Cây Đình Lịch đã được biết đến rất nhiều trong đông y. Nó cũng được biết đến là thần dược có tác dụng làm đẹp da, thanh nhiệt giải độc. Để biết thêm về đặc tính, tác dụng hữu ích của giống cây này tham khảo bài viết dưới đây của cửa hàng hoa Hoa4mua.

Đặc tính chung của cây Đình Lịch

Cây có tên khoa học được biết đến là Hygrophila Salicifolia và nó nằm trong họ Ô Rô, Dân gian còn biết đến giống cây này với tên gọi Bình Lịch, Mịch Lịch, Huỳnh Lịch hay Ngũ Hoa Hạt. 

Đây là giống cây thảo vô cùng đa dạng và với điều kiện phát triển đầy đủ có thể đạt chiều cao lên tới 1m. Cây thường có rất ít lông hay không lông. Thân cây mọc đứng hoặc nằm, thân vuông và có những mấu phình lên. Phiến lá có hình xoan thon dài, mép lá nguyên hoặc có những khía dạng tai bèo.

Cây cho hoa mọc thành xim co và phát triển ở phần nách lá, Phần lá đài sẽ dài từ khoảng 6mm đến 10mm. Những tràng hoa sẽ có sắc tim tím và có khoảng 4 nhị sinh sản. Cây cho quả nang có sắc nâu đậm, bên trong có chứa hạt đặc tính có lông hút nước. Hạt nhỏ và dẹt có sắc nâu. Mùa hoa nở từ tháng 5 cho đến tháng 12.

dinh lich
Cây Đình Lịch thân thảo, hoa mọc xim sắc tím

Phân bố, nguồn gốc của cây Bình Lịch

Giống cây này mọc hoang ở những khu vực đất trống hay ở ruộng. Giống cây này sinh trưởng và phát triển rất phổ biến ở Việt Nam. Ngoài ra cây cũng có ở rất nhiều những nước khác như Ấn Độ Lào, Campuchia hay Trung Quốc.

Ứng dụng của cây Đình Lịch được ưa chuộng

Cây được sử dụng toàn cây và những bộ phận được sử dụng nhiều nhất đó là hoa và hạt. Cây có tính mát, vị ngọt có chút đắng. Giống cây này rất hữu ích trong việc giải độc và thanh nhiệt. Nó cũng giúp giảm đau được ứng dụng ở nhiều nơi. Những tác dụng chính của cây được dùng để trị bệnh:

– Phần hạt của cây được dùng để trị mụn nhọt trên da, làm đẹp da. Nó giúp dưỡng trắng, điều trị mụn nhanh chóng và an toàn. Những công dụng chính của hạt cây chính là để làm đẹp da và là bí quyết dưỡng trắng, ngừa mụn an toàn của các chị em.

– Hạt của cây cung cấp collagen giúp tăng độ đàn hồi cho da, dưỡng da và chống lão hóa. 

– Sử dụng để trị những vết thương sưng đau rất nhanh chóng, hữu dụng

– Sử dụng trong bài thuốc trị bệnh thở gấp, phế ung.

– Dùng trị bệnh đau răng hữu ích, không gây tác dụng phụ.

– Điều trị triệu chứng phù nề toàn thân

– Hỗ trợ trị hoa và tình trạng đờm nhiều ở cổ họng.

– Người bị phù thũng, tiểu khó cũng có thể sử dụng bài thuốc từ cây Đình Lịch.

dinh lich
Cây Đình Lịch được dùng để làm đẹp da, dưỡng da, trị ho hay trị đau răng

=> Xem thêm: Công dụng cây Điều Nhuộm – Cây bụi hữu ích sử dụng để nhuộm màu.

Hình ảnh cây Đình Lịch làm đẹp da được ứng dụng phổ biến

Dưới đây là những hình ảnh nổi bật về giống cây Đình Lịch được biết đến. Cây có những đặc tính nổi bật và rất dễ nhận ra:

dinh lich
Hạt cây Đình Lịch được dùng để làm đẹp da, làm săn da và dưỡng trắng, chống mụn nhọt
dinh lich
Cây Đình Lịch mọc hoang dại và là cây thảo vô cùng hữu dụng

Cây Đình Lịch là giống cây vô cùng hữu ích với những đặc tính nổi bật. Đặc biệt cây nổi bật với những tác dụng làm đẹp da hữu ích từ hạt của cây. Để biết thêm những thông tin hữu ích về giống cây này, bạn có thể liên hệ tư vấn với shop hoa tươi Hải Phòng Hoa4mua.

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo

0905.22.77.66