Công dụng cây Điền Ma Nhám – Cây thảo giúp cách nhiệt, làm dược liệu

Cây Điền Ma Nhám theo y học có rất nhiều những ứng dụng tuyệt vời. Nó còn có tác dụng giúp làm vật cách nhiệt hiệu quả. Những đặc tính hữu ích của cây rất được yêu thích sử dụng. Tham khao bài viết này của cửa hàng hoa Hoa4mua sẽ giúp bạn có thêm thông tin khái quát về đặc tính, ứng dụng của cây Rút Dại.

Giới thiệu đặc tính chung của cây Điền Ma Nhám

Điền Ma Nhám còn được biết đến với tên gọi cây Rút Dại, cây Điên Điển Tham. Giống cây này nằm trong họ Đậu. Tên khoa học của cây đó là Aeschynomene Aspera L. Đây là giống cây thủy sinh khá to. Cây có chiều cao trung bình từ 1,5m đến 2m. Cây nhẵn và có phần thân dạng hình trụ to. Cây có phần tủy to, xốp và có sắc trắng.

Đặc tính của lá cây có chiều dài trung bình từ 7cm đến 17cm, lá chét có hình sải, phần mép rìa có lông. Những lá kèm có hình giống với ngọn giáo, lá kéo dài xuống tận phía dưới với phần tai ngắn. 

Hoa mọc theo chùm và phát triển, mọc ở khu vực nách lá, hoa được bao phủ bởi lớp lông cứng. Cây có từ 2 đến 7 hoa sắc vàng tươi ấn tượng. Tràng hoa có lông, cánh hoa dạng thìa xẻ tua, răng ở phần mép. Quả của cây hẹp và có hình dải. Chiều dài quả khoảng từ 5cm đến 6cm với phần cuống dài. Ở phần giữa quả nhám và mép có u nần. Quả chia thành từ 5 cho đến 9 đốt. Trong quả chứa hạt màu nâu và có hình thận. Mùa hoa nở quanh năm.

dien ma nham
Cây Điền Ma Nhám là loài thủy sinh

Tìm hiểu nguồn gốc và phân bố cây Rút Dại

Giống cây này được cho là loài khu trú của Srilanka, Thái Lan hay Ấn Độ, Campuchia, Lào và có cả miền Nam Việt Nam. Tại nước ta cây mọc hoang dại nhiều ở những khu vực ao hồ hay đầm lầy ẩm ướt, phát triển phổ biến từ khu vực Đồng Nai cho đến An Giang của nước ta.

Tác dụng của cây Điền Ma Nhám nhiều người chưa biết

Giống cây này được thu hái và sử dụng nhiều nhất là bộ phận tủy của cây. Phần tủy của Rút Dại là khối xốp trắng giúp hạn chế sự dẫn nhiệt. Bởi vậy nó thường được ứng dụng làm vật cách nhiệt hữu ích. Nó thường dùng để cách nhiệt cho đồ uống, nước giải khát. Việc ướp lạnh sẽ trở nên vô cùng đơn giản.

Bên cạnh đó cây còn được ứng dụng như loại dược liệu cầm máu hữu ích. Đặc biệt thường được dùng ở những trường hợp băng huyết. Cây đặc biệt được ưa chuộng ở Campuchia. Đây là giống cây mọc hoang hữu dụng mà nhiều người chưa biết hết về công dụng của chúng.

dien ma nham
Phần tủy của cây xốp trắng có thể làm vật cách nhiệt hữu ích

=> Xem thêm: Công dụng cây Điền Ma Mỹ mọc hoang – Cây phủ đất hữu hiệu.

Hình ảnh cây Điền Ma Nhám, Rút Dại cho bạn tham khảo

Giống cây mọc hoang này chưa được nhiều người biết đến. Cùng ngắm nhìn một số hình ảnh của cây để biết thêm về đặc tính nổi bật của Rút Dại hữu ích này:

dien ma nham
Cây Điền Ma Nhám sống thủy sinh và có thể bắt gặp nhiều ở ao hồ và đầm lầy
dien ma nham
Cây Điền Ma Nhám mọc hoang vô cùng hữu ích những chưa nhiều người biết đến những ứng dụng của nó

Rất nhiều người tò mò và băn khoăn về đặc tính nổi bật, tác dụng của cây Điền Ma Nhám. Bài viết này của shop hoa tươi Pleiku Hoa4mua hy vọng đã có thể giải đáp và thỏa mãn phần nào những thắc mắc của bạn. Nếu còn những thắc mắc muốn được tư vấn thêm về giống cây Rút Dại, các chuyên gia am hiểu về hoa tại Hoa4mua luôn sẵn lòng giải đáp nhanh chóng và tận tâm nhất.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *