Công dụng cây Dệu Cảnh, Dệu Lá Tím làm cảnh giúp giải nhiệt, chữa sốt

Cây Dệu Cảnh có phần lá rất độc đáo, đây cũng chính là điểm đặc biệt mà nó được ưa chuộng trồng làm cảnh. Đặc tính và công dụng của cây như thế nào? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây của shop hoa Hoa4mua để biết thêm những thông tin về giống cây này.

Đặc tính chung được biết đến của Dệu Cảnh

Cây Dệu Cảnh còn được biết đến với yên gọi Dền Cảnh. Giống cây này có tên khoa học là Alternanthera bettzickiana. cây nằm trong họ Rau dền Amaranthaceae. Dệu Lá Tím là giống cây thảo với thân nhỏ và sống rất lâu năm. Chiều cao lớn mà cây có thể đạt được là khoảng 50cm. Đây là giống cây thân đứng và không có lông bao phủ. 

Đặc tính lá của cây rất xanh tươi nhưng pha sắc đỏ, tía hoặc có thể trổ tới vàng. Phiến lá dạng thon ngược hay có hình bánh bò. Trung bình phiến lá dài khoảng từ 2cm đến 4cm. Phần cuống dài từ 1cm đến 3cm. 

Hoa mọc thành chùm nhỏ hay thành đầu với cuống ngắn. Có 5 lá đài với 3 cái ở phía ngoài sẽ có lông, 2 cái bên trong không có lông. Hoa có 5 nhị với những hiến dẹp và có thêm răng. Cây cho quả bế có 1 hạt. Mùa hoa nở quanh năm. Giống cây này sinh trưởng và phát triển vô cùng nhanh, chăm sóc rất đơn giản. Nó ưa thích và phù hợp với những môi trường khô hạn hay nóng ẩm, kể cả gió lạnh.

deu canh
Lá cây Dệu Cảnh xanh tươi nhưng pha sắc đỏ tía đẹp mắt

Tìm hiểu phân bố, nguồn gốc của Dệu Lá Tím

Đây là giống cây được cho là có nguồn gốc từ Brazil và được trồng làm cảnh ở nhiều nơi. Có thể thấy cây phân bố nhiều ở những sân cỏ vùng thấp cho tới độ cao đến khoảng 1500m. Người ta thu hái quanh năm và có thể sử dụng toàn cây. 

Ứng dụng và lợi ích của cây Dệu Cảnh

Dệu Cảnh là cây lá màu, cây cảnh công trình được yêu thích. Nó được dùng trồng tạo hình, trồng làm viền tại những khu vực trường học, công viên, điểm du lịch hay những bùng binh trên đường. Nó sẽ tạo điểm nhấn ấn tượng cho không gian. Đặc biệt giống cây này sống lâu năm và dễ trồng cũng như chăm sóc nên sẽ giảm thiểu được nhiều loại chi phí công trình. Có thể cắt tỉa và tạo hình cây theo ý thích nên khá tiện dụng. Nó cũng có thể trồng ở sân vườn, ban công nhà để làm đẹp, thoáng không gian. Cây cũng hiệu quả trong việc thanh lọc không khí.

Bên cạnh đó đây còn là giống cây dược liệu với nhiều công dụng khác nhau. Cây được dùng toàn thân và điều chế điều trị những bệnh:

– Nó có tính hàn nên rất hữu ích trong việc giải nhiệt, lợi tiểu, thông huyết hữu ích.

– Có tác dụng lợi sữa. nhuận gan, hữu ích trong việc trị sốt và điều trị nọc độc do bị rắn cắn.

deu canh
Cây Dệu Cảnh được trồng làm đẹp cảnh quan và có tác dụng điều chế dược liệu

=> Xem thêm: Công dụng cây Dây Mấu – Cây dây leo dược liệu được ứng dụng phổ biến.

Hình ảnh cây Dệu cảnh với nhiều công dụng được ưa chuộng

Dưới đây là một số hình ảnh đẹp của Dệu Lá Tím độc đáo, sắc lá ấn tượng:

deu canh
Cây Dệu Cảnh được trồng ở rất nhiều nơi
deu canh
Dệu Cảnh có đặc tính lá nổi bật lại sống lâu, dễ trồng và chăm sóc

Shop hoa tươi Tam Điệp Hoa4mua qua bài viết này đã giúp bạn có thêm thông tin đặc tính, nguồn gốc và công dụng cây Dệu Cảnh. Đây là giống cây kiểng, cây công trình hữu ích còn có thể làm dược liệu. Nếu bạn đang tìm hiểu và muốn mua giống cây này, Hoa4mua hoàn toàn có thể tư vấn và giải đáp thắc mắc liên quan cho bạn. 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *