nhiều nơi ưa chuộng trồng giống cây này làm cảnh.

Theo đông y loài cây này không có vị cay như gừng mà thay vào đó là mùi hăng hăng nhẹ nhàng. Nói đến công dụng của loài cây này trong thực tế thì phải kể đến tác dụng chữa trị sốt hay thấp khớp theo kinh nghiệm dân gian xưa. Ở một số nơi còn dùng cây Ngải Mọi giã nhuyễn lấy nước để uống giúp giải độc rượu rất hiệu quả.

Một số vùng miền, còn dùng loài cây này để làm gia vị nấu ăn. Ví dụ như người Khmer dùng cây ngải mọi để khử mùi tanh của cá,…Còn ở đất nước Malaysia, người dân một số vùng còn dùng cây Ngải Mọi để trị thấp khớp và nấu nước uống cho phụ nữ mới sinh con.

gung hoa mua
Cây Gừng Hoa Múa để trị sốt, thấp khớp hay giải độc rượu rất tốt

=> Xem thêm: Công dụng cây Gừng Gió trong điều trị ung thư, xơ gan.

Hình ảnh cây Gừng Hoa Múa ấn tượng

Một số hình ảnh ấn tượng của cây để bạn ngắm nhìn!

gung hoa mua
Gừng Hoa Múa là cây có vẻ ngoài ấn tượng
gung hoa mua
Cây Gừng Hoa Múa là loài cây được yêu thích

Shop hoa tươi Tân An Hoa4mua đã chia sẻ cho bạn những thông tin hữu ích về cây Ngải Mọi. Chắc chắn những công dụng đa dạng của giống cây này rất được ưa chuộng. Nếu có bất cứ thắc mắc nào liên quan có thể liên hệ với Hoa4mua để nhận được tư vấn. Chúng tôi luôn tận tâm mang đến cho bạn những thông tin thiết thực nhất về giống cây này.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *