Cây Gọng Vó Lá Bán Nguyệt được biết đến với công dụng hữu ích trong việc trị ho gà. Bên cạnh đó giống cây này cũng có rất nhiều những công dụng khác. Shop hoa Hoa4mua sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm về giống cây thuốc này.

Giới thiệu đặc tính cây Gọng Vó Lá Bán Nguyệt

Cây được biết đến với tên khoa học là Drosera Peltata Sm var. Lunata (Buch – Ham) Clarke. Cây này còn có tên gọi khác là cây trường lệ bán nguyệt. Cây thuộc họ bắt ruồi (Droseraceae).

Đặc điểm cơ bản của cây là thân cây cỏ có kích thước trung bình khoảng từ 10cm đến 35cm. Thân của cây dài, phân khá ít nhánh. Đặc điểm lá có hình dáng bán nguyệt với các gân lá hình lọng. Cuống là khá dài và mảnh, lá có đầu lông dính.

Hoa của cây có sắc trắng. Đặc tính hoa mọc theo chùm. Các chùm hoa mọc đứng ở ngọn và có đặc điểm là không lông. Các cánh hoa của cây gồm có 5 cánh, nhị 5 và bầu 3 ô, có chiều cao trung bình khoảng 6 mm. Cây có quả dạng hình nang gồm 3 mảnh, chứa nhiều hạt.

gong vo la ban nguyet
Hình ảnh cây Gọng Vó Lá Bán Nguyệt trong tự nhiên

Nguồn gốc xuất xứ và phân bố cây Trường Lệ Bán Nguyệt

Cây được trồng và tìm thấy mọc nhiều trên các đồi cỏ cao phía các cao nguyên rộng ở một số khu vực của tỉnh Lâm Đồng như Di Linh, Lạc Dương hay Đà Lạt. 

Công dụng hữu ích của cây Trường Lệ Bán Nguyệt

Theo Đông Y loài cây này có độc, có tác dụng rất tốt trong việc giải sang độc. Ở một số vùng của Ấn Độ cây được điều chế thuốc bằng phương pháp nghiền nát bộ phận lá của cây gọng bó lá bán nguyệt có trộn lẫn một ít muối. Sau đó dùng hỗn hợp đó để làm thuốc như một tác nhân gây sung huyết da.

Ngoài ra toàn thân cây được xem như một loại dược liệu quý giúp chữa trị bệnh giang mai. Nó có tác dụng giúp chuyển hóa và trợ lực vô cùng hiệu quả. Bên cạnh đó, trong cây Trường Lệ Bán Nguyệt có chứa enzym proteolytic giống như chất pepsin. Chất này có nhiều tác dụng trong việc điều chế thuốc chống lại một số bệnh khá công dụng.

Ở một số nơi của Trung Quốc, cây còn được nghiên cứu để điều chế ra dược liệu giúp chữa trị các đòn ngã gây tổn thương cơ thể hay tràng nhạc. Trên thực tế, loài cây này còn được biết với công dụng đặc biệt trong việc chữa trị bệnh ho gà, suyễn hay xơ mạch máu. Được các dân tộc miền núi thu hái về với mục đích nghiền làm thuốc chữa các loại bệnh trên. Đây thực sự là cây dược liệu đa công dụng, đa chức năng và vô cùng hữu dụng. 

gong vo la ban nguyet
Cây Gọng Vó Lá Bán Nguyệt dùng làm dược liệu trị ho gà và rất nhiều bệnh khác

=> Xem thêm: Công dụng cây Gọng Vó làm cảnh, diệt côn trùng hiệu quả.

Hình ảnh cây Gọng Vó Lá Bán Nguyệt với những đặc tính riêng

Cùng ngắm nhìn một số hình ảnh ấn tượng của giống cây này. Đây là giống cây mọc hoang mà bạn có thể bắt gặp rất nhiều trong tự nhiên! Cây có vẻ ngoài bình dị nhưng lại có rất nhiều công dụng trong việc trị bệnh.

gong vo la ban nguyet
Cây Gọng Vó Lá Bán Nguyệt mọc hoang rất nhiều trong tự nhiên
gong vo la ban nguyet
Cây Gọng Vó Lá Bán Nguyệt có những đặc tính rất nổi bật

Shop hoa tươi Tam Kỳ đã mang đến cho bạn những đặc tính, công dụng của cây Gọng Vó Lá Bán Nguyệt. Giống cây hữu ích này mang đến rất nhiều những mặt lợi ích cho con người, đặc biệt là trong việc điều trị bệnh ho gà. Hoa4mua luôn sẵn sàng và tận tâm tư vấn cho bạn nếu có nhu cầu muốn tìm hiểu về giống cây này. 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo

0905.22.77.66