Chắc chắn không ai trong chúng ta còn xa lạ với giống cây Dưa Chuột. Đây là loại rau củ, thực phẩm ăn hàng ngày đặc biệt hữu ích. Tuy nhiên rất nhiều người vẫn chưa hiểu hết về đặc tính và công dụng của giống cây này. Cửa hàng hoa đẹp Hoa4mua sẽ giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích về cây Dưa Chuột. 

Đặc tính chung nổi bật của cây Dưa Chuột

Giống cây này có tên gọi là cây Dưa Chuột tại miền Bắc. Miền Nam sẽ gọi là cây Dưa Leo. Cây được biết đến với tên khoa học là Cucumis sativus, giống cây này thuộc họ bầu bí. Cây có bộ rễ phát triển với độ sâu có thể lên đến 30cm. Độ rộng của rễ có thể lên tới 60cm.

Đây là giống cây dạng thân thảo và có rất nhiều loại tua cuốn. Cây có thân tròn và hơi góc cạnh. Tùy giống sẽ có hoặc không có lông. Cây có dạng lá mầm và cả lá thật. Phần lá mầm sẽ là loại lá nhú đầu tiên và dạng hình tròn dài. Lá này có tác dụng quang hợp từ đó tạo chất dinh dưỡng nuôi những lá mới. Phần lá cây thật là những loại lá đơn to mọc cách ở thân của cây. Lá sẽ có hình dáng gần giống hình tam giác. Cả 2 mặt lá đều có lông. Phần cuống của lá dài với phần rìa lá nguyên và có răng cưa.

Cụm hoa cái sẽ phát triển ở phần nách lá thành từng đôi hoặc có thể mọc theo kiểu đơn lẻ. Hoa đực mọc cụm phát triển từ 5 đến 7 hoa. Đặc biệt cũng có loại dưa chuột lưỡng tính cho hoa sắc vàng, nhờ côn trùng mà thụ phấn.

Quả của cây khi non sẽ có gai xù xì và quả khi trưởng thành, to lên sẽ mất gai đi. Quả từ khi còn non cho tới lúc lớn có sắc xanh đậm hay nhạt tùy quả. Quả có chứa hạt màu trắng ngà và có rất nhiều hạt, trung bình có thể lên tới 200 hạt đến 500 hạt.

dua chuot
Cây Dưa Chuột thuộc dạng thân thảo, có tua cuốn và cho trái sắc xanh mang đến rất nhiều lợi ích

Nguồn gốc, phân bố, đặc tính sinh thái cây Dưa Chuột

Giống cây này có nguồn gốc từ vùng Nam Á. Hiện nay cây có mặt ở hầu như mọi châu lục. Cây có nhiều ở Trung Quốc, Nhật Bản, Ba Lan, Ai Cập, Việt Nam,….Tại Việt Nam cây được trồng phổ biến và rất được ưa chuộng. 

Giống cây này thuộc nhóm cây ưa nhiệt. Nhiệt độ phù hợp nhất với cây là 30 độ C. Với thời tiết các khu vực đồng bằng sẽ phù hợp cây cho hoa và quả quanh năm. Đặc biệt giống cây này cũng cần rất nhiều độ ẩm đất. Cây có khả năng chịu hạn không tốt, thiết nước cây kém phát triển và cho quả bị đắng. Tuy vậy quá nhiều độ ẩm cây lại có thể mắc bệnh đốm phấn. 

Những công dụng tuyệt vời của cây Dưa Leo

Giống cây này vô cùng hữu ích và thường được sử dụng trong những bữa ăn hàng ngày. Có thể kể đến những công dụng như:

– Giúp giảm hàm lượng cholesterol vô cùng hữu hiệu.

– Giúp giải rượu nhanh chóng.

– Làm đẹp cho da và tóc. Nó giúp tóc mọc nhanh và nếu đắp mặt nạ từ dưa chuột sẽ giúp bạn có làn da trắng sáng, mịn màng.

– Loại rau củ này rất có lợi cho người mắc bệnh tiểu đường.

– Có khả năng tốt trong việc ngăn ngừa, chống lại ung thư. Ví dụ như chống lại ung thư buồng trứng, vú, ung thư tuyến tụy hay ung thư tử cung.

dua chuot
Cây Dưa Chuột giúp làm đẹp da, giảm cholesterol và rất hữu ích cho cơ thể

=> Xem thêm: Hình ảnh cây Donkey’s Tail, Chuỗi Ngọc làm cảnh đẹp mắt và độc đáo.

Hình ảnh cây Dưa Chuột quen thuộc, phổ biến được nhiều người biết tới

dua chuot
Cây Dưa Chuột là loài cây phổ biến ai cũng biết đến
dua chuot
Cây Dưa Chuột được sử dụng nhiều trong các bữa ăn hàng ngày

Shop hoa tươi Sa Đéc Hoa4mua mong rằng những chia sẻ trong bài viết này sẽ hữu ích với những ai có nhu cầu tìm hiểu về đặc tính, công dụng của cây Dưa Chuột. Hoa4mua sẽ tận tâm tư vấn cho khách hàng những thông tin cần thiết về giống cây này nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu thêm.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo

0905.22.77.66