Cây Điền Ma Mỹ chưa được biết đến nhiều, tuy nhiên nó có những công dụng rất tốt trong việc làm phân xanh và phủ đất. Giống cây này mọc hoang tại nhiều nơi ở Việt Nam mà nhiều người chưa để ý. Shop hoa Hoa4mua sẽ giúp bạn hiểu thêm về giống cây hữu dụng này.

Khái quát đặc tính chung của cây Điền Ma Mỹ

Cây còn được biết đến với tên gọi là Rút Đất, Đậu Đồ Sơn. Cây được biết đến với tên khoa học là Aeschynomene americana L. Đây là giống cây bụi với chiều cao trung bình khoảng 0,4m đến 2m. Cây có những nhánh hình trụ bao phủ bởi lông vàng. Lá cây đặc tính dạng trục với chiều dài từ 2cm đến 7cm, cây có lá chét có chiều dài khoảng 13mm, lá tròn và phần gốc không cân. Đặc biệt lá nhọn tạo thành răng ở phía đầu và lá có từ 2 đến 5 gân dạng song song.

Hoa mọc theo chùm và có từ 5 đến 7 hoa, cây rất sai hoa. Hoa cũng có đặc tính phủ lông tơ màu vàng. Đài hoa cao khoảng 5mm và tràng hoa có sắc vàng hoặc màu tim tím. Đặc biệt cánh hoa dạng thuôn và có tai tù, những cánh thìa của hoa hình liềm. Nhị hoa có 1 bó với phần bầu hoa nhẵn có chứa khoảng 6 noãn. Cây cho quả đậu dẹt và có khoảng 8 cho đến 10 đốt hầu tách nhau. Quả có chứa các hạt có hình thận. Mùa hoa của cây vào thời điểm từ tháng 9 cho đến tháng 10. Mùa quả là vào tháng 13 hàng năm.

dien ma my
Cây Điền Ma Mỹ có lá dạng trục, lá chét và hoa mọc thành chùm với sắc tím hay vàng

Cây Rút Đất có nguồn gốc và phân bố ở đâu?

Cây có nguồn gốc từ khu vực châu Mỹ. Hiện nay cây du nhập vào Việt Nam và được trồng ở những khu vực ngoại thành Hà Nội, miền Bắc và cả miền Nam. Trên thế giới cây cũng có nhiều ở Java, Indonesia. Tại miền Nam cây phát triển và có nhiều ở những khu vực Sài Gòn, Đắk Lắk, Đồng Nai hay những tỉnh thuộc vùng đồng bằng sông Cửu Long. Ngoài đảo Phú Quốc cũng có giống cây này.  

Cây mọc nhiều ở những khu vực đất hoang hay những nơi đồng cỏ ẩm. Những bụi cây thứ sinh hay ven đường lối đi cũng có thể bắt gặp giống cây này. Tại Việt Nam nếu chú ý bạn có thể bắt gặp cây ở nhiều nơi.

Công dụng, lợi ích mang lại của cây Điền Ma Mỹ bạn nên biết

Giống cây này được trồng và thu hái làm phân xanh rất hữu ích cho cây trồng. Lý do là nhờ vào những vi khuẩn cộng sinh ở nốt sần phần rễ của cây. Bên cạnh đó có thể trồng làm cây phủ đất, bảo vệ và chống xói mòn hữu hiệu. Nếu biết tận dụng thì giống cây này sẽ có những mặt lợi ích khiến bạn bất ngờ.

dien ma my
Cây Điền Ma Mỹ được sử dụng làm phân xanh hay dùng để phủ đất hữu ích hơn bất cứ giống cây nào

=> Xem thêm: Công dụng của cây Điên Điển hữu ích dùng làm rau ăn, trị bệnh.

Hình ảnh cây Điền Ma Mỹ mọc hoang dại hữu ích

Cùng ngắm nhìn một số hình ảnh cây Rút Đất mọc hoang dại ở nhiều nơi:

dien ma my
Hoa của cây Điền Ma Mỹ
dien ma my
Cây Điền Ma Mỹ mọc hoang ở nhiều nơi và nếu chú ý có thể dễ dàng nhận ra nhờ vào hoa của chúng

Để biết thêm về đặc tính, ứng dụng của cây Điền Ma Mỹ thì bài viết này của Sông Công shop hoa tươi Hoa4mua là rất bổ ích. Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp những ai tò mò về giống cây này hiểu được phần nào về đặc tính của cây. Với những ai muốn tìm hiểu thêm về giống cây mọc hoang có cái tên rất lạ này thì Hoa4mua luôn sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ cho bạn. 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo

0905.22.77.66