Công dụng cây Grevillea – cây Ngân Hoa hữu ích cho gỗ, làm cảnh

Cây Grevillea Ngân Hoa được biết đến là cây cho gỗ sắc đỏ xám, hoa vàng đậm rực rỡ khá ấn tượng. Tiệm hoa tươi Hoa4mua sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích nhất về giống cây này qua bài viết dưới đây.

Đặc tính nổi bật cây Grevillea – cây Ngân Hoa

Cây Ngân Hoa với tên khoa học là Grevillea robusta. Cây thuộc họ Mạ Sưa (Proteaceae). Đặc điểm cơ bản của loài cây này thuộc nhóm cây gỗ trung bình, với chiều cao khoảng từ 20 mét đến 25 mét. Trong đó đường kính thân khoảng từ 35 cm đến 40cm. Cây Ngân Hoa với nhiều cành non cùng với chồi phủ nhiều lông tơ có màu gần giống gỉ sắt.

Lá Grevillea có tán tròn đều và xếp thành hình tháp thất rõ, là của cây chủ yếu là lá đơn, có hình dạng lông chim và phân thủy không đều. Lá của cây Ngân Hoa mọc cách với chiều dài trung bình khoảng từ 5cm đến 20 cm, thùy lá có từ 5 đến 12 đôi với phía mép lá cuộn ra mặt ngoài. Đặc điểm tiếp theo của lá là phía dưới phủ lớp lông tơ màu trắng xám, phía mặt trên lại có màu lục sẫm.

Cây Ngân Hoa có cho hoa màu vàng đậm với kích thước hoa nhỏ, hoa của cây thuộc loài hoa lưỡng tính, các hoa thường hợp thành cụm hoa dạng chùm hoặc sim với kích thước khoảng 17cm mỗi chùm.

Đây là loài cây thường xanh, với đặc điểm thường thay lá vào khoảng thời gian từ tháng 3 đến tháng 4. Cây sẽ xuất hiện hiện tượng rụng lá và trổ lá non khi điều kiện không khí đất ẩm. Nếu ngược lại, thì hiện tượng cây thay lá ít nhiều sẽ có tính cưỡng bức sinh lý, đồng thời theo đó mùa thay lá sẽ đến sớm hơn so với thường lệ.

grevillea
Cây Grevillea Ngân Hoa có tán tròn và cho hoa mọc thành sim sắc vàng đậm

Nguồn gốc và phân bố cây Grevillea

Cây Ngân Hoa được trồng và tìm thấy nhiều ở một số vùng thuộc Châu Đại Dương. Hiện nay cây được sử dụng láy gỗ và làm cảnh ở rất nhiều nơi. Đây là giống cây rất được ưa chuộng. 

Công dụng cây Ngân Hoa được biết đến

Cây Grevillea robusta được trồng và nhân giống với công dụng chủ yếu là dùng để làm gỗ. Vì chất gỗ của loài cây này rất tốt. Gỗ thân cây Ngân Hoa có màu đỏ xám khá đẹp. Nó có độ cứng hoàn hảo và có khả năng chịu lực rất tốt. Bên cạnh đó, gỗ của cây cũng cho vân cực kỳ ấn tượng và thẩm mỹ.

Grevillea là cây cho gỗ tốt để đóng các đồ đạc vật dụng trong gia đình. Với khả năng giữ được độ bền lâu cũng như không để chống mối mọt ăn mục. Đây chính là loại gỗ được rất nhiều nhà sản xuất yên tâm tin dùng.

Một công dụng khác nữa được biết đến của cây Grevillea robusta chính là được trồng trong các khuôn viên hay lối đi khu công cộng với mục đích trang trí cảnh quan. Đồng thời đây còn là một loại cây có tán cây che bóng mát rất hiệu quả. Ngoài ra, mùa hoa ra cũng rất đẹp và sặc sỡ nên sẽ thu hút được nhiều người yêu thích loài cây này.

grevillea
Cây Grevillea là cây cho gỗ hữu ích

=> Xem thêm: Công dụng cây Gọng Vó Lá Bán Nguyệt – Cây thuốc trị hoa gà hữu ích.

Hình ảnh cây Grevillea robusta ấn tượng

grevillea
Cây Grevillea Robusta Ngân Hoa còn được trồng làm cảnh
grevillea
Cây Grevillea Ngân Hoa có vẻ ngoài vô cùng ấn tượng

Shop hoa tươi Hà Nội Hoa4mua hy vọng bạn đã có thêm những thông tin về cây Grevillea hữu ích. Nếu có nhu cầu muốn tìm hiểu thêm về giống cây cho gỗ này, Hoa4mua rất sẵn lòng tư vấn cho bạn.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *